Bật mí cho cánh chị em phụ nữ bí quyết giảm cân giữ dáng hiệu quả từ một thực phẩm hết sức quen thuộc và dễ tìm kiếm, đó chính là bí đao. Vậy tại sao loại quả này lại giúp giảm cân và có những cách nào dùng bí đao giảm cân để đạt hiệu quả như mong muốn? Tất cả sẽ được Review Chuẩn giải đáp ngay trong bài viết này.
Thành phần bí đao giảm cân
Theo Đông Y
Bí đao thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), sách đông y có ghi rằng : ‘’Bí đao hay còn được gọi là đông qua là một loại quả có vị ngọt tính hàn, không có độc tố. Ăn nhiều bí đao giúp tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, lợi tiểu, cản trở tình trạng tích tụ mỡ, giảm cân hiệu quả.’’
Theo Tây Y
Trong 100g bí đao sẽ có các thành phần như: 0,4g Protid, 2,4g Glucid, 19mg Canxi, 12mg Phốt pho, 0,3mg Sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C,…). Do thành phần chủ yếu là nước và các chất xơ dạng sợi. Nên loại quả này hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hạn chế tối đa lượng mỡ thừa đọng lại tại vùng bụng.
Bên cạnh đó, bí đao còn chứa rất nhiều các loại vitamin, canxi, chất làm đẹp da. Vì thế nên sử dụng bí đao giúp giải phóng độc tố, đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
Bí Đao Khô Giảm Cân Giải Nhiệt - Trà Detox Bí Đao gói 500g
500g Trà bí đao giảm cân mát gan thanh lọc cơ thể cam kết hàng đúng mô tả chất lượng...
5 Cách giảm cân bằng bí đao
Là một trong những thực phẩm lý tưởng trong thực đơn giảm cân nhưng bạn đã thực sự biết cách áp dụng nó? Hãy cùng Review Chuẩn tham khảo một vài cách dưới đây nhé.
1. Giảm cân bằng bí đao luộc
Giảm cân một cách dễ dàng với cách chế biến cực kỳ đơn giản. Bí đao luộc chính là món ăn tuyệt vời mà bạn cần biết. Đây là món ăn giúp bạn no lâu, giảm lượng cơm và thức ăn nạp vào cơ thể, giúp ngăn chặn tích tụ mỡ thừa.
- Chuẩn bị nguyên liệu:
– Một trái bí đao
– Một lượng nước vừa đủ
- Cách luộc bí đao giảm cân đơn giản
– Bước 1: Gọt sạch vỏ bí, bỏ lõi rồi đem đi rửa sạch
– Bước 2: Thái bí thành miếng vừa ăn
– Bước 3: Đun sôi nước vừa đủ và cho khoảng ½ thìa cafe muối ăn vào cùng ( sẽ giúp cho miếng bí được xanh và ngọt hơn)
– Bước 4: Rồi bỏ thêm bí đao vào
– Bước 5: Đun thêm khoảng 4 – 6 phút thì tắt bếp
– Bước 6: Cuối cùng, lấy bí đao vừa luộc để ráo xong để ra đĩa
2. Nước ép bí đao giúp giảm cân
Nước ép bí đao chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta trong những ngày hè oi bức. Ngoài tác dụng giải khát bạn còn có thể lấy nước ép bí đao để uống thay nước hằng ngày. Loai nước ép này vừa có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể. Lại vừa giúp cơ thể giảm mỡ thừa rất hiệu quả mà lại đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bí đao: 500 gram
– Một ít muối
- Cách làm nước ép bí đao giảm cân siêu thơm ngon
– Bước 1: Bí đao gọt vỏ, bỏ hết lõi đem rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ rồi luộc sơ qua
– Bước 2: Lấy bí đao ép lấy nước
– Bước 3: Cho nước ép bí đao ra ly, cho chút muối và 2 muỗng đường, thêm đá vào rồi thưởng thức
– Bước 4: Bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để uống trong cả ngày (nếu bạn muốn)
Bí đao sấy khô giảm cân (500gram)
3. Giảm cân bằng bí đao và dưa hấu
Một chút thay đổi cho các nàng cảm thấy khó uống nước bí ép đao, đó là sinh tố xay với sự kết hợp hoàn hảo giữa bí đao và dưa hấu. Loại sinh tố này có thể giúp bạn có một trải nghiệm khác khi sử dụng bí đao giảm cân. Thơm ngon và hợp khẩu vị hơn các cách chế biến truyền thống.
- Chuẩn bị nguyên liệu
– Bí đao: 500 gram
– Dưa hấu: 500 gram
– Một ít đường
- Cách làm nước ép bí đao và dưa hấu
– Bước 1: Bí đao gọt vỏ, hết lõi rồi rửa sạch. Dưa hấu lấy ruột, bỏ hạt
– Bước 2: Thái bí đao và dưa hấu thành từng miếng nhỏ vừa
– Bước 3: Bí đao luộc sơ qua ( do bí đao có chất xà phòng không thể ăn sống được)
– Bước 4: Dùng máy ép vắt lấy nước rồi, thêm một chút đường trắng hòa tan, để ngăn lạnh rồi chia uống nhiều lần trong ngày
4. Giảm cân bằng nước ép bí đao và dứa
Giải phóng mỡ thừa với công thức siêu đơn giản từ bí đao và dứa. Sự kết hợp này tạo ra một thức uống với hương vị vừa thơm ngon, hấp dẫn. Vừa chứa nhiều dưỡng chất và các vitamin khác tốt cho sức khỏe. Lại vừa có tác dụng giúp bạn giảm cân đồng thời làm làn da đẹp trở nên rạng ngời hơn.
- Chuẩn bị nguyên liệu
– Một quả bí đao
– Một quả dứa (thơm)
- Cách làm nước ép bí đao và dứa
– Bước 1: Dứa và bí đao cắt bỏ vỏ rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa phải
– Bước 2: Luộc sơ bí đao để loại bỏ tính xà phòng
– Bước 3: Đem cả hai nguyên liệu vừa sơ chế xong bỏ vào máy ép lấy nước
– Bước 4: Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước bí đao giảm cân tuyệt phẩm
5. Nấu nước bí đao với gừng giảm cân hiệu quả
Nói đến giảm cân thì không thể nào bỏ quên gừng nhé các chị em. Kết hợp nước bí đao và gừng có thể coi là một phương pháp detox đào thải mỡ thừa hiệu quả. Được rất nhiều các chị em áp dụng và thực hiện trong thời gian gần đây. Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là gừng và bí đao là bạn đã có ngay một ly nước vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi.
- Chuẩn bị nguyên liệu
– Bí đao: 200 gram
– Gừng: 10 gram
– Nước sạch: 300 ml
– Muối tinh: 1 thìa cafe
- Cách nấu nước bí đao và gừng siêu đơn giản
– Bước 1: Bí đao gọt vỏ, bỏ hết lõi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng
– Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, đem rửa sạch và đập dập
– Bước 3: Đun nước sôi rồi bỏ bí đao vào đun cho chín mềm
– Bước 4: Khi bí chín và sôi, thêm gừng và muối. Vậy là bạn đã có ngay 1 nồi nước bí đao giảm cân siêu chất lượng
Sai lầm thường gặp khi dùng bí đao giảm cân
Mặc dù bí đao mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng chúng ta cần phải biết cách sử dụng và ăn bí đao như thế nào cho đúng cách. Nếu không sẽ để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.
Bạn cần biết rằng trong bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Vậy nên khi dùng trực tiếp nước bí đao sống không qua chế biến sẽ phá hủy hệ tiêu hóa của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nấu bí đao chín kỹ thì tính xà phòng trong bí đao dường như sẽ mất hết. Vì vậy, nếu chị em có ý định dùng bí đao giảm cân thì vẫn có thể áp dụng bằng cách này nhé.
Giảm Cân Bằng Khoai Lang An Toàn
Một số chú ý khi giảm cân bằng bí đao
- Nếu bạn là người đang gặp các vấn đề về huyết áp thấp, cơ địa lạnh hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Thì chúng tôi mong rằng bạn không nên thực hiện cách giảm béo này.
- Không nên dùng nước bí đao ép sẵn để giảm cân. Vì trong nước đã ép sẵn chứa nhiều đường và dùng bí đao nguyên chất để sản xuất nên rất dễ tăng cân.
- Duy trì chế độ ăn sáng trưa bình thường, chỉ nên ăn hoặc uống bí đao vào buổi tối.
- Nên ăn bí đao giảm cân từ 3 – 5 bữa mỗi tuần còn những ngày khác có thể ăn thêm nhiều rau xanh, rau củ và hạt để thay thế.
- Chỉ nên uống tối đa 2 – 3 lần/ tuần vì uống nhiều cũng không tốt cho cơ thể.
Là một người phụ nữ hiện đại, ai cũng mong muốn mình thật xinh đẹp và quyến rũ. Thế nên chị em hãy sáng suốt trong việc lựa chọn cách chế biến bí đao giảm cân để đạt hiệu như mong muốn nhé. Mong là những chia sẻ trong bài viết này sẽ đem đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích.