Bánh bột lọc là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Bởi cách làm đơn giản và hương vị lại rất là lạ miệng. Xem chi tiết cách làm món này ngon đúng vị truyền thống mà không mất quá nhiều thời gian trong bài viết sau.
Nguyên liệu làm bánh bột lọc
Nguyên liệu
- Bột năng: 400 gram
- Tôm: 300 gram
- Thịt ba rọi hoặc nạc dăm: 300 gram
- Lá chuối: 1 xấp
- Các loại gia vị: hành, tỏi, muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm,…
- Dụng cụ cần thiết: chảo, tô, màng bọc, máy trộn bột,..
Cách chọn mua
Thịt tươi
Những miếng thịt tươi thì sẽ có màu màu đỏ nhạt hoặc hồng nhạt, không bị thâm đen hoặc chảy nhựa và cũng không khiến bạn ngửi thấy có mùi hôi. Thịt khi cắt ra thì lớp bì mềm, bề mặt khô. Cầm lên chắc tay và khi nhấn tay vào thì thịt có độ đàn hồi.
Bạn nên chọn những loại thịt như: ba chỉ, thịt đùi, nạc thăn,… để làm nhân bởi vì những miếng thịt này sẽ có một ít mỡ giúp tăng độ béo của món, làm bánh khi ăn sẽ ngon hơn nhiều.
Tôm tươi
Bạn phải chọn những con có dạng thẳng hoặc hơi cong cong, lớp vỏ nhìn trong suốt, mắt còn xanh đen và các phần râu ria không bị gãy hoặc rớt. Bên cạnh đó, chúng không chị chảy nhớt, phần vỏ và đầu dính chặt với nhau, không có mùi hôi.
Tôm tươi thường sẽ có phần đuôi xếp khít lại rất đẹp. Còn nếu bị xòe ra thì thường đã bị cho ăn hoặc tiêm chất kích thích rồi nên bạn đừng mua loại này
Bột năng
Bột năng là loại bột được sản xuất từ củ sắn (hay còn gọi là củ khoai mì), thường có độ mịn, tơi và màu trắng. Loại bột này thường được dùng để tạo độ đặc sánh hoặc dẻo cho các món ăn như: soup, bánh ngọt hoặc chè. Hiện nay, bạn có thể mua bột năng ở bất cứ đâu như: chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị,.. hoặc các app mua hàng cũng đều có.
Các nguyên liệu khác
Ngoài những nguyên liệu trên thì bạn cũng cần thêm một số nguyên liệu khác để giúp món ăn thêm ngon hơn như: hành lá, đậu phộng, hành phi,.. Những loại nguyên liệu này cũng khá là thông dụng, không có hàng giả, hàng nhái quá nhiều nên bạn có thể ghé bất cứ đâu để mua, miễn là thuận tiện cho bạn là được.
Sơ chế nguyên liệu bánh bột lọc
Bước 1: Sơ chế tôm và thịt
- Thịt: để giảm bớt mùi hôi và tanh của thịt, bạn có thể chần chúng sơ qua với nước sôi khoảng 3 – 4 phút rồi hoặc ngâm với dung dịch nước muối pha loãng sau đó rửa sạch rồi băm thành từng miếng nhỏ
- Tôm: Bạn cho khoảng 3 thìa muối vào 250 ml nước sạch sau đó cho tôm vào ngâm khoảng 7 – 9 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cách này vừa làm sạch tôm vừa giúp tôm cứng và săn lại, khi ăn sẽ dai và ngon hơn. Sau đó, bạn lột hết đầu và vỏ tôm ra, tiến hành dùng dao khứa nhẹ theo hướng thân tôm và lấy hết đường chỉ đen của tôm ra ngoài
Bước 2: Ướp thịt và tôm
Để ướp thịt, bạn cho thịt vào 1 chiếc tô lớn. Tiếp đó, cho vào 1 thìa đường, 1 thìa muối, một thìa cà phê mì chính, 1 thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm nữa. Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp này lại và để nguyên trong 15 phút.
