17+ Cuốn Sách Hay Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Từ xưa đến nay, sách được biết đến như là 1 kho tàng kiến thức quý báu của nhân loại. Mỗi một cuốn sách đều mang đến cho chúng ta những giá trị nhất định về tư duy trong đời sống, công việc,…. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay làm thay đổi cuộc đời bạn, thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Ở lại thành phố hay về quê

Thông tin sách

 • Tác giả: Mèo Maverick
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
 • Số trang: 253
 • Giá bán: 85.000 đồng

Đánh giá

Đây là cuốn sách đầu tiên mình đọc khi vừa tốt nghiệp Đại học, vào đúng thời điểm mà mình cảm thấy chênh vênh nhất. Tên gọi của nó cũng rất hay, cũng là thắc mắc của mình, nên ở lại thành phố, hay về quê để lập nghiệp? Và mình nghĩ đây thật sự là một cuốn sách hay đối với các bạn trẻ, đặc biệt là với những ai đang ngồi trên ghế nhà trường. Hoặc đang phân vân về những lựa chọn khác nhau trong cuộc sống.

Cuốn Sách Hay Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Thiết kế bên ngoài của sách khá là bắt mắt, nổi bật. Số trang cũng không đến mức quá dài. Đặc biệt nội dung sách là những câu chuyện nhỏ, nên khi đọc bạn sẽ không có cảm giác bị nhàm chán. Lời văn nhẹ nhàng, thấm đẫm tâm can. Bản thân mình cũng chỉ mất có 3 ngày để đọc hết cuốn sách này. Thế nên, nó sẽ là lựa chọn không tồi cho bạn trong những lúc nhàn rỗi, hoặc ngay cả khi bạn chán đời.

Bài học từ sách

Mặc dù không có một đoạn nào trong sách khuyên bạn rõ ràng rằng nên ở thành phố hay là về quê. Nhưng nó sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho quyết định của mình. Bạn sẽ gặp bản thân ở ngay chính trong câu chuyện và tự mình chọn lựa được thứ mà mình muốn. Tất cả các câu chuyện được kể đều hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở mỗi câu chuyện là sự cố gắng có thể nói là cực kỳ phi thường. Từ nhân vật hay tác giả thì họ cũng đều rất cố gắng và đạt được những thành công nhất định. Vì thế nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực và truyền rất nhiều cảm hứng tích đến thế hệ trẻ.

Review Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Bạn Sẽ Gặp Bản Thân Ở Ngay Chính Trong Câu Chuyện Và Tự Mình Chọn Lựa Được Thứ Mà Mình Muốn Trong Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Xin trích một số câu trong sách để thay lời nói của tác giả đến các bạn trẻ:

“Dù bạn đang ở đâu, đối mặt với hoàn cảnh nào, xin bạn hãy tin rằng sẽ tốt nhất khi bạn là chính mình. Không có việc gì là không giải quyết được, không có khó khăn nào là không khắc phục được. Khí vượt qua trùng trùng trở ngại, quay đầu nhìn lại, bạn sẽ nhận ra tất cả mọi thứ đều chỉ nhẹ như gió thoảng mây bay” 

2. Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Thông tin sách

 • Tác giả: Mèo Maverick
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
 • Số trang: 277
 • Giá bán: 82.000 đồng

Đánh giá

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi là cuốn sách thứ 2 mình đọc của Mèo Maverick. Bởi vì cuốn Ở lại thành phố hay về quê quá hay đi, nên mình quyết định mua tiếp cuốn này. Về thiết kế thì cuốn này có phần trầm lắng và ấn tượng hơn so với Ở lại thành phố hay về quê. Số trang cũng không quá dài và nội dung chính thì vẫn là những câu chuyện kể.

Cuốn Sách Hay Giới Hạn Của Bạn Chủ Là Xuất Phát Của Tôi

Cuốn Sách Hay – Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Mặc dù vẫn là giọng văn đấy, vẫn là lối kể chuyện đấy, nhưng ở Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi thì mọi thứ có phần thực tế hơn Ở lại thành phố hay về quê rất nhiều. Có cảm giác lúc mình đọc, cuốn sách ấy đã “vả đôm đốp” vào mặt một đứa còn đang mơ mộng như mình “không trượt một phát nào” vậy đó. Bản thân mình cũng có phần thích Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi hơn. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu đọc, thì mình vẫn khuyên bạn nên đọc Ở lại thành phố hay về quê. Vì cái nhìn ở cuốn “xuất phát điểm” có phần lớn tuổi và nhiều kinh nghiệm hơn một chút.

Bài học từ sách

Trong Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi ngoài những câu chuyện kể cuộc sống bình thường của tác giả và mọi người xung quanh. Thì còn có thêm những tình tiết rất ngôn tình, kèm theo một tình yêu rất đẹp. Không những giúp mọi người đi sâu và thực tế mà còn giúp người đọc bay bổng trong những câu chuyện tình yêu đẹp. Vì vậy, nó rất đáng để bạn đọc.

Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Xuất Phát Điểm Ở Đâu Không Quan Trọng, Quan Trọng Là Sau Khi Rời Vạch Xuất Phát, Bạn Có Thể Đi Được Đến Đâu!

Xin trích dẫn đoạn cuối cùng của câu chuyện cuối cùng mà tác giả viết để gửi đến những ai đang yêu:

“Xin được gửi bài viết này đến độc giả của tôi, bất luận giờ này bạn đang ở đâu, chưa yêu, đang yêu, mới kết hôn, mới sinh con, đang cãi nhau hoặc chia tay, thậm chí là ly hôn, hãy tin rằng mỗi một giây phút trong cuộc đời mình đều không bao giờ trở lại, trong cuộc đời này, bạn chắc chắn sẽ gặp được người xứng đáng để bạn có thể chạy đến và ôm chặt lấy!

Chúc tất cả các bạn một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc”.

Còn đối với các bạn trẻ, xin gửi tới bạn câu trích dẫn:

“Xuất phát điểm ở đâu không quan trọng, quan trọng là sau khi rời vạch xuất phát, bạn có thể đi được đến đâu!”

Sách - Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của...
82.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi
82.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Sách - Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của...
89.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cập nhật lần cuối vào:1 Tháng Sáu, 2024 9:33 sáng

3. Tội ác và Hình phạt

Thông tin sách

 • Tác giả: Fyodor Dostoyevsky
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học
 • Số trang: 436 trang
 • Giá bán: 179.000 đồng

Đánh giá

Cuốn sách ‘’Tội ác và hình phạt’’ rất xứng đáng để bạn đọc 1 lần, để cảm nhận được những nỗi niềm của những người có đời sống thiếu thốn. Câu chuyện đã làm rõ được thực trạng của đời sống, khi con người bị đẩy vào chân tường. Chính những hoàn cảnh khó khăn đôi lúc sẽ là con dao sắc bén, khiến bản thân trở thành những con người đầy tội ác. Để từ đó, nhận lại là những hình phạt dằn xé, ám ảnh suốt cả cuộc đời. Đồng thời, cuốn sách hay ‘’Tội ác và hình phạt’’ cũng bày tỏ thái độ thương cảm, xót xa với số phận của chàng trai, vì hoàn cảnh mà đánh mất đi sự giản dị của chính mình.

Sách Hay Tội Ác Và Hình Phạt

Sách Hay Tội Ác Và Hình Phạt

Bài học từ sách

 • Dù hoàn cảnh có khó khăn, cùng quẫn đến đâu bạn cũng không được có những hành động và lời nói trái với đạo đức và lương tâm của mình.
 • Thế giới này rất công bằng, nếu bạn muốn có được những thứ tốt nhất, hãy chấp nhận trải qua những thứ đau thương nhất.
Sách Hay Tội Ác Và Hình Phạt

Chính Những Hoàn Cảnh Khó Khăn Đôi Lúc Sẽ Là Con Dao Sắc Bén, Khiến Bản Thân Trở Thành Những Con Người Đầy Tội Ác

4. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Thông tin sách

 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Số trang: 292 trang
 • Giá bán: 70.000 đồng

Đánh giá

 ‘’Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?’’ Là cuốn sách hay với những lời chia sẻ chân thành và giản dị nhất của tác giả Rosie Nguyễn dành cho các bạn trẻ hiện đại. Đặc biệt là cho những ai đang ở trong giai đoạn khủng hoảng ở tuổi đôi mươi. Với câu từ rất trau chuốt nhưng dễ hiểu, lý lẽ thực tế và dễ tiếp thu. Cuốn sách này đề cao về tinh thần tự học, biết cố gắng phấn đấu để theo đuổi ước mơ hoài bão.

