Đá Khô Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết 

32.000₫ 50.000₫ MUA NGAY

rong ngành Y tế đá gel được biết đến như một vật phẩm phụ không thể thiếu đối với những loại vacxin cần bảo quản lanh. Trong viện Ung Bướu có những lo

Đá khô là loại đá được tạo nên từ quá trình làm rắn Cacbondioxit. Nó có rất nhiều tác dụng hữu ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì mới đảm bảo được sự an toàn cho mình! 

Đá khô là gì?

Đá khô hay còn được gọi là nước đá khô, đá khói, đá khí, băng khô là dạng đá rắn được tạo ra vào năm 1925 từ quá trình làm rắn Carbon Dioxide (CO2). Nó có tên tiếng anh là Dry Ice. Quy trình sản xuất lại đá này gồm có 3 bước. Đầu tiên là nén khí CO2 thành dạng lỏng ở nhiệt độ -75 độ C tương đương với (-109,3 °F) rồi loại bỏ khí. Tiếp đó là để CO2 lỏng giãn nở nhanh, tạo thành các cục tuyết rắn. Cuối cùng các cục tuyết này sẽ được nén và tạo thành các cục băng khô hay đá khô được bán rộng rãi trên thị trường.

Đá Khô Là Gì

Đá Khô Hay Còn Được Gọi Là Nước Đá Khô, Đá Khói, Đá Khí, Băng Khô Là Dạng Đá Rắn Được Tạo Ra Vào Năm 1925 Từ Quá Trình Làm Rắn Carbon Dioxide (Co2)

Đá khô có hình dáng gần như tương tự đá lạnh bình thường. Tuy nhiên trọng lượng có phần nặng hơn và vì được sản xuất bằng cách hóa lỏng rồi nén khí CO2, nên sẽ gây ra một số tác dụng phụ nếu dùng không đúng cách. Mặc dù vậy, loại đá này vẫn được sử dụng nhiều và đem đến nhiều công dụng hữu ích cho con người.

-36% Đá Khô Cool Max 500G
32.000 50.000
BUY NOW
Ae__Sendovn sendo.vn
Đá Khô Giữ Nhiệt Bảo Quản Sữa Mẹ
32.000
BUY NOW
Ae__Sendovn sendo.vn
Đá Khô Quạt Điều Hòa 1Kg
35.000
BUY NOW
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:20 Tháng Mười, 2021 2:34 sáng

Công dụng của đá khô

Được sử dụng để làm lạnh thực phẩm, bảo quản chế phẩm sinh học,…

Bởi được hóa lỏng rồi nén khí ở nhiệt độ -75 độ C, nên nhiệt độ ở đá là rất thấp. Bên cạnh đó, quá trình tỏa nhiệt của loại đá này cũng nhanh hơn đá lạnh, đá ướt thông thường rất nhiều. Nhờ vậy quá trình bảo quản thực phẩm, chế phẩm sinh học hay các thiết bị y tế,.. sẽ được diễn ra nhanh hơn, thời gian bảo quản lâu và đảm bảo hơn. Giúp ngăn ngừa tối đa sự xâm nhập và phát triển của các loại vi khuẩn có hại.

Tác Dụng Đá Khô

Đá/Băng Khô Được Sử Dụng Để Làm Lạnh Thực Phẩm, Bảo Quản Chế Phẩm Sinh Học,…

Được ứng dụng hiệu quả trong các thiết bị làm mát

Hiện nay các sản phẩm làm mát như quạt phun sương, quạt điều hòa,.. đều ứng dụng rất nhiều đá dạng khô cho quá trình làm mát của mình. Nhờ sử dụng loại đá này mà hiệu quả làm mát được tăng cao. Mặt khác thì giá bán của đá này cũng không quá đắt, nên giá thành của những thiết bị này cũng tương đối ổn định. Phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình. Giúp mọi người có cuộc sống thoải mái hơn trong mùa nắng nóng.

Băng Khô Làm Mát

Băng Khô Được Ứng Dụng Hiệu Quả Trong Các Thiết Bị Làm Mát

Mặc dù có công dụng tốt là vậy, tuy nhiên, bạn chỉ nên mua sắm các sản phẩm có dùng đá dạng khô đã được tích hợp sẵn. Chứ không nên tự mua đá về rồi cho vào thiết bị làm mát. Bởi bản chất của loại đá này vẫn là CO2, nếu không dùng đúng cách có thể làm hỏng thiết bị. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng trong thời gian dài.

Top 10 máy lạnh tiết kiệm điện nhất nên mua cho hè năm nay

Dùng để tạo hiệu ứng đặc biệt trên sân khấu tiệc, đám cưới,…

Có bao giờ bạn thắc mắc người ta làm gì mà có thể tạo khói, tạo sương mù trên sân khấu hay không? Đó chính xác là dùng đá khô. Khi loại đá này tiếp xúc với nước thì Dioxide Carbon sẽ thăng hoa đóng băng thành Carbon Dioxide dạng lỏng kèm theo không khí lạnh, ẩm. Quá trình này sẽ tạo thành sương mù và những làn khói trắng bay là là bên dưới sân khấu. Các đạo diễn, nhà sản xuất luôn ưa chuộng sử dụng loại đá này để tạo nên những hiệu ứng đặc biệt. Nhờ giá thành rẻ và tính ứng dụng cao.

Đá Khô Tạo Hiệu Ứng

Đá/ Băng Khô Dùng Để Tạo Hiệu Ứng Đặc Biệt Trên Sân Khấu Tiệc, Đám Cưới,…

Dùng để làm sạch các thiết bị công nghiệp

Các viên băng khô khi được tiếp xúc các thiết bị công nghiệp sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vết dầu mỡ, ố vàng hay thậm chí là các lớp sơn cũ trên bề mặt máy móc. Nó cho hiệu quả làm sạch tối đa trong một thời gian ngắn. Đặc biệt không tạo ra bụi gây hại phổi và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được phần chi phí kha khá.

Da Kho Lam Sach

Làm Sạch Các Thiết Bị Công Nghiệp Bằng Đá Khô

Giúp thu nhỏ các trục kim loại

Với những trục kim loại có kích thước lớn hơn so với nhu cầu sử dụng. Thì việc thu nhỏ chúng lại bằng đá khô được đánh giá là thuận tiện và cho hiệu quả cao. Để thu nhỏ trục kim loại, bạn cần đo kích thước chuẩn của lỗ trục trước. Sau đó chuẩn bị băng khô có kích thước tương tự lỗ trục này. Rồi cuối cùng cho lỗ trục có kích thước lớn vào băng khô cho đến khi chúng co lại đúng kích thước chuẩn. Tả thì có vẻ nhiều bước nhưng nếu làm thì chắc chỉ mất tối đa 5 phút mà thôi.

Đá Khô Thu Nhỏ Trục

Đá Khô Giúp Thu Nhỏ Các Trục Kim Loại

Lưu ý quá trình thu nhỏ sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi kim loại bạn sử dụng là đồng thau. 

Ngoài các tác dụng này, đá khô còn được dùng trong các nghiên cứu tạo mưa nhờ phản ứng kết tinh nước trong mây của CO2 dạng rắn. Bên cạnh đó, loại đá này cũng được dùng nhiều trong các thùng nguyên liệu trơ của máy bay B-47.

Lưu ý khi sử dụng đá dạng khô

Dưới đây là một số lưu ý khi ứng dụng loại đá này trên thực tế để đảm bảo an toàn:

Tuyệt đối không dùng tay không để cầm đá/băng khô

Như đã nói ở trên, nhiệt độ của loại đá này rất là thấp. Nên nếu bạn dùng trực tiếp tay cầm đá thì sẽ bị bỏng ngay tức khắc. Thậm chí nếu cầm lâu, thì nó còn có thể gây hoại tử da trong một thời gian ngắn. Vì vậy cho nên khi cầm đá, bạn nên chuẩn bị trước cho mình một găng tay cách nhiệt thật dày, hoặc là kẹp kim loại nhé.

Tuyệt Đối Không Dùng Tay Không Để Cầm Đá/Băng Khô 

Tuyệt Đối Không Dùng Tay Không Để Cầm Đá/Băng Khô

Không dùng băng khô trong không gian chật, bí bách

Vào những ngày trời oi nóng, việc dùng các thiết bị làm mát có đá/băng khô trong một không gian không quá rộng sẽ đem lại hiệu quả làm mát tốt nhất. Thế nhưng, hơi mát được tạo ra từ các thiết bị có dùng băng khô khác hoàn toàn với hơi mát được tạo ra từ điều hòa. Và bản chất băng khô là từ CO2 tạo thành. Vì thế nên nếu đặt loại đá này trong một không gian chật, bí thì rất dễ gây ngạt thở. Nếu đặt chúng trong một thời gian dài thì có thể gây ra tình trạng suy phổi, thậm chí là tử vong. Trong đó, đối tượng bị ảnh hưởng nhanh nhất và nghiêm trọng nhất là trẻ em, người già và vật nuôi.

Không Dùng Băng Khô Trong Không Gian Chật, Bí Bách

Không Dùng Băng Khô Trong Không Gian Chật, Bí Bách

Từ những dẫn chứng này, hãy lưu ý đến nơi đặt và dùng đá khô. Nên hạn chế việc dùng chúng trong phòng kín và nếu có đặt ở ngoài thì hãy đặt xa tầm tay trẻ em.

Không đặt băng khô trong thùng kín vì có thể gây nổ

Mặc dù các trường hợp nổ băng khô khá là ít gặp trên thực tế. Tuy nhiên, không phải là không có nguy cơ xảy ra. Nếu bạn đặt băng khô trong một thùng bịt kín. Thì do sự chênh lệch áp suất của băng khô khi nó chuyển từ dạng rắn sang dạng khí. Sẽ tạo ra một quả bom hẹn giờ và phát nổ khi bạn mở nắp hộp. Dù cho sức “công phá” của nó không lớn như bom thật, nhưng vẫn có thể khiến bạn bị thương nặng khi đá khô găm vào da. Và sẽ thật sự nguy hiểm khi chẳng may nó bay vào mắt, cổ,…

Không Đặt Băng Khô Trong Thùng Kín Vì Có Thể Gây Nổ

Không Đặt Băng Khô Trong Thùng Kín Vì Có Thể Gây Nổ

Vậy nên, sau khi mua băng khô về, tuyệt đối đừng đặt nó trong một thùng kín. Hãy đảm bảo có lỗ thông khí bên trong hộp để không gây chênh lệch áp suất. Đặc biệt là không nên để băng khô trong chai, lọ bịt kín nắp nhé.

Tuyệt đối không ăn trực tiếp đá/băng khô

Đá/băng khô hoàn toàn không giống như đá lạnh thông thường. Nó cũng có thể gây ra rất nhiều sự tổn thương cho da khi tiếp xúc trực tiếp. Vì thế nên, bạn tuyệt đối không được ăn trực tiếp loại đá/băng này. Với trẻ nhỏ thì tốt nhất nên đặt xa tầm với của bé, với người già đãng trí cũng vậy.

Bình nóng lạnh loại nào tốt? Ariston, Ferroli, Rossi,…?

Mua đá khô ở đâu?

Hiện đá/băng khô được bán ở nhiều cửa hàng và được nhiều công ty sản xuất cung cấp. Nên việc mua sắm loại đá này không quá khó khăn. Hơn nữa, giá thành của nó cũng tương đối là rẻ, vì thế càng ngày càng có thêm nhiều người kinh doanh mặt hàng này.

Mua Đá Khô Ở Đâu

Để Việc Mua Sắm Diễn Ra An Toàn Và Chất Lượng Nhất, Bạn Vẫn Nên Tìm Các Công Ty Lớn, Có Sản Xuất Và Bán Luôn Loại Đá Này

Để việc mua sắm diễn ra an toàn và chất lượng nhất, bạn vẫn nên tìm các công ty lớn, có sản xuất và bán luôn loại đá này. Nếu không có thời gian mua sắm trực tiếp, bạn cũng có thể mua trực tuyến. Tuy nhiên nên mua ở một số cửa hàng hoặc shop quen thuộc. Mua của người quen, người thân, bạn bè cũng là lựa chọn không tồi cho việc mua sắm sản phẩm này.

Nếu ở Hà Nội bạn có thể tham khảo các công ty bán đá khô sau: 

  • Công Ty TNHH Thương Mại Khí Công nghiệp Quang Minh – Nhà sản xuất đá khô, khí công nghiệp ở Bạch Mai – Hai Bà Trưng
  • Công ty CP thế giới đá khô ở Hà Đông – Hà Nội
  • Công ty TNHH phát triển công nghệ An Lộc ở Lê Duẩn – Đống Đa

Còn nếu ở T.P Hồ Chí Minh bạn có thể mua băng khô tại: 

  • Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Và Đầu Tư Hoàng Thanh ở Thủ Đức
  • Công Ty TNHH Thủy Đông ở quận Tân Bình
  • Doanh Nghiệp Bán Đá Khô HCM quận Tân Bình

2 Miếng Đá Khô Frozen 1 Fatzbaby FB0020VN

2 Miếng Đá Khô Frozen 1 Fatzbaby FB0020VN giúp giữ lạnh và bảo quản sữa/thức ăn. Khi mẹ hút sữa mà không phải đang ở nhà để cho ngay vào tủ lạnh, như vậy bạn sẽ cần giữ ...
59.000
BUY NOW
Ae__Tikivn tiki.vn

Bộ 5 Đá khô CO2 DK250 giữ lạnh sữa, bia, rượu, Hộp băng khô dạng gel cho quạt điều hòa,...

Màu sắcNhư hình đại diệnKhối lượng0.2 kgKích thước (Dài x rộng x cao)15 * 9 * 2.5 cmDung tích250 ml (0.25 lit)Chất liệuNhựa ABSNhiệt độ bảo quảnNhiệt độ phòng (tránh ánh sáng...
99.000
BUY NOW
Ae__Tikivn tiki.vn

Bộ 10 Đá khô CO2 DK250 giữ lạnh sữa, bia, rượu, Hộp băng khô dạng gel cho quạt điều hòa,...

Màu sắcNhư hình đại diệnKhối lượng0.2 kgKích thước (Dài x rộng x cao)15 * 9 * 2.5 cmDung tích250 ml (0.25 lit)Chất liệuNhựa ABSNhiệt độ bảo quảnNhiệt độ phòng (tránh ánh sáng t...
169.000
BUY NOW
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:20 Tháng Mười, 2021 2:34 sáng

Có thể thấy rằng đá khô là một sản phẩm hữu ích với cuộc sống, quy trình sử dụng của nó cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên với sản phẩm nào cũng vậy, bạn cần biết cách dùng thì nó mới cho bạn hiệu quả và chất lượng tối đa. Mong rằng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Đừng quên cập nhật những review hữu ích khác tại Reviewchuan.vn. Review Chuẩn – Chuẩn Từng Giá Trị!

Đá Khô Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết 
Đá Khô Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết 
32.000₫ 50.000₫

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo
Enable registration in settings - general