Cũng giống với ướp thịt, tôm bạn cũng ướp với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, một thìa mì chính và 1 thìa tiêu xay nhuyễn. Trộn tất các hỗn hợp này lại và ướp trong 15 phút.
Bước 3: Làm vỏ bánh
- Để làm bột bánh, bạn lấy khoảng 800 g bột năng cho vào tô hoặc thau, tạo một lỗ trống ở giữa rồi đi đun sôi khoảng 300 ml nước
- Sau khi nước sôi, bạn đổ lần 1 khoảng 100ml nước vào lần đầu, dùng vá hoặc muỗng trộn bột lại. Tiếp theo đó, cho thêm 100ml vào nữa và tiếp tục trộn đều và dùng tay nhồi bột. Trong thời gian nhồi, nếu bạn cảm thấy bột chưa kết dính và còn thiếu nước thì cho thêm nước vào cho đến khi vừa bột
- Cuối cùng nhồi cho đến khi bột thành một khối mịn và dẻo, không còn bám vào tay nữa
Chú ý:
– Khi cho nước vào để nhồi bột thì bạn tránh cho hết nước vào cùng một lần. Vì điều này có thể khiến mình không canh được bột, có thể bột sẽ bị nhão và không còn kết dính được nữa
– Không được sử dụng nước lạnh và phải sử dụng nước sôi mới nhồi được bột
Cách làm bánh bột lọc Huế
Bước 1: Xào tôm và thịt
Bạn lấy chảo bắc lên bếp, đổ vào khoảng 2 muỗng dầu ăn. Sau khi dầu tới, bạn cho tôm vào xào qua lại khoảng 5 – 7 phút cho tới khi tôm đã chuyển màu cam thì tắt bếp. Tránh xào quá lâu sẽ khiến tôm khi luộc tiếp sẽ bị bở và không còn ngọt nữa. Cũng giống với tôm, sau khi dầu tới, bạn cho thịt vào xào khoảng 5 -7 , đảo qua lại cho thịt chín đều. Rồi tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Gói bánh
- Bột sau khi được nhồi xong để làm vỏ bánh bên ngoài. Bạn lấy một ít to hơn viên bi một xíu, vo tròn lại và nặn dẹp cho thật mỏng
- Tiếp theo, bạn cho nhân gồm tôm và thịt vào giữa, rồi nhẹ nhàng bóp kín các rìa bánh lại cho thật chặt, để lúc luộc phần nhân sẽ không bị rơi ra ngoài
Bước 3: Luộc bánh
- Bạn cho khoảng 400ml nước sôi vào xoang hoặc nồi, cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn nữa và nấu sôi.
- Sau khi nước đã sôi, bỏ từ từ từng chiếc vào, đảo nhẹ nhàng qua lại khoảng 7 – 9 phút cho đến khi phần vỏ trong lại và bánh nổi lên trên là được. Lúc này bánh đã chín thì bạn tắt bếp
- Cuối cùng, vớt ra cho vào thố nước lạnh khoảng 1 phút rồi gắp ra bên ngoài
Bước 4: Làm mỡ hành và nước chấm
- Mỡ hành: Đặt chảo vào bếp và bật lửa, sau đó cho vào 3 muỗng lớn dầu ăn. Sau đó cho thêm vào một ít hành tím băm nhuyễn, phi cho vàng thơm rồi tắt bếp. Lúc này, bạn múc từ từ dầu ăn cho vào tô hành đã được chuẩn bị trước để làm phần mỡ hành. Chừa lại một ít dầu, cho thêm 1 thìa ớt bột để làm sa tế ớt
- Nước chấm: Bạn lấy một chiếc tô, cho vào: 3 muỗng lớn đường, 1 thìa mì chính, 2 muỗng lớn nước mắm và cuối cùng và đổ hết phần sa tế ớt đã làm. Trộn đều hỗn hợp này lên và nêm lại cho vừa khẩu vị của bạn
Bước 5: Hoàn thành
Bạn xếp bánh ra đĩa hoặc tô, sau đó đổ mỡ hành lên trên bánh. Cuối cùng cho tiếp nước mắm vào, trộn đều và thường thức.
Cách làm bánh bột lọc nhân thịt
Nguyên liệu
- Thịt : 300g
- Bột năng: 400g
- Các nguyên liệu khác: hành lá, ớt, mì chính, hạt nêm, đường,..
Cách làm
- Các bước làm của loại bánh này cũng giống với bánh bột lọc Huế. Tuy nhiên, loại này thì bạn chỉ gói nhân thịt không có tôm
Thành phẩm
- Bạn cho bánh vào đĩa hoặc tô, rưới một ít mỡ hành và chan thêm nước mắm và thưởng thức ngay được rồi. Loại nhân bánh bột lọc này sẽ rất phù hợp với những bạn bị dị ứng với hải sản đặc biệt là tôm.
Cách làm bánh bột lọc từ bột năng chay
Nguyên liệu
- Bột năng: 200g
- Đậu xanh: 100g
- Nguyên liệu khác như: hành lá, dầu ăn, ớt, nước mắm chay,…
Sơ chế nguyên liệu
- Bột năng: Cho hết vào một chiếc tô, đổ từ từ nước sôi vào, lấy vá khuấy đều cho đến khi vừa bột. Sau đó, dùng tay nhào bột thành khối dẻo, mềm
- Lá hành: loại bỏ phần hư, rửa sạch và thái nhỏ
Cách làm bánh
- Gói bánh: Lấy từng ít bột ra, ép thật mỏng sau đó gói lại thành hình thù đẹp mắt và vừa miệng. Làm giống như vậy cho đến khi hết nguyên liệu
- Luộc bánh: Cho khoảng 300ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi cho từ từ bánh vào luộc đến khi vỏ trong rồi vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Đợi khoảng 2 phút rồi gắp bánh xếp vào đĩa.
Cách làm mỡ hành và nước chấm
- Làm nóng khoảng 3 muỗng dầu, cho hành vào phi thơm rồi tắt bếp. Sau đó, cẩn thận đổ hết vào chén hành đã chuẩn bị
- Công thức pha nước chấm: 1 muỗng lớn nước sạch, 3 thìa đường, 2 muỗng lớn nước mắm chay, 1 thìa tỏi ớt đã băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp lên thì sẽ có 1 chén nước chấm thật ngon
Hoàn thành
Cho vào tô và đĩa, cho thêm mỡ hành và nước mắm chay vào là ăn được rồi. Món này phù hợp với những ai đang ăn chay trường hoặc muốn thay đổi khẩu vị.
Cách làm bánh bột lọc lá chuối
Nguyên liệu
Ngoài các nguyên liệu cần thiết kể trên, bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối để tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn này. Sau đó bạn luộc sơ qua lá chuối với nước sôi để làm lá mềm và dai hơn, không bị gãy. Sau đó, tước thành từng miếng nhỏ có kích thước tương đương nhau.
Cách làm
- Gói bánh và hấp bánh
– Cũng tương tự với cách làm bánh bột lọc Huế. Tuy nhiên, bạn không nắn bột nữa mà cho bột vào lá chuối. Sau đó cho nhân thịt và tôm vào giữa rồi gấp 2 bên mép lá chuối lại và gói bánh. Làm tương tự, cho đến hết bột và lá chuối
– Tiếp đó đặt nồi hấp lên bếp hoặc sử dụng nồi hấp điện, làm nóng nồi hấp bằng việc đun nước sôi. Khi nước sôi, xếp ngay ngắn từng bánh vào và đậy kín. Sau khoảng 25 phút thì bánh sẽ chín. Cẩn thận gắp từng chiếc bánh ra ngoài
- Mỡ hành và nước chấm
– Bạn làm mỡ hành tương tự với loại bánh bột lọc Huế
– Nước chấm: Hòa tan 40g đường trắng, 30ml nước mắm, 120 ml nước, 1 thìa cà phê băm nhuyễn tỏi và ớt và cuối cùng cho thêm 15ml nước cốt chanh. Trộn đều và nêm gia vị lại nếu chưa vừa ăn
Hoàn thành
Cho bánh ra đĩa, rưới mỡ hành và nước mắm vào. Thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ làm bạn ăn ngon miệng hơn.
Cách làm bánh bột lọc trần
Bánh bột lọc trần có nguyên liệu và cách làm giống y chang với bánh bột lọc Huế. Bạn có thể sử dụng thêm đậu phộng, rang chín và giã nhỏ. Sau đó, cho thêm vào khi rưới mỡ hành và chan nước mắm, sẽ làm món ăn tăng thêm độ béo và ngon hơn.
Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh
Nguyên liệu
- Bột năng: 200g
- Đậu xanh: 100g
- Nguyên liệu khác như: hành lá, dầu ăn, ớt, nước mắm chay,…
Sơ chế nguyên liệu
- Bột năng: Cho hết vào một chiếc tô, đổ từ từ nước sôi vào, lấy vá khuấy đều cho đến khi vừa bột. Sau đó, dùng tay nhào bột thành khối dẻo, mềm
- Đậu xanh: Đem đi rửa sạch rồi ngâm khoảng 30 phút và sau đó luộc hoặc hấp cho mềm. Cuối cùng là xoay hoặc nghiền nát hết
- Lá hành: Loại bỏ phần hư, rửa sạch và thái nhỏ
Cách làm bánh
- Gói bánh: Lấy từng ít bột ra, ép thật mỏng sau đó cho nhân đậu xanh vào giữa rồi gói lại. Làm tương tự cho đến khi đủ khẩu phần ăn của bạn và gia đình
- Luộc bánh: Cho khoảng 300ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi cho từ từ bánh vào luộc đến khi vỏ trong rồi vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Đợi khoảng 2 phút rồi gắp bánh xếp vào đĩa.
Cách làm mỡ hành và nước chấm
- Làm nóng khoảng 3 muỗng dầu, cho hành vào phi thơm rồi tắt bếp. Sau đó, cẩn thận đổ hết vào chén hành đã chuẩn bị
- Công thức pha nước chấm gồm 1 muỗng lớn nước sạch, 3 thìa đường, 2 muỗng lớn nước mắm chay, 1 thìa tỏi ớt đã băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp lên thì sẽ có 1 chén nước chấm thật ngon
Hoàn thành
Cho vào tô và đĩa, cho thêm mỡ hành và nước mắm chay vào là ăn được rồi. Món này phù hợp với những ai đang ăn chay và muốn thay đổi cho đỡ ngán với loại bánh bột lọc chay ở trên.
Cách làm bánh bột lọc Phan Thiết
Nguyên liệu
- Bột năng: 400gr
- Tôm: 300gr
- Các nguyên liệu khác: lá hành, nước mắm, chanh, đường, tiêu, ớt,..
Sơ chế và cách làm
- Các bước sơ chế và cách làm giống như cách làm bánh bột lọc Huế. Tuy nhiên, chúng ta chỉ làm nhân tôm mà không có thịt
- Nước chấm: Đun sôi hỗn hợp gồm 150ml nước mắm, 125 ml nước lọc, 100g đường trắng. Khi nước chấm đã nguội rồi thì cho thêm 5 – 7 lát ớt tươi cắt mỏng và 3 thìa nước cốt chanh vào trộn đều
Hoàn thành
Cho bánh ra chén hoặc dĩa, phủ một ít mỡ hành và hành phi (nếu có). Sau đó, chan nước mắm vào và thường thức. Vị tôm giòn ngọt kết hợp cùng nước chấm chua chua cay cay làm món ăn ngon tuyệt vời.
Cách làm bánh bột lọc tôm chiên
Bánh bột lọc tôm chiên có cách làm tương tự với bánh bột lọc Phan Thiết. Tuy nhiên, tôm sẽ không được xào mà sau khi ướp sẽ được đem đi chiên giòn với dầu. Cách này khi ăn sẽ làm bạn rất lạ miệng. Vừa có độ dai của bột hòa quyện cùng độ giòn, ngọt của tôm sẽ khiến bạn mê mẩn mà ăn rất nhiều.
Cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng
Nguyên liệu
- Bánh tráng: 40 cái
- Tôm: 300g
- Thịt: 200g
- Nguyên liệu khác: hành lá, nước mắm, ớt, dầu ăn, tỏi, hành tím,…
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm, thịt và các nguyên liệu khác bạn sơ chế giống hoàn toàn với bánh bột lọc Huế
Cách làm
- Phần bánh
– Nhúng từng chiếc bánh vào nước rồi trải ra bề phẳng như đĩa hoặc thớt
– Tiếp theo, cho tôm và thịt đã xào sẵn vào giữa rồi gấp 2 bên mép lại với nhau
– Cuốn bánh lại từ từ và nhấn chặt để không bị bung
– Cho bánh vào xửng nồi và hấp khoảng 10 phút
- Phần nước chấm và mỡ hành
Để làm nước chấm và mỡ hành, đầu tiên bạn cần đun nóng dầu và đổ hết vào chén hành để làm mỡ hành. Lấy 4 tép tỏi cùng 3 trái ớt và 2 muỗng đường cho vào chén. Lấy chày giã nhuyễn, sau đó chế khoảng 4 muỗng nước mắm và và hòa tan đều.
Hoàn tất
Phần vỏ được làm từ bánh tráng nên rất dẻo và thơm, bên trong có nhân tôm thịt ngấm đều gia vị. Ăn cùng với mỡ hành và nước chấm cay ngọt thì quả là hoàn hảo đúng không nào.
Cách làm bánh bột lọc thịt, mộc nhĩ
Nguyên liệu
- Bột năng: 400g
- Thịt: 200g
- Mộc nhĩ: 100g
- Nguyên liệu khác: hành lá, dầu ăn, nước mắm, hành tím, tỏi, ớt, mì chính, hạt nêm,…
Sơ chế
- Thịt sau khi rửa sạch thì đem đi xay nhuyễn. Ướp thịt với: 1 muỗng mì chính, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm
- Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước ấm khoảng 30 phút đến khi nở hết ra rồi đem đi rửa sạch với nước. Cuối cùng là để ráo và thái nhỏ
- Lá hành thì loại bỏ các phần lá vàng, hư rồi đem đi rửa sạch và cắt mỏng
Cách thực hiện
- Bước 1: Làm vỏ bánh
Cách làm vỏ bánh cũng tương tự với bánh bột lọc chay
- Bước 2: Làm nhân bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn vào, cho một ít hành tím vào phi vàng. Sau đó, cho thịt vào xào khoảng 4 – 5 phút. Khi thịt đã dần chín, cho tiếp mộc nhĩ vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp
- Bước 3: Gói bánh
Sau khi chuẩn bị bột vỏ bánh xong, bạn lấy một ít, vo tròn sau đó ép dẹp thành miếng mỏng. Tiếp theo là cho một ít nhân vừa xào vào giữa lớp vỏ. Gấp 2 mép vỏ bánh lại và nặn làm sao cho giống hình dạng của miệng sò. Tương tự như vậy, làm cho đến khi không còn nguyên liệu.
- Bước 4: Luộc bánh
Đun sôi khoảng 300 ml nước, thêm một ít dầu ăn vào để bánh không bị dính lại với nhau. Kế đến là thả từng chiếc bánh đã gói vào nồi. Luộc khoảng 7 – 10 phút, vặn lửa vừa, khi nào bánh nổi lên trên bề mặt và vỏ trong lại thì vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh. Để khoảng 1 – 2 phút thì gắp xếp ra ngoài tô cũng đĩa.
- Bước 5: Pha nước mắm và làm mỡ hành
Cách làm nước chấm và mỡ hành thì cũng giống với cách làm bánh bột lọc Phan Thiết.
Hoàn thành
Bạn cho bánh vào chén hoặc đĩa, phủ một lớp mỡ hành lên, thêm một ít hành phi và chan nước mắm là thưởng thức được ngay.
Thông tin bổ sung
1. Bánh bột lọc bao nhiêu calo?
Theo đánh giá của chuyên gia dinh dưỡng, trung bình cứ 1 đĩa bánh bột lọc gồm 10 chiếc thì số calo khoảng từ 396 – 470 kcal. So ra thì khoảng 45 – 50/calo cho 1 chiếc bánh. Do đó, hàm lượng calo cũng không quá cao mà bánh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, tinh bột, canxi, axit béo,…
Tuy nhiên, những người đang thừa cân hoặc đang muốn giảm cân thì vẫn nên ăn ở mức vừa đủ khoảng 100g, không nên sử dụng quá nhiều. Vì ăn bánh nhiều sẽ dẫn đến việc tiếp tục thừa cân hoặc không giảm cân được.
2. Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc
Cách 1: Nước mắm không có tỏi
- Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho lần lượt: 4 thìa lớn đường, 5 thìa lớn nước lọc, 5 thìa lớn nước mắm, đun sôi và vặn lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, nhấc xuống và để nguội
- Bước 2: Chanh loại vỏ hột vắt lấy nước cốt, ớt thì cắt thành từng lát mỏng
- Bước 3: Sau khi nước mắm đã nguội, bạn đổ ra tô và cho vào khoảng 2 thìa nước cốt chanh và phần ớt đã thái mỏng. Trộn đều lại thì đã có một hỗn hợp nước chấm bánh bột lọc thơm ngon rồi
Cách 2: Nước chấm làm bằng vỏ tôm luộc
- Bước 1: Tôm đất sau khi được rửa sạch thì bạn đem đi luộc với 5 muỗng nước lọc. Đun sôi khoảng 2 phút, rồi dùng rây để lọc và lấy phần nước cốt
- Bước 2: Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt và ớt thì bỏ cuống, thái lát mỏng
- Bước 3: Bạn lấy một cái chén, bỏ từ từ các nguyên liệu gồm 2 thìa lớn nước lọc, 4 thìa đường, 5 thìa lớn nước luộc tôm, 3 muỗng nước mắm, và ớt đã thái mỏng cũng cho vào luôn. Hòa tan hỗn hợp cho đến khi mịn hết thì lúc này bạn đã có được một chén nước chấm bánh ngon hết sảy rồi
Cách 3: Nước mắm có tỏi
- Bước 1: Bóc vỏ sạch các tép tỏi, ớt thì bỏ cuống và rửa sạch. Sau đó, cho tỏi và ớt cối để giã hoặc xoay cho nhuyễn
- Bước 2: Cắt chanh, vắt chanh và lọc hạt để lấy nước cốt nguyên chất
- Bước 3: Cho vào chén: 1 thìa lớn nước cốt chanh, 6 thìa lớn nước lọc, 5 thìa lớn nước mắm và 4 muỗng đường. Khuấy hỗn hợp cho tan đều hết. Cuối cùng là cho phần tỏi ớt đã được giã nhuyễn vào và trộn đều lại lần nữa thì chúng ta đã có một chén nước mắm ngon và màu sắc rất hấp dẫn ăn cùng bánh bột lọc ngon rồi
3. Cách làm bánh bột lọc trong suốt
Để làm vỏ bánh bột lọc trong và đẹp mắt hơn bạn nên chú ý:
- Chọn loại bột năng mới nghĩa là loại có ngày sản xuất gần ngày mình mua nhất để đảm bảo chất lượng của bột tốt hơn
- Nhào bột đều và vừa bột tránh quá lỏng hoặc quá đặc sẽ làm vỏ bánh có thể bị rách hoặc sượng khi luộc
- Cán vỏ bánh thật mỏng trong khi gói bánh để bánh nhanh chín và vỏ sẽ trong hơn
- Sau khi luộc chín thì phải vớt ra và bỏ vào thau nước lạnh. Cách này vừa tránh làm dính bánh với nhau lại vừa giúp vỏ trong và hấp dẫn hơn
4. Hình ảnh bánh bột lọc thơm ngon, hấp dẫn
Bánh bột lọc là một món ăn vừa dễ ăn lại vừa dễ làm. Không những không gây thừa cân mà lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó, hãy nhanh tay lưu lại công thức này và thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình mình nhé!