Cuốn Sách Hay Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Cuốn Sách Hay Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Bài học từ sách

 • Hãy học cách tự học, tự giác tìm tòi và khám phá rồi đam mê của bạn sẽ được tìm thấy. Và những kiến thức mới mẻ này sẽ luôn đồng hành cùng với bạn suốt quãng đường sắp tới trong tương lai.
 • Hãy luôn chia sẻ và đồng cảm với những bạn trẻ đang bế tắc hoặc chưa có định hướng trong cuộc sống.
Sách Hay Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Hãy Tự Giác Mạnh Mẽ Đối Mặt Với Những Sai Lầm Đã Từng Vấp Phải, Nếu Thật Sự Muốn Tuổi Trẻ Của Mình Là Vô Giá

 • Những chuyến đi phượt xa trên chiếc xe phân khối lớn không chỉ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về cuộc sống. Mà còn cho bạn 1 tinh thần minh mẫn và sảng khoái. Hơn thế nữa, còn có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và chủ động hơn trong việc sắp xếp mọi việc rất nhiều.
 • Hãy tự giác mạnh mẽ đối mặt với những sai lầm đã từng vấp phải, nếu thật sự muốn tuổi trẻ của mình là vô giá. Luôn chinh phục những đỉnh cao của thành công, để sau này nhìn lại ta vẫn không hề hối hận và tiếc nuối một chút nào ở quá khứ.

5. Đắc nhân tâm

Thông tin sách

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
 • Số trang: 343 trang
 • Giá bán: 76.000 đồng

Đánh giá

‘’Đắc nhân tâm’’ là một những cuốn sách hay, giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực. Bằng cách cung cấp cho bạn những cách tạo thiện cảm với người khác và cách để hướng một ai đó suy nghĩ giống như bạn. Hơn hết, đó là những nguyên tắc vàng giúp bạn hiểu rõ về con người của mình, để bản thân được phát triển được hoàn thiện và phát triển hơn.

Cuốn Sách Hay Đắc Nhân Tâm

Cuốn Sách Hay Đắc Nhân Tâm

Bài học từ sách

 • Tự đặt mục tiêu cho mình: Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được đích đến mà bạn đang hướng là gì, để từ đó có những hướng đi tốt để hoàn thành mục tiêu. Đồng thời, cũng là điều kiện giúp chúng ta làm việc nghiêm túc và sống có mục tiêu hơn.
 • Biết ưu tiên: Đặt vị trí của các công việc quan trọng và hữu ích nhất đối với bản thân lên hàng đầu. Để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất.
Sách Hay Đắc Nhân Tâm

Dù Mọi Thứ Có Khó Khăn Hay Vất Vả Như Thế Nào, Bản Thân Bạn Cũng Phải Đối Mặt Và Cố Gắng Vượt Qua Chúng

 • Biết tin tưởng bản thân: Bạn hãy nên tin tưởng vào khả năng làm việc của bản thân, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Việc làm này sẽ giúp bản thân trở nên hoàn thiện và chính chắn hơn trước mọi vấn đề khó khăn.
 • Luôn cứng cỏi: Dù mọi thứ có khó khăn hay vất vả như thế nào, bản thân bạn cũng phải đối mặt và cố gắng vượt qua chúng. Đừng để bản thân mình trở thành 1 kẻ ngốc hay 1 kẻ yếu đuối, vì chỉ cần cố gắng bạn đều sẽ làm được.

6. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Thông tin sách

 • Tác giả: Liêu Trí Phong
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thanh niên
 • Số trang: 376 trang
 • Giá bán: 63.000 đồng đến 96.000 đồng

Đánh giá

 ‘’Mỗi lần vấp ngã là một là trưởng thành’’ là cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ, cũng như mọi hành động sau 1 lần vấp ngã. Để làm sáng tỏ những vấn đề, tác giả đã dẫn chứng thêm nhiều câu chuyện, rồi phân tích để chúng ta nhìn nhận vấn đề đó một cách khách quan hơn.

Cuốn Sách Hay Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Sách Hay Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Bài học từ sách

 • Thành công sau những lần thất bại mới là thành công đáng trân trọng nhất. Và những vết sẹo sau mỗi lần vấp ngã, sẽ giúp bạn viết nên câu chuyện trưởng thành của riêng bạn.
 • Vinh quang của đời người vốn dĩ không nằm ở chỗ không bao giờ thất bại, mà ở chỗ bạn đã vấp ngã rồi lại có thể đứng dậy.
Cuốn Sách Hay Mỗi Lần Vấp Bgax Là Một Lần Trưởng Thành

Vinh Quang Của Đời Người Vốn Dĩ Không Nằm Ở Chỗ Không Bao Giờ Thất Bại, Mà Ở Chỗ Bạn Đã Vấp Ngã Rồi Lại Có Thể Đứng Dậy

 • Chỉ cần còn hơi thở là còn có cơ hội, chỉ cần cố gắng là còn nhìn thấy hy vọng. Dù có trải qua ngàn lần vấp ngã và thất bại đi chăng nữa, thì bạn cũng hãy tin rằng: Không có gì có thể cản trở được bạn bước tới ngày mai.
 • Làm thế nào để theo đuổi hạnh phúc một cách vui vẻ nhất? Cách đơn giản nhất, cũng phổ biến nhất chính là hãy kiên trì đi trên con đường mình đã chọn.

[Đánh giá] Top 10 Laptop Workstation tốt nhất năm 2023

7. Cà phê cùng Tony

Thông tin sách

 • Tác giả: Tony buổi sáng
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
 • Số trang: 268 trang
 • Giá bán: 90.000 đồng

Đánh giá

“Cà phê cùng Tony” là cuốn sách hay cho các bạn trẻ đang loay hoay trước những lựa chọn của bản thân. Hoặc đang vấp phải những khó khăn trên con đường trưởng thành. Trong cuốn sách này, tác giả đề cập đến những vấn đề nổi cộm của giới trẻ hiện nay, những vấn đề mà bạn trẻ nào cũng sẽ mắc phải. Từ đó giúp các bạn hình dung ra được hướng đi đúng đắn và có cách hành xử đúng đắn hơn. Với giọng văn hài hước, dí dỏm nhưng vô cùng thấm thía đến cảm xúc của độc giả.

Cuốn Sách Hay Cà Phê Cùng Tony

Cuốn Sách Hay Cà Phê Cùng Tony

Bài học từ sách

 • Hãy sống một lối sống lành mạnh và luôn tự tin với chính bản thân mình, trên con đường chinh phục những ước mơ hoài bão.
 • Hãy nỗ lực không ngừng, vượt lên mọi khó khăn để trở thành một người hoàn thiện, có tầm nhìn rộng mở.
 • Khi yêu nên thật lòng để không hổ thẹn với lương tâm và những người xung quanh. Bởi sự chung thủy là bài học đáng giá nhất trong tình yêu.
Sách Hay Cà Phê Cùng Tony

Hãy Nỗ Lực Không Ngừng, Vượt Lên Mọi Khó Khăn Để Trở Thành Một Người Hoàn Thiện, Có Tầm Nhìn Rộng Mở

8. Dạy con làm giàu

Thông tin sách

 • Tác giả: Robert Kiyosaki – Sharon Lechter
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
 • Số trang: 280 trang
 • Giá bán: Nguyên bộ có giá là 1.075.000 đồng

Đánh giá

‘’ Dạy con làm giàu’’ là cuốn sách hay, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về cách dạy dỗ con của người bố. Tác giả cũng đã rất thành công trong việc gửi gắm những suy tư, tình cảm của mình qua từng câu chữ. Khiến người đọc cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú. Hơn hết là những kinh nghiệm và bài học đắt giá để trở thành người giàu thông qua tổng thể nội dung cuốn sách.

Cuốn Sách Hay Dạy Con Làm Giàu

Cuốn Sách Hay Dạy Con Làm Giàu

Bài học từ sách

 • Học hành chăm chỉ và đạt điểm số cao là cách duy nhất để đảm bảo có được công việc tốt tại công ty lớn và kèm theo những chế độ tuyệt vời.
 • Bán hàng là một kỹ năng quan trọng, nếu bạn muốn trở nên giàu có. Bạn hãy bước ra khỏi vùng an toàn, thực hành bán hàng và xây dựng một mạng lưới để phát triển. Nếu không, bạn sẽ khó có thể tự lập nghiệp thành công.
Sách Hay Dạy Con Làm Giàu

Học Hành Chăm Chỉ Và Đạt Điểm Số Cao Là Cách Duy Nhất Để Đảm Bảo Có Được Công Việc Tốt Tại Công Ty Lớn Và Kèm Theo Những Chế Độ Tuyệt Vời

 • Ở trong thế giới thực, không phải lúc nào người thông minh cũng là người đi trước. Mà những người táo bạo, dám đấu tranh mới có thể thật sự thành công.
 • Hãy suy nghĩ và tìm cho mình những cơ hội mới, đầy triển vọng để bạn nhanh chóng chạm tay đến đỉnh cao.

8. Đời ngắn đừng ngủ nhiều

Thông tin sách

 • Tác giả: Robin Shilpi Sharma
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
 • Số trang: 228 trang
 • Giá bán: 65.000 đồng

Đánh giá

Cuốn sách hay ‘’ Đời ngắn đừng ngủ nhiều’’ được đánh giá cao về cách truyền đạt nội dung vô cùng tình cảm và sâu sắc của tác giả đến người đọc. Xoay quanh các vấn đề về cuộc sống, công việc và học tập của những người sống xung quanh tác giả. Khi đọc cuốn sách này, người đọc dường như sẽ cảm nhận được chính bản thân mình là 1 thành phần của câu chuyện đó. Và cuối cùng Robin Shilpi Sharma sẽ giúp bạn bước ra khỏi bóng tối, bằng những bài học vô cùng thiết thực và bổ ích.

Cuốn Sách Hay Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Cuốn Sách Hay Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Bài học từ sách:

 • Hãy trân trọng những giây phút được ở bên gia đình của mình và hãy yêu thương, chăm sóc họ thật nhiều nếu còn có thể.
 • Hãy dành chút thời gian mỗi ngày để tập luyện hay chơi bất kì môn thể thao nào mà bạn muốn. Đồng thời, hãy ăn uống các loại thực phẩm lành mạnh. Để cơ thể luôn được khỏe khoắn, vì khi sức khỏe bị mất đi, bạn sẽ hoàn toàn mất hết tất cả mọi thứ.
 • Tạo dựng cho mình một thương hiệu, giá trị bản thân thật tốt, để khi ai đó nhắc đến bạn họ sẽ phải trầm trồ và khen ngợi về bạn.
 • Tự tặng cho mình những chuyến đi tham quan cảnh đẹp Việt Nam, để khám phá và tìm tòi ra những điều mới lạ.
Sách Hay Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Hãy Trân Trọng Những Giây Phút Được Ở Bên Gia Đình Của Mình Và Hãy Yêu Thương, Chăm Sóc Họ Thật Nhiều Nếu Còn Có Thể

Top 3 địa chỉ bán ghế văn phòng giá rẻ, chất lượng 

10. Nhà lãnh đạo không chức danh

Thông tin sách

 • Tác giả: Robin Sharma
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ
 • Số trang: 270 trang
 • Giá bán: 72.500 đồng

Đánh giá

‘’Nhà lãnh đạo không chức danh’’ là cuốn sách hay, giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích trong việc trở thành nhà lãnh đạo giỏi. Cách truyền đạt nội dung rất lôi cuốn, tạo cảm giác thích thú qua từng vấn đề được đặt ra. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những dẫn chứng cụ thể để làm rõ nội dung muốn truyền đạt.

Cuốn Sách Hay Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Cuốn Sách Hay Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Bài học từ sách

 • Dù bạn có là nhà lãnh đạo hay không, việc bạn nên làm là thực hiện tốt nhất công việc của mình ở hiện tại. Mỗi ngày hãy luôn tự hỏi bản thân người xuất sắc trên thế giới trong công việc của bạn đang làm gì. Để từ đó, có thêm những động lực to lớn để trở thành một người xuất sắc trên thế giới.
 • Hãy là một ngọn đuốc sáng trong bóng tối, tạo ra những thành công to lớn, trong khi những người khác vẫn đang chờ đợi ai đó dẫn đường cho họ.
 • Để có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, bạn hãy là một con người vĩ đại trước bằng cách sống có mục đích, luôn luôn học hỏi, rèn luyện thói quen tốt,…
Sách Hay Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Hãy Là Một Ngọn Đuốc Sáng Trong Bóng Tối, Tạo Ra Những Thành Công To Lớn, Trong Khi Những Người Khác Vẫn Đang Chờ Đợi Ai Đó Dẫn Đường Cho Họ

11. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Thông tin sách

 • Tác giả: Cảnh Thiên
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế giới
 • Số trang: 316 trang
 • Giá bán: 82.000 đồng

Đánh giá

Cuốn sách hay “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” mang lại nhiều giá trị giáo dục về tư tưởng bổ ích cho giới trẻ. Với lời văn và cách truyền tải vô cùng đanh thép, như muốn khẳng định đây chính là những việc làm tốt nhất cho bản thân bạn. Cùng với đó là những câu chuyện thực tế của xã hội, giúp người đọc nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn.

Sách Hay Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Sách Hay Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Bài học từ sách

 • Thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc sống mà bạn không thể lấy lại được. Cho nên bạn hãy sử dụng chúng hợp lý trong việc học tập, trau dồi kỹ năng cho bản thân. Bằng cách đọc thông tin trên tivi tốt, điện thoại tốt và laptop.
 • Khi bạn đang lãng phí thời gian, thì những người xung quanh của bạn đang phấn đấu để thực hiện ước mơ. Khi họ đã có được những thành công nhất định, thì trong tay bạn vẫn chưa có gì cả.
Cuốn Sách Hay Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Khi Bạn Đang Lãng Phí Thời Gian, Thì Những Người Xung Quanh Của Bạn Đang Phấn Đấu Để Thực Hiện Ước Mơ

 • Trong cô độc chúng ta sẽ có được sự tĩnh lặng để nhìn lại bản thân, nhìn lại hành trình và đánh giá về sự đúng sai, tiếp tục hay buông bỏ. Chính trong cô độc, ngọn lửa trí tuệ của bạn sẽ được tỏa sáng.
 • Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác một cách mù quáng. Bởi vì, mỗi người trong thế giới này đều sẽ có những thiên mệnh và giá trị khác nhau.

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ (Tái Bản)

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước ...
68.200 99.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấnđấu hướng đến ước mơ ...
99.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn

Combo Sách Tư Duy Kỹ Năng Sống Hay : 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình + Đừng Lựa Chọn...

Combo Sách Tư Duy Kỹ Năng Sống Hay : 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ ( Tặng Kèm Postcard Happy Life ) Các bạn đọc đi, tin tôi đi, các bạn có thể ...
193.800 228.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:1 Tháng Sáu, 2024 9:33 sáng

12. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Thông tin sách

 • Tác giả: Trác Nhã
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học
 • Số trang: 404 trang
 • Giá bán: 110.000 đồng

Đánh giá

“’Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ’’ là cuốn sách hay và vô cùng bổ ích trong việc rèn luyện kỹ năng nói chuyện và lắng nghe người khác. Tác giả đã rất tâm huyết trong việc chia sẻ ra những tình huống thực tế và các giải pháp nhằm giúp người đọc thấu hiểu rõ vấn đề. Để từ đó có được những kinh nghiệm lắng nghe, nói chuyện khéo léo trong cuộc sống và công việc hằng ngày.

Sách Hay Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Sách Hay Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Bài học từ sách

 • Sự hài hước của bản thân sẽ là thứ giúp bạn kéo mọi người lại gần với nhau hơn.
 • Mọi sự thành công đều sẽ đến với bạn, nếu bạn là một người biết lắng nghe và thấu hiểu những gì khác nói.
 • Để một bài diễn thuyết được kết thúc một cách trọn vẹn, vừa gây được ấn tượng mà tránh làm tụt cảm xúc thì bạn phải chuẩn bị thật tốt. Ghi tóm tắt một vài ý chính, kết thúc bằng những câu danh ngôn. Hoặc bằng những câu chuyện hài hước, truyện cổ tích nhân văn là những phương pháp tối ưu nhất.
 • Khi ai đó mắc sai lầm bạn hãy góp ý với họ, thay vì quá cứng nhắc và quát tháo lên để mọi người cùng biết.
Cuốn Sách Hay Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Mọi Sự Thành Công Đều Sẽ Đến Với Bạn, Nếu Bạn Là Một Người Biết Lắng Nghe Và Thấu Hiểu Những Gì Khác Nói

13. Trên đường băng

Thông tin sách

 • Tác giả: Tony buổi sáng
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ
 • Số trang: 308 trang
 • Giá bán: 80.000 đồng

Đánh giá

‘’Trên đường băng’’ là cuốn sách hay với nhiều lời khuyên vô cùng ý nghĩa đối với nhiều độc giả. Với giọng văn khá hài hước và duyên dáng, Tony buổi sáng đã ghi dấu trong tâm trí người đọc những bài học rất thâm thúy và sâu sắc. Giúp họ có một cái nhìn tích cực hơn và vững bước trên hành trang tương lai.

Sách Hay Trên Đường Băng

Sách Hay Trên Đường Băng

Bài học từ sách

 • Hãy dành thời gian quý báu của cuộc đời để sống lành mạnh và làm những việc có ích cho tương lai. Ví dụ như rèn luyện sức khỏe bằng cách đi xe đạp thể thao, đọc báo, xem tin tức hay trên báo đài hoặc tivi. Thay vì ngồi một chỗ để vui chơi, cờ bạc, nhậu nhẹt cho hết một ngày dài.
 • Hãy luôn lạc quan, yêu đời, sống có mục tiêu và bao dung với người khác, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.
Cuốn Sách Hay Trên Đường Băng

Tập Cách Buông Bỏ, Sống Không Toan Tính, Để Bắt Đầu Với Những Điều Mới Mẻ, Chào Đón Những Thành Quả To Lớn Hơn

 • Tập cách buông bỏ, sống không toan tính, để bắt đầu với những điều mới mẻ, chào đón những thành quả to lớn hơn.
 • Sống có đạo đức, kỷ luật và cẩn thận hơn, sẽ giúp bạn có được một công việc tốt và ổn định.
 • Từ bỏ ngay thói quen’’ hào hứng một chút’’ hay nói dễ hiểu hơn là thiếu tính kiên trì. Bởi vì, thói quen này sẽ khiến bạn khó có được sự thành công trong đời sống riêng tư lẫn công việc.

14. Nếu tôi biết được khi còn 20

Thông tin sách

 • Tác giả: Tina Seelig
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
 • Số trang: 252 trang
 • Giá bán: 69.000 đồng

Đánh giá

 ‘’Nếu tôi biết được khi còn 20’’ là cuốn sách hay và bổ ích với những bạn trẻ chưa xác định được đích đến cho tương lai. Những chia sẻ vô cùng thiết thực và tâm huyết trong từng câu chữ, Tina Seelig đã để lại nhiều dấu ấn đặc sắc trong suy nghĩ của nhiều độc giả. Về cách định hướng tương lai, xây dựng tư duy và xây dựng các mối quan hệ trong xã hội.

Cuốn Sách Hay Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Cuốn Sách Hay Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Bài học từ sách

 • Cơ hội luôn có ở khắp mọi nơi, việc của bạn là hãy thay đổi suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản nhất có thể. Dám đương đầu với khó khăn, thì chắc chắn rằng bạn sẽ tìm ra giải pháp để giải quyết và trưởng thành hơn.
 • Cuộc sống của mỗi người không phải ai cũng có được tất cả mọi thứ, cho nên hãy trân trọng những thứ mình đang có. Và cố gắng biến hóa chúng thành những thành công to lớn cho cuộc đời của mình.
Sách Hay Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Cơ Hội Luôn Có Ở Khắp Mọi Nơi, Việc Của Bạn Là Hãy Thay Đổi Suy Nghĩ Và Nhìn Nhận Vấn Đề Một Cách Đơn Giản Nhất Có Thể

 • Đam mê chỉ là khởi điểm đầu, nhưng chưa hẳn là đích đến cuối cùng của sự thành công. Vậy nên đừng quá áp đặt bản thân vào đam mê đó, mà hãy trải nghiệm thật nhiều, để tìm ra con đường đúng đắn nhất.
 • Thất bại sẽ cho bạn những cơ hội học hỏi và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm. Những kinh nghiệm đó sẽ là nguồn vốn rất to lớn và hữu ích, mà không có số tiền nào có thể mua được.

[Chia sẻ] 13 Cách tạo động lực giảm cân “có 1 không 2”

15. Tỷ phú bán giày

Thông tin sách

 • Tác giả: Tony Hsieh
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao động
 • Số trang: 368 trang
 • Giá bán: 139.000 đồng

Đánh giá

’Tỷ phú bán giày’’ là cuốn sách hay, nói về những thất bại và sự thành công trong việc kinh doanh giày của 1 người đàn ông. Về cách truyền đạt nội dung, tác giả đã rất thành công trong việc dẫn dắt vấn đề cũng như đưa ra các dẫn chứng cụ thể. Để người đọc dễ dàng thấm nhuần những câu chuyện và bài học tác giả muốn truyền đạt đến.

Cuốn Sách Hay Tỷ Phú Bán Giày

Cuốn Sách Hay Tỷ Phú Bán Giày

Bài học từ sách

 • Thành công hay thất bại của một công ty, thường sẽ gắn liền với văn hóa của doanh nghiệp. Cho nên, hãy xây dựng nền văn hóa đó dựa trên ý kiến của nhân viên, vì khi họ được lựa chọn, họ mới thực sự cam kết và làm việc hiệu quả.
 • Hãy liên tục đào tạo và trau dồi kinh nghiệm chuyên ngành cho nhân sự của doanh nghiệp.
Sách Hay Tỷ Phú Bán Giày

Lấy Con Người Làm Trung Tâm, Coi Con Người Là Tài Sản Lớn Nhất

 • Chọn lựa lĩnh vực mà bạn muốn tổ chức của mình làm tốt nhất và tập trung vào điều đó. Đừng quá lan man quá nhiều lĩnh vực, để rồi chẳng nhận được kết quả nào tốt nhất cả.
 • Lấy con người làm trung tâm, coi con người là tài sản lớn nhất. Ví dụ như: Xây dựng chiến lược đào tạo cho nhân viên, tạo cho họ môi trường học tập, hoàn thiện bản thân thật vui vẻ và thoải mái,…

16. Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật

Thông tin sách

 • Tác giả: Mari Tamagawa
 • Nhà xuất bản: Hà Nội
 • Số trang: 192 trang
 • Giá bán: 60.000 đồng

Đánh giá

‘’Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật’’ là cuốn sách hay, truyền tải một nguồn năng lượng vô cùng tích cực đến với mọi độc giả. Lời văn đanh thép, mãnh liệt như muốn thôi thúc người đọc phải sống thật, sống đúng với chính mình. Hãy cố gắng khai phá bản thân, để tìm ra chiếc chìa khóa mở ra tương lai tươi sáng.

Cuốn Sách Hay Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Cuốn Sách Hay Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Bài học từ sách

 • Hãy là chính mình: Hãy sống thật và làm những điều mà mình mong muốn, với những cung bậc cảm xúc trong con người bạn. Mặc kệ những lời phán xét từ người khác, không cần phải van xin ai đó bất kỳ một điều gì.
 • Dù bạn có rơi xuống đáy vực cũng không được gục ngã và từ bỏ hết tất cả nỗ lực của mình. Vì sau tất cả mọi thứ, bạn vẫn có thể bắt đầu lại, là đòn bẩy để bạn cố gắng thực hiện những ước mơ hoài bão.
Sách Hay Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Đừng Sợ Sai, Đừng Sợ Vấp Ngã, Bởi Vì Càng Trải Nghiệm Bạn Sẽ Càng Trở Nên Hoàn Hảo Và Tốt Đẹp Hơn

 • Sự áp đặt luôn có ở mọi nơi, là rào cản để ta phát triển. Thế nhưng đừng vì những điều đó mà bạn lại không ngừng cố gắng và chứng tỏ khả năng của bản thân. Bởi đằng sau những sự áp đặt đó không hẳn là những điều tiêu cực, mà có thể là những động lực tích cực cho bạn.
 • Đừng sợ sai, đừng sợ vấp ngã, bởi vì càng trải nghiệm bạn sẽ càng trở nên hoàn hảo và tốt đẹp hơn.
 • Cuộc đời này là của bạn, bạn mới là người tìm ra những chân lý và chìa khóa mở ra sự thành công cho cuộc đời. Đừng bao giờ giao chiếc chìa khóa đó cho bất kỳ ai!

Khám phá những điều thú vị về Cây Hoa Anh Đào

17. Đọc vị bất kỳ ai

Thông tin sách

 • Tác giả: TS. David J. Lieberman
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
 • Số trang: 223 trang
 • Giá bán: 79.000 đồng

Đánh giá

‘’Đọc vị bất kỳ ai’’ là cuốn sách hay, hướng dẫn chúng ta cách thấu hiểu những tâm tư, tình cảm về người đối diện. Nhằm giúp người đọc không bị lợi dụng và lừa dối bởi bất kỳ 1 đối tượng nào. Để dẫn dắt người đọc nhập tâm và hiểu rõ hơn về câu chuyện mình đang kể, tác giả đã dùng những câu từ rất trau chuốt và những dẫn chứng câu chuyện rất thú vị. Cũng vì thế, mà cuốn sách này đã và đang thu hút rất nhiều người muốn thành công trong kỹ năng giao tiếp.

Cuốn Sách Hay Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Cuốn Sách Hay Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Bài học từ sách

 • Tự tin là điều tiên quyết đầu tiên mà một người cần phải có trong giao tiếp. Nó giúp bạn có được một buổi trao đổi, trò chuyện trở nên thành công và gần gũi với người đối diện hơn.
 • Mọi vấn đề được bạn che dấu đi, đều có thể bị người khác nhận diện ra bằng nhiều cách khác nhau.
 • Không thể mưu mẹo với người khác, nếu bạn không có lối tư duy tốt.
Sách Hay Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Tự Tin Là Điều Tiên Quyết Đầu Tiên Mà Một Người Cần Phải Có Trong Giao Tiếp

Đọc sách nhiều sẽ là cách tốt nhất để bạn có thêm nhiều kiến thức và thay đổi cuộc đời theo hướng tích cực. Review Chuẩn hy vọng với top 17+ cuốn sách hay, sẽ hữu ích với chính bản thân bạn. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và xin hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo