Cách làm kimbap ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sắc, không những ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn chứa đựng nhiều triết lý ẩm thực sâu sắc mà không phải ai cũng biết. Trong đó, thật thiếu sót nếu không nhắc đến Kimbap – Món ăn thoạt nhìn có vẻ cầu kỳ khó làm nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản. Vậy hãy mang tạp dề vào và cùng Review Chuẩn học ngay cách làm Kimbap ngon chuẩn vị Hàn Quốc nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm Kimbap

Chắc chắn rồi, để có được món Kimbap chuẩn vị, hoàn hảo thì ngoài việc có cách làm kimbap đúng, thì việc chọn lựa nguyên liệu tươi ngon và tốt nhất là vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng Review Chuẩn bỏ túi ngay các mẹo hay để có được nguyên liệu đạt chuẩn nhất nha.

Cách chọn nguyên liệu làm kimbap

Chọn nguyên liệu là bước quan trọng để có cách làm kimbap ngon

Cách chọn rong biển ngon để làm Kimbap

Rong biển cuộn kimbap khác với rong nho, là loại rong biển đã khô và để có được rong biển ngon chuyên dành cho món Kimbap, bạn nên tinh ý chọn những loại sau:

  • Có màu xanh sẫm, đậm và được bán với dạng khô ép mỏng và cắt thành từng tấm hoặc từng dãi thì sẽ thuận tiện hơn khi cuốn
  • Nên chọn loại có vị mặn và ngọt hài hòa để Kimbap được ngon hơn hoặc nếu không chịu được mùi tanh của rong biển bạn có thể chọn các loại rong được khử mùi tanh và được tẩm gia vị sẵn
Cách chọn rong biển ngon

Cách chọn rong biển ngon

Hiện nay trên thị trường có cực kì nhiều cơ sở bán rong biển với nhiều nhãn hiệu, chủng loại khác nhau. Vậy nên bạn cần đến những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để mua. Một số sản phẩm rong biển khô nên chọn như: rong biển Bibigo, Garimi, Ottogi… Nếu gần chỗ bạn không có thì có thể đặt ở các sàn thương mại điện tử như Bachhoaxanh.com, Tiki, Lazada, Sendo,…

Cách chọn gạo thơm ngon, mềm dẻo

Gạo là nguyên liệu quan trọng để tạo nên kimbap, vì thế việc lựa chọn gạo ngon vô cùng quan trọng. Để có được món kimbap thơm ngon, hấp dẫn bạn cần:

  • Lựa các hạt to tròn, không bị gãy nát, bề ngoài hạt phải bóng và không có hạt khác màu
Cách chọn gạo thơm ngon cho cách làm kimbap chuẩn vị

Cách chọn gạo thơm ngon cho cách làm kimbap chuẩn vị

  • Không nên mua gạo khi hạt có mùi lạ, quá trắng, hoặc có mùi thơm quá nồng vì rất có thể đã bị tẩy trắng hoặc tẩm hóa chất chống mối mọt
  • Khi mua có thể cho hạt vào miệng để nhai nếu có vị ngọt nhẹ, thơm chứng tỏ gạo mới chất lượng

Cách chọn trứng gà chất lượng cho món Kimbap

Tương tự như việc giảm cân bằng trứng gà, với trứng gà làm kimbap, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để chọn ra những quả trứng chất lượng nhất. Cụ thể:

Quan sát vỏ trứng

Với trứng mới, khi nhìn vào thì vỏ trứng sẽ không bóng, cảm giác cũng không quá láng. Vì nếu trứng quá bóng và quá láng có thể nó đã được dùng chất tẩy hoặc bảo quản để giữ trứng lâu hư hơn. Vậy nên bạn tuyệt đối tránh mua khi gặp những loại trứng như thế. Thay vào đó hãy mua những quá trứng ít bóng hơn và có vẻ ngoài “xấu xí” hơn một chút nhé.

Quan sát vỏ trứng gà

Quan sát vỏ trứng gà

Sờ vào trứng

Theo kinh nghiệm của nhiều người tiêu dùng thông minh, thì bạn nên chọn những quả mà khi sờ vào cảm thấy sần sùi hoặc ram ráp tay là trứng mới. Hoặc khi sờ vào thấy có một lớp phấn trắng, mỏng dính trên vỏ trứng thì đó là trứng tươi, còn ngược lại tránh chọn loại có bề mặt vỏ quá trơn bóng hay có dấu hiệu bị rạn nứt

Ngửi mùi trứng

Khi mua, bạn nên ngửi thử trứng. Trứng mới là trứng có mùi tanh, ngược lại nếu trứng có dấu hiệu mùi lạ hoặc thối chứng tỏ đang hỏng hoặc sắp hỏng.

Ngửi mùi trứng gà

Khi mua trứng gà, bạn nên ngửi thử chúng

Lắc trứng

Lúc chọn trứng, bạn hãy đưa trứng lên tay lắc thử. Nếu trứng có chuyển động mạnh bên trong thì chứng tỏ trứng đã hỏng hoặc đang bị ấp dở. Ngược lại, trứng mới thường ít chuyển động hoặc không chuyển động.

Kiểm tra trong nước

Với cách làm này, bạn hãy cho một ít muối vào chậu nước, sau đó thả trứng vào, nếu nổi lên thì nên bỏ, ngược lại nếu chìm thì là trứng tươi ngon.

Giải đáp: Ăn nhiều trứng có tốt hay không? 

Cách chọn dưa leo tươi giòn, không đắng

  • Màu sắc: Hãy chọn mua những quả dưa leo có màu xanh tươi không quá đậm, đều màu từ đầu đến cuối, quả không lẫn màu hay bị ố vàng
  • Hình dạng: Để tránh mua nhầm quả đắng, bạn nên chọn những quả có dạng thuôn dài, thẳng, to đều, không bị dồn to một chỗ, ít bị vẹo
Cách chọn dưa leo tươi giòn

Cách chọn dưa leo tươi giòn

  • Trọng lượng: Khi bạn cầm quả dưa leo, nếu nó nặng và chắc tay, đồng thời quả không quá nhỏ, chứng tỏ quả đó tươi ngon và nên mua. Nếu lỡ mua quả quá đắng thì bạn có thể gọt vỏ để giảm vị đắng nhé

Cách chọn cà rốt ngọt, ngon

Muốn chọn được cà rốt ngon, ngọt, bạn nên: 

  • Chọn quả có màu cam đậm, sáng đều màu từ trên xuống dưới, võ không bị sần sùi, có lỗ hoặc các vết ố
Cách chọn cà rốt ngọt, ngon

Cách chọn cà rốt ngọt, ngon

  • Không chọn quả quá to, phần cuốn lá to đậm, củ có mọc rễ vì đây là quả đã già nên ít chất dinh dưỡng
  • Tránh xa quả khi bóp vào thấy mềm, chảy nước, cảm giác như bị héo hoặc những quả bị bầm dập

Cách làm Kimbap ngon kiểu truyền thống

Kimbap xuất hiện từ lâu và hiện nay khi qua bàn tay sáng tạo của con người đã trở nên đa dạng hơn với nhiều biến tấu khác nhau. Thế nhưng món Kimbap cuộn truyền thống đơn giản thì vẫn luôn chiếm được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ. Vậy hãy cùng xem các bước của cách làm Kimbap này nha.

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên để có cách làm kimbap ngon, chuẩn vị Hàn là sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên cà rốt bạn rửa thật sạch và gọt vỏ sau đó cắt chia đều 4 khúc. Tiếp theo để giảm mùi hăng của cà rốt thì ta đưa vào nồi trụng sơ qua nước sôi, khoảng 5 phút thì vớt ra và thả vào nước lạnh ngay
  • Trong khi chờ nước sôi, bạn rửa sạch, gọt vỏ dưa leo và cắt thành từng thanh dài. Tương tự như vậy với cà rốt và xúc xích
Cách làm kimbap - Sơ chế nguyên liệu

Cách làm kimbap – Sơ chế nguyên liệu

  • Tiếp đó bạn vo sạch gạo và đưa vào nồi nấu chín. Sau khi chín lấy ra xới cơm thật tơi có thể cho thêm một ít dầu vừng, vừng rang và ít muối để giúp cơm thơm và ngon hơn
  • Với trứng bạn đập vào tô, trộn đều cùng một muỗng cafe nước mắm, một muỗng hạt nêm cùng với một ít hành lá cắt nhỏ. Sau đó đem chiên và cắt thành các thanh dài

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đặt lá rong biển lên một mặt phẳng hoặc bên trên cuộn tre cuộn kimbap. Sau đó dán nhẹ và đều cơm lên trên mặt lá
  • Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị như dưa leo, cà rốt, xúc xích, trứng lên mặt cơm đã dàn trên lá rong biển
Cho nguyên liệu và cuộn kimbap

Cho nguyên liệu và cuộn kimbap

  • Bước 3: Dùng tay hoặc dùng cuộn tre để cuộn kimbap lại. Trong quá trình cuộn nên cuộn chắc tay một chút để kimbap đẹp và dễ cắt hơn
  • Bước 4: Chuẩn bị một chiếc thớt nhỏ, tiếp đó cắt kimbap thành từng miếng vừa ăn. Cuối cùng xếp kimbap lên đĩa, decor và thưởng thức thôi nào
Thành phẩm kimbap truyền thống hấp dẫn

Thành phẩm kimbap truyền thống hấp dẫn

Cách làm Kimbap chiên Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Để có cách làm Kimbap chiên đúng tiêu chí ngon, sạch, đẹp thì khâu sơ chế nguyên liệu không thể bỏ qua nha:

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cà rốt và ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó đem gọt cùng với dưa leo và xúc xích thành các thanh dài khoảng ½ ngón tay
Cách làm Kimbap chiên Hàn Quốc - Sơ chế nguyên liệu

Cách làm Kimbap chiên Hàn Quốc – Sơ chế nguyên liệu

  • Tiếp theo, bạn vo sạch gạo và nấu chín. Cơm chín thì múc ra sới đều, có thể cho thêm ít muối để cơm thêm đậm đà, vị ngon hơn. Hoặc bạn có thể cho thêm ít dầu vừng hay vừng rang
  • Sau đó, bạn đập trứng ra tô rồi cho vào đó một muỗng nước mắm và một muỗng hạt nêm, rồi bạn hãy chiên trên chảo nóng, khi chiên xong tiến hành cắt thành các thanh dài

Bạn có thể luộc thêm tôm để giúp món Kimbap ăn đỡ bị ngán hơn, tôm thì bạn nên chọn tôm tươi, tốt nhất là còn sống sau đó đem luộc kĩ.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn trải rong biển lên mành tre (chú ý đưa mặt nhám của rong biển lên trên)
  • Bước 2: Phết lên một lớp cơm mỏng vừa đủ, cùng đó lần lượt phần nhân là cà rốt, dưa leo, tôm, và trứng. Sau đó bạn hãy cuốn chắc tay bằng mành tre
  • Bước 3: Bạn phủ cuộn Kimbap với một lớp bột, tiếp đó là trứng và phần cuối là lớp bột chiên xù
Phủ bột chiên lên kimbap

Phủ bột chiên lên kimbap

  • Bước 4: Để chảo trên lửa khoảng 2 phút và khi chảo đã nóng bạn cho dầu vào, đợi trong 5-10 giây thì cho cuộn Kimbap vào chiên lên đến khi vàng óng
  • Bước 5: Chiên xong bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu giúp hút bớt dầu thừa, tiếp đó đưa lên thớt cắt thành từng miếng vừa ăn và trình bày lên dĩa để thưởng thức
Kimbap chiên thành phẩm

Kimbap chiên thành phẩm

Thông tin thêm

1. Cách làm sốt chấm Kimbap chuẩn vị

Sốt Mayonnaise tương ớt trứng cá

Có lẽ nhiều bạn đã không lạ lẫm gì với loại sốt thần thánh này vì độ ngon, đậm vị cùng với đó là sự hòa quyện hoàn hảo, đến từng cung đường vị giác khi kết hợp với cơm cuộn Kimbap. Vậy cùng hãy cùng tìm hiểu và làm món nước sốt này nhé.

Nguyên liệu:

Trước tiên, để làm nước sốt này ta cần có nguyên liệu như sau:

  • Trứng cá chuồn (3 muỗng cafe)
  • Sốt Mayonnaise (2 muỗng canh)
  • Cốt chanh (½ muỗng cafe)
  • Tương ớt (½ muỗng canh)
Trứng cá chuồn

Trứng cá chuồn

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: cho ½ muỗng canh tương ớt cùng 2 muỗng canh sốt Mayonnaise rồi đánh thật đều
  • Bước 2: Cho những nguyên liệu còn lại là ½ muỗng nước cốt chanh và 3 muỗng cafe trứng cá chuồn rồi cũng trộn thật đều các nguyên liệu lên
Sốt Mayonnaise tương ớt trứng cá

Sốt Mayonnaise tương ớt trứng cá

Vậy là bạn đã làm xong chén nước sốt Mayonnaise tương ớt trứng cá này rồi. Đến lúc thưởng thức bạn sẽ thấy hương vị béo ngậy của nước sốt hòa nguyện cùng một chút chua của chanh, đi cùng là vị cay mà tương ớt mang lại. Kết hợp cùng màu sắc cam nhạt của nước sốt khi trang trí lên dĩa sẻ khiến món ăn Kimbap của bạn vô cùng hấp dẫn đó.

[Review] Cách nấu chè bắp siêu ngon, đơn giản tại nhà

Sốt Mayonnaise tương ớt

Nếu chỗ bạn không có trứng cá chuồn thì cũng đừng lo. Vì sau đây sẽ là các mẹo để giúp bạn có được nước sốt chấm Kimbap cũng ngon không kém nhưng lại bằng với những nguyên liệu dễ kiếm hơn nha.

Nguyên liệu:

  • Sữa đặc có đường { ½ muỗng canh }
  • Tương cà { 1 muỗng canh }
  • Sốt Mayonnaise { 2 muỗng canh }
  • Tương ớt { ½ muỗng canh }
Sốt Mayonnaise tương ớt nguyên liệu

Sốt Mayonnaise tương ớt nguyên liệu

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái chén, sau đó cho lần lược các nguyên liệu là 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, ½ muỗng tương ớt và cuối cùng là sữa đặc có đường
  • Bước 2: Dùng muỗng hoặc đũa trộn đều đến lúc sốt có màu hồng nhạt đẹp mắt
Sốt Mayonnaise tương ớt thành phẩm

Sốt Mayonnaise tương ớt thành phẩm

Khi nếm sẽ thấy hương vị đậm đà béo ngậy từ sốt Mayonnaise cùng vị cay nhẹ từ tương ớt và ngọt thanh của sữa đặc chắc chắn sẽ làm hương vị của món Kimbap trở nên hài hòa ngon miệng hơn.

2. Cách bảo quản Kimbap được lâu

Kimbap ngon nhưng đôi khi nếu làm quá nhiều dẫn đến ăn không hết, và cũng không thể cứ như vậy vứt đi. Sau đây là sẽ là mẹo để bảo quản Kimbap của các bạn lâu nhất có thể.

  • Không để Kimbap tiếp xúc trực tiếp quá lâu trong không khí vì sẽ làm cho cơm bị siu hoặc rong biển trở nên mềm cứng lại
  • Bạn nên dùng bọc thực phẩm bọc lại vừa để giữ kín kimbap vừa tránh bụi bẩn bay vào
Cách bảo quản Kimbap

Cách bảo quản Kimbap

  • Cuối cùng là đặt kimbap ở ngăn mát tủ lạnh, việc này sẽ giúp tối ưu việc bảo quản hết mức có thể

Kết bài: Vậy là bạn đã biết được các mẹo hay về cách làm Kimbap chuẩn vị Hàn rồi đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay, vào bếp để thực hiện món Kimbap ngon tuyệt hảo này, cho người thân, bạn bè cũng cho bản thân? Chúc bạn thành công với những thông tin về cách làm Kimbap mà Review Chuẩn đã chia sẻ trên đây.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo