Cây không khí là cây gì? Có tác dụng gì?

Việc cải tạo bầu không khí đồng thời tạo ra các không gian xanh giờ đây là một trong những vấn đề được quan tâm nhất và trở thành xu thế thiết kế không gian của nhiều người. Trong đó cây không khí được xem là phương pháp tối ưu để kết hợp giải quyết hai vấn đề này. Hãy cùng Review Chuẩn tìm hiểu rõ hơn về loài cây này qua những thông tin sau.

Tìm hiểu về cây không khí

Tên gọi, nguồn gốc

Cây không khí là một loại thực vật khí sinh, có tên tiếng tiếng anh là Airplants. Trong khoa học, loài cây này còn có pháp danh là Tillandsia, thuộc họ Bromelias.

Cây Không Khí Tên Gọi

Cây Không Khí Là Một Loại Thực Vật Khí Sinh, Có Tên Tiếng Tiếng Anh Là Airplants

Nguồn gốc cây xuất phát từ các khu vực miền núi phía Trung, Nam nước Mỹ và Mexico. Cho đến nay, chúng đã phát triển với hơn 500 loại khắp khu vực Đông Nam Á, trong đó có khoảng 10 – 20 loại đã có mặt phổ biến tại Việt Nam.

Đặc điểm cây

Về môi trường sống, do thuộc loài thực vật khí sinh, cây lọc không khí có môi trường sống là không khí và sử dụng hơi nước có sẵn trong không khí để sống. Vì thế cây có thể sống mà không cần đất để bám trụ như các loại cây nguyên liệu hay các loại hoa, như hoa thanh liễu, hoa cẩm chướng hay hoa tường vi.

Đặc Điểm Cây

Đặc Điểm Cây Lọc Không Khí

Cây lọc không khí có chiều dài khoảng 70cm – 2m, có thân hình nhỏ nhẹ và thanh mảnh. Hình dạng cây thường là các lá dài chụm lại với nhau ở đầu cuống và tỏa đều ra dần về phía ngọn. Lá cây dài và nhỏ, có màu xanh hoặc màu xanh trắng. Lá mảnh và nhỏ dần về phía đầu lá và mọc xen kẽ nhau, một số cây có lá sẽ chuyển sang màu đỏ trong thời kỳ nở hoa. Cây có nhiều màu hoa và phổ biến với ba màu vàng, tím, hồng.

Nơi phân bố

Các loài lọc không khí có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường không có đất. Chính vì thế chúng thường được trồng riêng rẽ ngoài không khí. Trong tự nhiên, cây lọc không khí cũng là một loài kí sinh có thể sống bám trên các loài cây khác. Người ta có thể nhìn thấy loài cây này trên các tảng đá, ở các hàng rào, cửa sổ hoặc trên các thân cây của loài khác.

Nơi Phân Bố Cây Không Khí

Cây Lọc Không Khí Phân Bố Phổ Biến Ở Trung, Nam Mỹ Và Mexico

Trên thế giới, cây không khí xuất hiện phổ biến ở Trung, Nam Mỹ và Mexico. Tại Việt Nam, chúng được trồng hầu hết ở các tỉnh thành trên cả nước. Cây được trồng chủ yếu ở trong các gia đình, chỗ làm việc, trường học,.. như các loại cây cảnh dễ trồng để lọc sạch không khí.

-49% ◑ Lalababa Shop Cây Không Khí Kim Yến Chùm -Tillandsia Ion Fuego
106.194 212.387
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
-50% 【Spot Hot Sale] Cây Không Khí Kim Yến Tóc Tiên Quả Dừa...
177.101 354.202
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
-50% 【Spot Hot Sale] Cây Không Khí Kim Yến Tóc Tiên Quả Dừa...
177.101 354.202
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cây Tiểu Cảnh (Cây Không Khí), Trang Trí Nhà Của, Hấp Thụ...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cây Tiểu Cảnh (Cây Không Khí), Trang Trí Nhà Của, Hấp Thụ...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cây Không Khí Dứa Đỏ Và Tóc Tiên
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cây Không Khí Dứa Đỏ Và Tóc Tiên
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cập nhật lần cuối vào:30 Tháng Tư, 2024 4:33 sáng

Phân loại cây lọc không khí

Cây không khí Tóc Tiên

Cây Tóc Tiên hay còn gọi là dây không khí Tóc Tiên, có pháp danh khoa học là Usneoides. Loài cây lọc không khí này có nguồn gốc xuất phát từ Tây Ban Nha sau đó xuất hiện rộng rãi khắp khu vực Đông Nam Á.

Dây Không Khí Tóc Tiên

Dây Không Khí Tóc Tiên

Đây là loại cây dạng dây, có chiều dài trung bình 70cm – 2m và có thể dài tới 3m trong điều kiện tốt. Lá cây có hình dáng dài và nhỏ, màu trắng bạc, khi treo ngược cây sẽ có hình dáng như một bím tóc. Cây thường được trồng trong vườn, các quán cà phê, công ty,… cùng với sen đá, xương rồng, tiểu cảnh, với mục đích trang trí và lọc sạch không khí hoặc được dùng để làm quà tặng.

Cây không khí Sao Mai

Cây lọc không khí Sao Mai là loại cây thuộc chi Rứa Dâu. Đây là một trong những cây thuộc loài chi này có kích thước nhỏ nhất. Cây có hình dạng là một cụm lá nhỏ dài chụm lại, kích thước bằng lòng bàn tay. Lá cây có màu xanh trắng, hình dáng dài và mỏng, nhỏ dần về phía đầu lá, khi sắp ra hoa, lá cây sẽ chuyển sang màu đỏ.

Cây Lọc Không Khí Sao Mai

Cây Lọc Không Khí Sao Mai

Cây lọc không khí Sao Mai thường được làm tiểu cảnh do thân hình nhỏ bé, bắt mắt dễ dàng trang trí trong các lọ thủy tinh.

Cây không khí Kim Yến

Cây Kim Yến là cây thuộc dòng Lonantha. Đây là một trong các loại cây lọc không khí có hoa. Hoa cây có dạng thẳng, không nở rộ, có màu tím và vàng ở đầu hoa.

Cây Không Khí Kim Yến

Cây Không Khí Kim Yến

Kim Yến là loài cây lọc không khí có kích thước nhỏ nhất, chiều cao trung bình từ 2-4cm tương đương 2 – 3 đốt ngón tay. Trong điều kiện tốt, chiều dài cây tối đa có thể đạt được là 5cm. Cây có hình dáng như cây dứa thu nhỏ, thân cây nhỏ, rễ không phát triển, lá cây có màu xanh, dài và to dần về phía cuống. Hình dáng cây là cụm chụm lại với nhau và xòe ra xen kẽ.

Cây không khí Hồng Hạnh

Cây lọc không khí Hồng Hạnh được xem là loài lọc không khí dễ trồng nhất do có khả năng chịu hạn cao hơn các loại khác. Loài cây này ban đầu xuất hiện chủ yếu ở Nam Mỹ và vùng cát của Đại Tây Dương.

Kích thước trung bình của loài cây này từ 20 – 30 cm. Hình dáng cây là một cụm các lá dài, nhỏ mọc xen kẽ nhau. Lá cây có màu xanh trắng đặc trưng, mọc thành tủa hình cầu khi còn nhỏ và mọc thẳng đứng theo nhiều hướng khác nhau khi lớn lên.

Cây Lọc Không Khí Hồng Hạnh

Cây Lọc Không Khí Hồng Hạnh

Loài cây này cũng là một trong các cây lọc không khí có hoa và điểm khác biệt so với các loại khác là chúng ra hoa thường xuyên. Hoa của cây có màu hồng đậm và trắng ở đầu mỗi cánh hoa, các cánh chồng xếp lên nhau tạo hình dáng dài. Tuy nhiên hoa có độ dài vừa phải, chứ không quá dài như hoa tử đằng. Mỗi lần ra hoa cây chỉ cho một bông duy nhất.

Cây không khí tiểu cảnh

Cây lọc không khí tiểu cảnh hay còn gọi là tiểu cảnh không khí được kết hợp bởi cây lọc không khí và một số vật liệu nhỏ như vỏ ốc, cát, thủy tinh,… để tạo nên một khung cảnh thu nhỏ. Ví dụ bạn có thể trang trí các cảnh vật trong lọ thủy tinh là một khu rừng, bãi biển, hoặc một nhánh cây,… và đặt cây vào trong.

Tiểu Cảnh Không Khí

Tiểu Cảnh Không Khí

Tiểu cảnh không khí là ý tưởng thiết kế không gian của đa số gia đình với các ỹ nghĩa phong thủy khác nhau.

[Giảm Giá Sốc] Cây Không Khí Mini Chỉ Còn 10K/1 Cây
10.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cây Không Khí Kim Yến Đơn
12.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-5% Cây Không Khí Kim Yến Đơn Size Nhỏ 1 Cây Trang Trí...
19.000 20.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cây Không Khí Tóc Tiên
20.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cây Không Khí Kim Yến Chùm
30.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Set Cây Không Khí Chùm
55.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cây Không Khí Treo Nghệ Thuật, Cây To Đẹp -Rabstore
82.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cây Không Khí Lai Sao Mai Với Hồ Ly
150.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cập nhật lần cuối vào:30 Tháng Tư, 2024 4:34 sáng

Cây không khí có tác dụng gì ?

Thanh lọc không khí

Đúng như tên gọi của nó, cây lọc không khí sinh trưởng và phát triển bằng không khí và có chức năng lọc sạch không khí. Loài cây này có khả năng hấp thụ CO2, SO2, NO, NH3, là một trong các chất gây ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó, cây có chức năng loại bỏ một số chất như Benzopyrene, Florence là các chất gây ung thư.

Thanh Lọc Không Khí

Thanh Lọc Không Khí Với Cây Lọc Không Khí

Dùng làm cảnh, trang trí không gian

Bên cạnh việc lọc sạch không khí, nhờ hình dáng nhỏ gọn, bắt mắt, không cần nhiều thời gian chăm sóc và đặc tính dễ thích nghi, loài cây này thường được dùng để trang trí không gian cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cây còn được trồng tại các trường học, chỗ làm việc, các quán cà phê… với mục đích tạo ra không gian xanh.

Dùng Làm Cảnh, Trang Trí Không Gian

Không Khí Dùng Làm Cảnh, Trang Trí Không Gian

Việc lựa chọn cây xanh cho không gian của bạn, đặc biệt là cây lọc không khí sẽ tạo ra những thay đổi mới đối với những phong cách truyền thống. Bạn sẽ có một không gian thoáng mát và thoải mái hơn, cùng với đó là những thay đổi bất ngờ cho môi trường sống hay môi trường làm việc của bạn.

Đem đến sự thoải mái cho con người

Với những tính năng đặc biệt của một loài thực vật, cây lọc không khí có thể tạo ra các không gian xanh giúp con người có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, đem lại cảm giác thoải mái.

Cây Lọc Không Khí Đem Đến Sự Thoải Mái Cho Con Người

Không Khí Đem Đến Sự Thoải Mái Cho Con Người

Bên cạnh đó, tiểu cảnh không khí được trang trí bắt mắt sẽ làm kích thích thị giác, mang lại sự dễ chịu cho não bộ.

Bạn có biết: Cây Lưỡi Hổ có thể hấp thụ đến 107 độc tố…

Cách trồng cây không khí

Cách nhân giống cây không khí

 • Phương pháp: Tách chồi
 • Thời điểm: Thời điểm cây nở hoa và có các chồi non xuất hiện ở các nách lá
 • Các bước tiến hành:

Bước 1: Kéo chồi non nhẹ nhàng để tách chồi non ở nách lá ra khỏi cây mẹ

Bước 2: Để các chồi non trong không khí, thời gian đầu sau khi tách bạn hãy ngâm chồi non trong nước một tháng từ 2 – 3 lần, mỗi lần từ 20 – 25 phút.

– Bước 3: Khoảng 2 – 3 tháng sau khi tách chồi non, bạn có thể chăm sóc cây như cây lọc không khí mẹ

Nhân Giống Cây Không Khí

Nhân Giống Cây Không Khí

Cách trồng chi tiết

Cây lọc không khí là loài cây đặc biệt, là loài cây dễ sống, dễ chăm sóc, chúng không sống trên đất và không chịu ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Chính vì vậy mà cách trồng loài cây này có sự khác biệt so với các loài cây khác. Để trồng một cây lọc không khí, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chọn cây không khí phù hợp

Hãy chọn cây lọc không khí có hình dáng phù hợp với mục đích trồng của bạn, ví dụ như để làm tiểu cảnh, quà tặng, trang trí không gian,.. .Cụ thể:

 • Khi dùng làm tiểu cảnh: Bạn nên chọn cây có kích thước nhỏ để dễ dàng tạo thêm các khung cảnh xung quanh. Cây không khí phù hợp để làm tiểu cảnh ví dụ như Sao Mai, Kim Yến
 • Khi dùng làm quà tặng: Lựa chọn phù hợp cho bạn là cây Sao Mai, do loài cây này có ngoại hình bắt mắt, có hoa và chúng tượng trưng cho ý nghĩa nghị lực phi thường như tùng bồng lai hay cây trạng nguyên
 • Khi trồng cây để lọc không khí: Bạn nên chọn cây không khí tóc tiên do chúng là một trong các cây có kích thước dài nhất. Chính vì thế cây có thể hấp thụ bụi bẩn và chất độc có trong không khí một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể bố trí một vài chậu trầu bà để không gian sống trở nên bắt mắt và thoải mái hơn
Chọn Cây Phù Hợp Mục Đích

Chọn Cây Phù Hợp Mục Đích

 • Khi dùng làm trang trí bàn học, chỗ làm việc: Hồng Hạnh, tiểu cảnh, Kim Yến là lựa chọn hợp lý cho bạn. Do chúng có kích thước bé, ngoại hình bắt mắt, tiện lợi trồng trong các lọ thủy tinh và chậu nhỏ, có thể thoải mái di chuyển

Bước 2: Lựa chọn và sáng tạo không gian mà bạn muốn

Bạn hãy chọn chỗ đặt cây hoặc sáng tạo một không gian hợp lý để đặt cây không khí. Một số không gian mà bạn có thể tham khảo như: Bể cá trong nhà, các hòn non bộ, trồng cây trong lọ thủy tinh và đặt ở bàn học, cửa sổ,… Đối với tiểu cảnh, bạn có thể tạo vùng biển thu nhỏ bằng cách cho một lớp cát cùng với các sinh vật biển khô vào lọ thủy tinh sau đó đặt cây không khí. Một số tiểu cảnh tham khảo khác như các ngọn núi, sân vườn, thác nước, sông, suối,…

1001 Loài Hoa Đẹp Nhất Việt Nam Và Thế Giới 

Bước 3: Chọn vị trí đặt cây

Đặt cây ở nơi thoáng khí như bên cửa sổ, ban công, hoặc ở gần bể cá, hồ bơi,… Bạn có thể dùng dây buộc cây lơ lửng trên trần nhà hoặc dùng móc treo cây lên cao. Đối với tiểu cảnh, bạn đặt cây vào lọ thủy tinh cùng với các vật liệu trang trí nhỏ như viên đá nhỏ, cát, vỏ ốc,…

Cách Trồng Cây Không Khí Vị Trí Đặt

Chọn Vị Trí Đặt Cây

Bước 4: Tưới nước cho cây

Cây lọc không khí cần được tưới nước đều đặn theo chu kì 2 – 3 lần/ tuần để có thể sinh trưởng và phát triển tốt

70+ Ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng năm 2022

Cách chăm sóc cây không khí

Tuy cây lọc không khí có khả năng tự hấp thụ nước và phần lớn sử dụng các chất có trong không khí để sống. Nhưng bạn vẫn cần phải chăm sóc để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Nhiệt độ, độ ẩm

Khí hậu thích hợp để cây không khí sinh trưởng và phát triển là khí hậu nhiệt đới. Vì thế nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 10 – 30 độ C.

Về độ ẩm, cây thích hợp để phát triển tốt là từ 10 – 20%. Chính vì thế, bạn hãy vẩy nước hoặc dùng bình xịt xịt đều lên cây mỗi tuần 1-2 lần để tạo độ ẩm phù hợp.

Nhiệt Độ, Độ Ẩm Chăm Sóc Cây Không Khí

Nhiệt Độ, Độ Ẩm Chăm Sóc Cây Không Khí

Ánh sáng

Dù là loài cây ưa sáng nhưng bạn không nên đặt cây dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời, điều này sẽ làm cây dễ bị cháy. Bạn hãy đặt cây ở nơi thoáng không khí và có ánh sáng gián tiếp hoặc cách ánh sáng trực tiếp từ 1 – 3m

Nước tưới

Cây lọc không khí có nhu cầu nước không cao, bạn hãy xịt nước 2 – 3 lần mỗi tuần và xịt đều lên cây.

Nước Tưới Cây Lọc Không Khí

Nước Tưới Cây Lọc Không Khí

Đối với cây không khí gần nguồn nước bạn không cần phải tưới nước. Với cây trồng trong điều kiện khô nóng, bạn hãy ngâm cây trong nước mỗi tuần 1- 2 lần và mỗi lần 10 – 20 phút

Phân bón

Bạn không cần phải bón phân cho cây quá nhiều, do cây chủ yếu hấp thụ các chất có trong không khí. Để cây có thể hấp thụ phân bón hiệu quả, bạn hãy hòa phân bón vào nước và xịt đều lên cây và thực hiện với chu kì 3 – 4 tháng một lần.

Cắt tỉa

Lá của cây là cơ quan chính hấp thụ nước trong không khí để cây có thể sống. Vì thế bạn không nên cắt tỉa quá nhiều và cắt sâu vào lá của cây.

Cắt Tỉa Cây Lọc Không Khí

Bạn Không Nên Cắt Tỉa Quá Nhiều Và Cắt Sâu Vào Lá Của Cây

Bạn có thể tỉa ở những chỗ lá mọc rậm rạp, cắt các lá già để tránh được sâu bọ hỗ trợ cây hấp thụ dinh dưỡng. Cụ thể, đối với các cây có đặc điểm tương tự Tóc Tiên, bạn có thể cắt tỉa theo hình dạng mong muốn. Với các cây như KIm Yến, Sao Mai, Hồng Hạnh,.. bạn không nên cắt tỉa mà chỉ dùng tay ngắt những lá già để cây thông thoáng và sinh trưởng tốt hơn

Giá bán cây không khí

Tùy thuộc vào mỗi loại, cây không khí có các giá bán khác nhau. Giá cây dao động từ 35.000 – 800.000 (VNĐ). Một số loại phổ biến có giá như sau:

 • Cây Tóc Tiên có giá dao động trong khoảng 80.000 – 150.000(VNĐ)
 • Cây Sao Mai có giá bán trung bình và dao động từ 215.000 – 400.000 (VNĐ)
 •  Cây không khí Kim Yến là loại được bán khá nhiều và phổ biến, cây có giá khoảng 12.000 – 40.000 (VNĐ)
Giá Bán Cây Không Khí

Giá Bán Cây Không Khí Dao Động Từ 80.000 Đến 1.000.000 Đồng, Tùy Loại Cây Và Địa Điểm Bán

 • Hồng Hạnh không khí được cho là cây phù hợp với sở thích của đa số người và có giá từ 80.000 – 150.000 (VNĐ)
 • Cây lọc không khí Bạch Tuyết là một trong những loại cây lọc không khí có giá cao nhất, dao động từ 100.000 – 750.000 (VNĐ) tùy theo kích thước của cây
 •  Cây không khí tiểu cảnh được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau, có giá từ 150.000 -1.000.000 (VNĐ)
Cây Không Khí
138.600
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cây Không Khí
138.600
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cây Không Khí
138.600
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cây Không Khí Dứa Đỏ Và Tóc Tiên
160.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cây Không Khí
169.400
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:30 Tháng Tư, 2024 4:34 sáng

Địa chỉ bán cây không khí chất lượng

Bạn có thể tìm mua trực tiếp các cây lọc không khí tại các cửa hàng cây cảnh như:

 • Cửa hàng cây xinh (số 1, ngõ 213 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội)
 • Totoro Garden (nhà D3 ngõ 88 Trung kính, Cầu giấy, Hà Nội)
 • Lọ Mọ Garden (P.306 nhà tập thể A3 ngõ 128C Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
 • Susu Garden (số 2 dãy nhà C10B tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội)
 • Vườn cây Mini (479/38 Phan Văn Trị, phường 5, Gò Vấp, TP HCM)
Địa Chỉ Bán Cây Không Khí Chất Lượng

Địa Chỉ Bán Cây Lọc Không Khí Chất Lượng

 • Sài Gòn Hoa (74/2/1D, Đường 36, Tổ 4, Khu phố 8, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM)
 • Lucky Garden (70C Nguyễn Phi Khanh, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • AquaGarden (20A Trần Quang Khải, Tân ĐỊnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Không gian xanh Shop (28 Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Bạn cũng có thể đặt mua online trên các sàn điện tử như: Folowerstore.vn, shopee mall, lazada mall, Sendo.vn,… là các kênh uy tín để mua cây
Cây Không Khí Kim Yến
10.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cây Không Khí Kim Yến
10.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cây Không Khí Kim Yến
10.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cây Không Khí Thạch Thảo Cây Nhỏ
10.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cây Không Khí Thạch Thảo Lớn
20.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:30 Tháng Tư, 2024 4:34 sáng

Thông tin thêm

1. Tại sao lại gọi là cây không khí ?

Sở dĩ loài cây này được gọi là “cây không khí” do chúng có khả năng tổng hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống từ không khí xung quanh để sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, loài cây này có khả năng lọc bụi bẩn và các chất gây hại có trong môi trường, chính vì thế mà chúng còn có tên gọi khác là cây lọc không khí.

Tại Sao Lại Gọi Là Cây Không Khí

Gọi Là Cây Không Khí Là Vì Chũng Có Khả Năng Tổng Hợp Các Chất Dinh Dưỡng Cho Sự Sống Từ Không Khí Xung Quanh

2. Nên đặt cây không khí ở đâu ?

Cây lọc không khí thuộc loại cây ưa nắng nhưng chúng sẽ phát triển tốt nhất khi ở trong ánh nắng gián tiếp mỗi ngày ít nhất vài giờ. Bạn có thể đặt cây ở hướng Đông hoặc Tây, cách cửa sổ 1 – 3m hoặc cách ánh sáng gián tiếp 1-2m.

Nên Đặt Cây Không Khí Ở Đâu

Bạn Nên Đặt Cây Lọc Không Khí Ở Hướng Đông Hoặc Tây

Ngoài ra, khi đặt cây gần nguồn nước như bể cá trong nhà, các hòn non bộ,… cũng là điều kiện lý tưởng cho cây sinh trưởng phát triển. Bên cạnh đó, khi đặt cây trong môi trường này, bạn không phải mất thời gian tưới và tạo độ ẩm cho cây. Đối với trường hợp khí hậu khô nóng, khi bạn chăm sóc và tưới nước đúng chu kỳ cho cây, chúng có thể sống trong điều kiện nắng nóng hơn. Điều này cũng giúp cây chịu được ánh sáng trực tiếp tốt hơn.

Hoa Bỉ Ngạn – Loài Hoa “Âm Giới” Có Thật!

3. Cây không khí có thể sống bao lâu?

Cây không khí thuộc loài thực vật sống lâu năm do có đặc tính dễ thích nghi và sử dụng dinh dưỡng sống đơn giản. Tuổi thọ trung bình của một cây có thể kéo dài từ 2-5 năm hoặc nếu sống trong điều kiện môi trường tốt, tuổi của chúng có thể lên đến 6 năm.

Cay Khong Khi Song Duoc Bao Lau

Cây Không Khí Có Thể Sống Trung Bình Từ 2 Đến 5 Thậm Chí Là 6 Năm

4. Nếu không được tưới nước, cây không khí có thể sống bao lâu?

Cây không khí là thực vật có thể dễ dàng sống trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đặc biệt trong môi trường độ ẩm không khí thấp, cây vẫn có thể sống nhưng quá trình sinh trưởng và phát triển bị hạn chế.

Neu Khong Tuoi Nuoc Cay Loc Khong Khi Song Duoc Bao Lau

Nếu Không Được Tưới Nước, Cây Không Khí Có Thể Sống Được Tối Đa 2 Tuần

Đối với điều kiện thời tiết khô nóng khoảng 30 – 40 độ C và độ ẩm trong khoảng 10 – 12%, nếu cây không được tưới nước vẫn có thể tồn tại được khoảng 2 tuần.

5. Hình ảnh cây không khí đẹp

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 1

1

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 2

2.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 3

3.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 4

4.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 5

5.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 6

6.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 7

7.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 8

8.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 9

9.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 10

10.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 11

11.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 12

12.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 13

13.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 14

14.

Hình Ảnh Cây Không Khí Đẹp 15

15.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2012, cây không khí trở thành lựa chọn phù hợp trong các vấn đề thiết kế và trang trí không gian, đặc biệt là cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí. Cho đến nay, loại cây này dần trở nên phổ biến và là xu thế dành cho những tín đồ yêu thích cây xanh. Mong rằng với những thông tin mà Review chuẩn cung cấp, bạn có thể hiểu rõ và lựa chọn cho mình một cây không khí phù hợp. Hãy truy cập Reviewchuan.vn để cập nhật những thông tin thú vị nhé !

2 Bình luận
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Xếp hạng thấp nhất Thêm đánh giá của bạn
 1. ổn.hơi nhỏ,………………………………………………………..

 2. cây đẹp.hơi nhỏ,………………………………………………………..

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo