19+ Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất, Mẹ Bầu Cần Biết

Nhận biết được những dấu hiệu mang thai sớm nhất sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn cho mình về mặt tinh thần. Cũng như giúp gia đình có sự chuẩn bị tốt hơn về tài chính và điều kiện chăm sóc bé. Hiểu rõ những điều này, Review Chuẩn sẽ đem đến cho bạn những thông tin chính xác nhất về dấu hiệu mang thai từ những kinh nghiệm thực tế. Cùng theo dõi nhé! 

1. Nhiệt độ tăng cao

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên và rõ ràng nhất là cảm giác sốt nhẹ. Bản thân mình là người chăm tập thể dục, sức đề kháng tương đối tốt, nên rất ít khi bị ốm vặt, chứ đừng nói là sốt. Chính vì thế, vào những ngày đầu mình mang bầu, mặc dù cảm thấy trong người có chút nóng, sốt nhẹ, mình cũng không hề nghĩ mình bị sốt, bị ốm. Cũng may là lúc đó mình không dùng thuốc, vì một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Tăng Nhiệt Độ

Dấu Hiệu Mang Thai Sớm- Tăng Nhiệt Độ

Khi đó, mình luôn cảm thấy trong người gai gai, kiểu sốt rất rất nhẹ, một mình mình cảm thấy người mình nóng thôi ấy. Nhiệt độ tăng cũng rất nhẹ, so với chồng thì chỉ chênh nhau có không phẩy mấy gì đó thôi. Tình trạng này kéo dài đến hết 2 tuần thì dừng hẳn. Sau đó mình cũng không còn cảm giác này nữa. Để chắc chắn hơn về tình trạng của mình, bạn cũng có thể mua nhiệt kế về để kiểm tra chính xác nhé.

2. Chậm kinh

Với những ai có kỳ kinh đều thì việc chậm kinh là dấu hiệu mang thai rõ ràng nhất. Nếu thời gian chậm kinh của bạn kéo dài hơn 7 ngày thì khả năng rất cao là bạn đã có bầu. Còn với những ai kinh nguyệt không đều thì mình nghĩ là tốt nhất chậm sau 10 ngày hãy thử bầu. Vì lúc ấy kết quả sẽ rõ ràng và chính xác hơn.

Chậm Kinh - Dấu Hiệu Mang Thai Rõ Ràng Nhất

Chậm Kinh – Dấu Hiệu Mang Thai Rõ Ràng Nhất Với Những Ai Có Kỳ Kinh Đều

Từ ngày lấy chồng, kỳ kinh của mình khá là đều, đều như vắt chanh luôn, cứ 28-30 ngày là đến. Nhưng trước đây khi còn làm việc ở Hà Nội đã có thời điểm mình bị trễ đến 10 ngày, vì căng thẳng, stress và làm việc khuya. Thế nên lần này chậm, mình vẫn chưa tin là mình đã có bầu, bởi tháng này cũng có vài hôm mình mất ngủ. Rồi đến ngày thứ 6 tính từ thời điểm trễ kinh mình mua que thử, sáng ngày thứ 7 thử thì 2 vạch đậm. Vậy là biết có bầu. Cảm giác khá là khó tả, lâng lâng, run run và sờ sợ. Nói chung, bạn sẽ biết cảm giác này rõ ràng nhất khi bạn có bầu lần đầu như mình.

-33% Que Thử Thai Amestick Phát Hiện Thai Sớm - Nhanh Chóng -...
38.500 58.000
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
-33% Que Thử Thai Amestick Phát Hiện Thai Sớm - Nhanh Chóng -...
38.500 58.000
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Hộp 3 Que Thử Thai Amestick Phát Hiện Thai Sớm, Test Nhanh...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cập nhật lần cuối vào:17 Tháng Ba, 2024 4:47 chiều

3. Buồn nôn

Cảm giác buồn nôn xuất hiện trước khi mình thử que thử thai. Đâu đó rơi vào ngày thứ 5, thứ 6 tính từ thời điểm trễ kinh thì phải. Mình nhớ lúc ấy đi ăn cỗ mà nhìn thấy đồ ăn mình buồn nôn kinh khủng. Đến mức mọi người còn tưởng mình bị say nắng. Rồi trong bữa cơm, cũng không ăn được gì. Lúc ấy mình cũng đã ngờ ngợ rồi, nhưng vẫn cứ tung tăng lắm.

Khi Mang Thai, Bạn Sẽ Có Cảm Giác Buồn Nôn

Khi Mang Thai, Bạn Sẽ Có Cảm Giác Buồn Nôn

Cho đến khi biết rõ mình có bầu (sau khi thử thai và siêu âm) thì cảm giác buồn nôn xuất hiện nhiều hơn. Nếu ở tháng đầu tiên bạn chỉ lác đác vài ngày buồn nôn thì dấu hiệu mang thai tháng thứ 2 rõ ràng nhất chính là buồn nôn hàng ngày. Bạn không nhìn nhầm đâu, hàng ngày luôn đó ạ. Đó cũng chính là lý do sẽ có những ngày bạn cảm thấy rất nhẹ nhàng như không có gì và có những ngày bạn thấy rất mệt vì buồn nôn và nôn quá nhiều.

Tháng đầu tiên mang bầu, cũng có những ngày mình cảm thấy hơi lo lo vì không có cảm giác buồn nôn gì cả. Vì giờ có rất nhiều trường hợp sảy thai tự nhiên. Nhưng đến tháng thứ 2, khoảng từ tuần thứ 6 mang bầu trở đi. Khi bé có tim thai thì những dấu hiệu mới thật sự rõ rệt.

Máy hâm sữa loại nào tốt? Fatz, Avent, Yummy, Moaz Bebe,…

4. Ngực căng, tức

Dấu hiệu mang thai này khá là phổ biến nhưng có khá ít người chú ý. Lý do là trước kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường có cảm giác ngực bị căng, tức nhẹ. Nên khi có bầu nhiều người sẽ mặc định là ngực mình căng lên vì sắp đến ngày. Mình cũng thuộc trường hợp này nên cũng không để ý đến nó lắm. Chỉ đến khi các dấu hiệu mang bầu khác xuất hiện thì mình mới biết là mình có bầu.

Ngực Căng, Tức Khi Mang Bầu

Ngực Căng, Tức Khi Mang Bầu

Lý do ngực bị căng, tức khi mang bầu là vì các chất dinh dưỡng được đưa đến khu vực này nhiều hơn, nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Vì vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi ngực mình lớn hơn một chút trong thời gian mang thai nhé.

5. Mệt mỏi

Khi mới có bầu sẽ có những lúc bạn cảm thấy như mình bị vắt kiệt hết sức lực. Lấy ví dụ đơn giản từ mình. Nếu trước khi mang bầu, mình có thể ngồi cả ngày để viết bài, đăng bài rồi edit, chỉnh sửa các kiểu. Thì đến lúc có bầu, mình chỉ ngồi trước máy tính được vài tiếng đồng hồ là không thể ngồi tiếp được. Vì đau đầu, vì buồn ngủ, vì mỏi lưng, vì vân vân và mây mây,…

Khi Mới Có Bầu Sẽ Có Những Lúc Bạn Cảm Thấy Như Mình Bị Vắt Kiệt Hết Sức Lực

Khi Mới Có Bầu Sẽ Có Những Lúc Bạn Cảm Thấy Như Mình Bị Vắt Kiệt Hết Sức Lực

Tiếp đó, nếu bạn là người thường xuyên thức muộn như mình, hàng ngày sau 11h đêm mới ngủ. Thì đến lúc mang bầu, bạn sẽ cảm thấy mệt và muốn ngủ từ 8h. Có một hôm mình thức đợi chồng làm việc xong, đến 11h mà đến khoảng giờ đó mình mệt đến độ không thể nói và cảm thấy khó thở luôn. Rất may là hôm đó mình không sao, chứ không thì phải vào viện quá. Vì thế nên, nếu đã biết tin mình mang bầu hoặc chỉ là nghi nghi thôi, thì bạn cũng nên đi ngủ sớm nhé. Để sức khỏe của mình không bị ảnh hưởng sau này.

-40% Ghế Văn Phòng Đệm Lưng Eo Memory Foam Gối Tựa Bà Bầu...
3.000 5.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-10% Que Thử Thai Amestick - Test Thử Thai Nhanh
4.500 5.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-10% Que Thử Thai Quickseven 2 Vạch Chính Xác - Test Thử Thai...
4.500 5.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Que Thử Thai Nhanh Tp Test Giao Hàng Kín Đáo Test Thai...
6.900
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-50% Chính Hãng Fm | Combo Bộ Gối Tựa Đầu Và Tựa Lưng...
60.000 120.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-12% Gối Chặn Cho Bà Bầu Loại 1 Nặng Chống Mỏi Lưng
69.000 79.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-26% Gối Chữ U Bà Bầu Vải Nhung Mịn ( Hàng Cao Cấp...
99.000 135.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Gối Ôm Bà Bầu Hàng Việt Nam Xuất Khẩu, Gối Bà Bầu...
360.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cập nhật lần cuối vào:17 Tháng Ba, 2024 4:47 chiều

6. Choáng váng

Choáng váng cũng gần giống như mệt mỏi, nhưng sức ảnh hưởng của nó lớn và thời điểm đến thì bất ngờ hơn. Bản thân mình chưa gặp dấu hiệu này, nhưng mình nghĩ nó sẽ xuất hiện nhiều ở những bạn thường xuyên phải di chuyển hay làm việc ngoài trời. Bởi như bạn biết, trong thời gian mang bầu, sức đề kháng và sức khỏe của phụ nữ thường sẽ kém hơn bình thường rất nhiều. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường và công việc xung quanh, thậm chí tâm lý nặng nề cũng có thể gây ra choáng váng.

Dấu Hiệu Mang Thai - Choáng Váng

Dấu Hiệu Mang Thai – Choáng Váng

Vì thế, nếu bạn là người ít bị ốm, có sức khỏe tốt mà bất ngờ cảm thấy choáng váng, thì hãy thử suy nghĩ về việc mình đã có bầu nhé. Để cải thiện tình trạng choáng váng, mệt mỏi, bạn nên sử dụng thêm một số loại vitamin cho bà bầu. Bên cạnh đó cũng cần bổ sung thêm sữa cho bà bầu để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

7. Đầu vú thâm

Nguyên nhân của hiện tượng đầu vú bị thâm khi mang bầu được các bác sĩ giải thích là để giúp bé có thể nhận biết được nơi bú. Vì khi mới sinh, thị lực của bé rất yếu. Vậy nên, nếu một ngày bạn đi tắm mà phát hiện đầu vú của mình bị sẫm màu hơn so với trước đây, thì rất có thể bạn đã có bầu rồi đó.

Đầu Vú Thâm Khi Mang Bầu

Đầu Vú Thâm Khi Mang Bầu

Nhiều bác sĩ còn lưu ý các mẹ bầu rằng, nếu đột ngột thấy núm vú của mình hồng hào trở lại, thì mẹ cũng cần phải đến khám tại các cơ sở y tế. Vì đây là một dấu hiệu khá là nguy hiểm khi mang thai.

8. Cổ tử cung ẩm ướt

Thường các bạn nữ sẽ có cảm giác cổ tử cung ẩm ướt trong những ngày sắp đến kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu mang thai thì cảm giác ẩm ướt sẽ xuất hiện nhiều hơn và kéo dài hơn. Bản thân mình bầu đến tháng thứ 2 rồi vẫn có cảm giác này.

Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Cổ Tử Cung Ẩm Ướt

Mẹ Bầu Sẽ Thường Xuyên Cảm Thấy Cổ Tử Cung Của Mình Ẩm Ướt

Được biết chất nhầy cổ tử cung hay dịch tiết có vai trò quan trọng trong quá trình thụ tinh. Nó sẽ dày lên để tạo môi trường thuận lợi cho trứng và tinh trùng tiếp xúc với nhau. Nếu trong ngày rụng trứng, trứng không được tiếp xúc với tinh trùng thì chất nhầy này sẽ khô trong vòng 24h. Còn nếu trứng gặp tinh trùng thì chất nhầy này sẽ được sản xuất liên tục trong một thời gian dài sau đó. Đây cũng chính là lý do khiến bạn cảm thấy cổ tử cung ẩm ướt trong những ngày mang bầu.

Đánh giá top 9 gối chống trào ngược cho bé tốt nhất nên mua 2023

9. Xuất hiện máu báo thai

Theo thống kê của các tổ chức y tế, có khoảng từ 25 – 30% phụ nữ sẽ có hiện tượng máu báo thai trong những ngày đầu của thai kỳ. Mình thì không xuất hiện hiện tượng này, nên nếu bạn không có thì cũng không cần phải lo lắng quá nhé.

Xuất Hiện Máu Báo Thai Khi Mang Bầu

Xuất Hiện Máu Báo Thai Khi Mang Bầu

Có nhiều điểm khác biệt giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt. Bạn có thể căn cứ vào một số đặc điểm này để xem xét mình đã mang bầu chưa nhé:

  • Đầu tiên là về màu sắc: Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt đầu tiên chính là màu sắc máu. Nếu máu kinh nguyệt trong những ngày đầu là màu nâu đậm và đặc, có máu đông. Thì máu báo thai có màu nâu nhạt hoặc là hồng nhạt, không hề xuất hiện máu đông
  • Thứ 2 là về thời gian chảy máu: Nếu vào kỳ kinh nguyệt, máu sẽ ra từ 5 đến 7 ngày hoặc lâu hơn. Thì máu báo thai sẽ xuất hiện chỉ khoảng từ 3 đến 4 ngày, thậm chí là ít hơn
  • Thứ 3 là về lượng máu: Máu báo thai sẽ có lượng máu ít hơn máu kinh nguyệt rất nhiều

Việc xem xét máu âm đạo trong quá trình mang bầu rất quan trọng. Nếu bạn đã biết mình mang thai mà bất chợt xảy ra hiện tượng chảy máu. Thì cần phải đến bệnh viện kiểm tra  nhanh chóng và kỹ càng. Vì điều này liên quan trực tiếp đến em bé, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.

10. Buồn ngủ

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất có thể có mẹ bầu không ngờ đến đó là cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn bình thường. Trong tuần thai kỳ từ tuần 1 đến 6, phụ nữ có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, thường xuyên buồn ngủ và ngáp ngủ liên tục. Bản thân mình trong tuần thứ 4, thứ 5 của thai kỳ, cực kỳ buồn ngủ. Cảm giác như có thể ngủ bất cứ khi nào, mà ngủ rất sâu và thức dậy rất mệt mỏi. Hoàn toàn khác với cảm giác lúc bình thường.

Dấu Hiệu Mang Thai Sớm - Buồn Ngủ

Dấu Hiệu Mang Thai Sớm – Buồn Ngủ

Nguyên nhân là do hormone sinh dục nữ Progesterone tăng đột ngột làm mất cân bằng năng lượng trong cơ thể. Ở thời kỳ này người nhàn nên để các sản phụ nên tranh thủ nghỉ ngơi nhiều hơn. Đồng thời bổ sung đầy đủ các Vitamin để cả mẹ và bé đều hấp thụ được dinh dưỡng. Thực đơn chứa các thực phẩm lành mạnh cũng giúp mẹ cảm thấy thoải mái và ít mệt mỏi hơn.

11. Đau bụng âm ỉ

Trong những tuần đầu tiên có thai, mẹ bầu thường cảm thấy những cơn đau âm ỉ ở vùng bụng. Bên cạnh đó có kèm theo một vài triệu chứng như buồn nôn, ra máu, căng tức ngực,… tương tự như khi đến kỳ kinh nguyệt. Khiến cho các mẹ thường nhầm lẫn mình chỉ sắp đến kỳ chứ không biết hiện tượng này là dấu hiệu mang thai.

Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai

Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai

Nguyên nhân xuất hiện các cơn đau này là do sau khi trứng thụ tinh xong hình thành hợp tử sẽ di chuyển vào trong tử cung để được nuôi dưỡng ở thành tử cung. Thời điểm hợp tử chuyển động sẽ va chạm các bộ phận trên đường đi nên sẽ gây ra cảm giác đau đớn. Thông thường hiện tượng này sẽ xảy ra vào khoảng 6 đến 12 ngày sau khi trứng thụ tinh thành công. Thời gian thì có thể kéo dài đến tuần thứ 7 hoặc thứ 8 của thai kỳ. Nên nếu gặp phải trường hợp này, mẹ bầu cũng không cần phải quá lo lắng nhé.

Que Thử Thai

Que Thử ThaiBạn vừa mới quan hệ mà quên không sử dụng biện pháp tránh thai, tháng này bạn bị chậm kinh nguyệt mất vài ngày… Bạn cảm thấy lo lắng và mu
4.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn

Que thử thai David Pregnancy Test phát hiện thai sớm che tên sản phẩm test thai nhanh chính xác bản...

Que thử thai David Pregnancy Test phát hiện thai sớm che tên sản phẩm
12.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
12.000 15.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:17 Tháng Ba, 2024 4:47 chiều

12. Đi tiểu nhiều

Nếu bạn thường xuyên phải thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh thì đó cũng có thể là dấu hiệu mang thai sớm. Vào giai đoạn đầu của thai kỳ, kích thước tử cung sẽ giãn ra bởi áp lực của hợp tử tác động lên thành tử cung và bàng quang. Dẫn đến cảm giác buồn tiểu liên tục.

Đi Tiểu Nhiều - Dấu Hiệu Mang Thai Phổ Biến

Đi Tiểu Nhiều – Dấu Hiệu Mang Thai Phổ Biến

Bên cạnh đó sau khi thụ thai, các nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu thay đổi liên tục thúc đẩy lưu thông máu qua thận. Và làm cho bàng quang đầy nhanh hơn bình thường. Do thường xuyên bị chèn ép lên các bộ phận kể trên dẫn đến sản phụ sẽ cần đi vệ sinh nhiều hơn. Với mình thì tình trạng đi tiểu nhiều giảm dần vào tuần thứ 10 của thai kỳ. Lý do là lúc này tử cung cũng đã được nâng lên khỏi khung xương chậu, nhường lại vị trí vốn có cho bàng quang.

13. Đầy hơi, táo bón

Đầy hơi và táo bón là dấu hiệu mang thai thường gặp ở hầu hết mẹ bầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự tăng trưởng của hormone Progesterone làm giãn hệ tiêu hóa. Khiến cho quãng đường thức ăn đi qua ruột sẽ dài hơn và lâu hơn khiến và dần tồn đọng lại. Làm cho cơ thể mẹ bầu không tiêu hóa kịp dẫn đến tình trạng táo bón. Khi quá trình tiêu hóa bị làm chậm đi cũng sẽ khiến cho các bà bầu cảm thấy đầy hơi ở bụng và hay bị ở nóng.

Dấu Hiệu Mang Thai Đầy Hơi Táo Bón

Trong Thời Kỳ Đầu Mang Thai Mẹ Bầu Luôn Có Cảm Giác Đầy Hơi, Táo Bón

Mới đầu khi mới gặp tình trạng này, mình cũng khá là lo lắng, mình mất khá là nhiều thời gian trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, thời gian sau đó mình ăn nhiều rau hơn, ăn thêm chuối và uống thêm nước. Tình trạng này giảm dần và đến tuần thứ 10 thì gần như chấm dứt hẳn.

Lời khuyên đưa ra là để khắc phục tình trạng này, bạn cần bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể từ 2 – 2.5l mỗi ngày. Đồng thời có thể ăn nhiều rau xanh và trái cây để thúc đường ruột làm việc nhanh chóng hơn. Để tiết kiệm thời gian lại vừa thưởng thức được các thức uống ngon miệng hơn. Các mẹ bầu có thể mua máy ép trái cây bằng tay hoặc máy ép chậm để chế biến các loại hoa quả thành nước cho dễ uống.

14. Nhạy cảm với mùi

Nhạy cảm với mùi là dấu hiệu mang thai sớm không khó nhận biết ở các sản phụ đang trong giai đoạn mới thụ thai. Thai phụ trong thời kỳ này thường sẽ cảm thấy rất khó chịu và buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi như thuốc lá, mùi nước hoa quá nồng,… Hoặc thậm chí là còn có thể sinh ra phản ứng với một số mùi thức ăn.

Nhạy Cảm Với Mùi

Khi Có Bầu, Bạn Sẽ Nhạy Cảm Với Mùi Vị

Nếu trước đây bạn từng ngửi thấy những mùi này nhưng không có nhiều phản ứng quá lớn. Ngược lại bạn đột nhiên nhạy cảm hơn và bài xích một số mùi hương kể trên thì có thể là bạn đang mang thai rồi đấy.

[Review] 9 Nồi nấu cháo chậm cho bé – Ba mẹ không thể bỏ qua

15. Tính tình thay đổi

Tính tình thay đổi là dấu hiệu mang thai sớm khá phổ biến ở các mẹ bầu. Phần lớn nguyên nhân là do quá trình nội tiết tố thay đổi sẽ sản sinh ra các chất tác động lên hệ thống thần kinh. Dẫn đến nhiều phản ứng khác nhau được biểu hiện ra bên ngoài.

Mang Thai- Tính Tình Của Bạn Sẽ Thay Đổi Liên Tục

Mang Thai- Tính Tình Của Bạn Sẽ Thay Đổi Liên Tục

Mẹ bầu có thể cảm thấy đột nhiên hưng phấn hơn bình thường nhiều. Trong khi những mẹ bầu khác lại có thể bị stress và lo âu trầm trọng. Vì vậy ngay khi nhận ra cảm xúc của mình đang có sự thay đổi khác thường. Các mẹ nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng hơn tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn. Mình thì không thay đổi nhiều lắm, tính tình vẫn hâm hâm, dở dở như trước.

16. Đau đầu

Giai đoạn mang thai thời kỳ đầu của thai kỳ sẽ xuất hiện nhiều sự thay đổi trong cơ thể dẫn đến tình trạng đau đầu, mệt mỏi ở thai phụ. Theo nghiên cứu trong số 80% thai phụ có dấu hiệu mang thai là đau đầu. Thì có đến 58% sản phụ sẽ bị đau nửa đầu trong suốt 3 tháng đầu của thai kỳ. Các triệu chứng thường thấy có thể kể đến của căn bệnh này là vùng đầu đau nhói, đau 1 bên đầu và buồn nôn.

Đau Đầu Khi Mang Thai

Hiện Tượng Đau Đầu Sẽ Thường Xuyên Xảy Ra Khi Mang Thai

17. Đau lưng

Đau lưng là dấu hiệu mang thai cực kỳ phổ biến ở các mẹ bầu. Trong quá trình tử cung giãn ra để có không gian cho thai nhi phát triển. Mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm nhận được cơn đau ở các vùng sống lưng hoặc thắt lưng. Ban đầu cảm giác đau lưng sẽ đau nhẹ như đến ngày, dần dần khi bạn nằm cũng sẽ có cảm giác đau và khó chịu.

Dấu Hiệu Mang Thai Đau Lưng

Đau Lưng Là Dấu Hiệu Mang Thai Cực Kỳ Phổ Biến Ở Các Mẹ Bầu

Đặc biệt khi thai nhi càng lớn, áp lực lên lưng sẽ càng nặng nề khiến thai phụ liên tục cảm nhận được những cơn đau nhức. Để làm dịu đi cơn đau, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm như ghế massage hay gối massage hồng ngoại.

Tip chọn đồ sơ sinh cho bé trai, bé gái ba mẹ nên đọc

18. Khó thở

Một dấu hiệu mang thai sớm mà bạn có thể cảm nhận được đó là đột nhiên bị hụt hơi hay khí thở khi nằm ngủ vào ban đêm. Trong thời gian đầu mang thai, nội tiết tố cơ thể mẹ bầu sẽ thay đổi nhiều. Kèm theo đó là sự phát triển của niêm mạc tử cung dày dặn hơn để giữ cho thai kỳ của bạn luôn khỏe mạnh.

Mẹ Bầu Dễ Có Cảm Giác Khó Thở, Hụt Hơi Khi Mang Bầu

Mẹ Bầu Dễ Có Cảm Giác Khó Thở, Hụt Hơi Khi Mang Bầu

Tuy nhiên giai đoạn này cơ thể mẹ bầu chưa làm quen được với những thay đổi nên sẽ dẫn đến tình trạng khó hô hấp. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên mặc quần áo rộng rãi dễ thở hơn. Ngoài ra các mẹ có thể luyện tập một vài bài tập thở, giữ thẳng lưng khi ngồi để hệ hô hấp được giãn ra. Và tuyệt đối không nên làm việc nặng nhọc trong suốt quá trình mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

19. Tiết nhiều nước bọt

Khá nhiều mẹ bầu thường sẽ gặp phải dấu hiệu mang thai sớm này đó là tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn bình thường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trung bình một ngày cơ thể người bình thường sẽ tiết ra 2L nước bọt.  Tuy nhiên đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, lượng nước bọt tiết ra có thể nhiều hơn vài lần. Khi lượng nước bọt tăng lên quá nhiều có thể phát sinh thành vài triệu chứng khác như buồn nôn, đờm cổ họng, khó chịu và mệt mỏi,…

Khoang Miệng Của Mẹ Sẽ Tiết Nhiều Nước Bọt Hơn Khi Mang Bầu

Khoang Miệng Của Mẹ Sẽ Tiết Nhiều Nước Bọt Hơn Khi Mang Bầu

Thời điểm mẹ bầu tiết nước bọt nhiều sẽ nằm rải rác trong ngày, với mình thì cứ đêm về mới có cảm giác tiết nước bọt nhiều. Nhất là khi xem review đồ ăn. Thật may là mình chỉ thấy tiết nước bọt nhiều chứ không kèm theo cảm giác buồn nôn. Nếu không chắc không ngủ được mất.

Que Thử Thai Quickseven - Tiện Dụng - Luôn Che Tên
4.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
[ Chính Xác 100% ] - Bút Thử Thai Early Detection Biocheck...
39.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
-30% Hạt Dinh Dưỡng Hằng Ngày Lafooco 175G Daily Nuts
72.800 104.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Bộ 2 Hộp Bút Thử Thai Nhanh Quickstick Midstream Thế Hệ Mới...
169.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
1Kg Hạt Macca Cao Cấp Bổ Dưỡng Đặc Biệt Rất Tốt Cho...
215.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Combo 2 Gói Macca Sấy Nứt Vỏ Cao Cấp Minh Quang (500G...
245.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Đầm Bầu (Váy Bầu) Đuôi Cá Dáng Suông Cho Bà Bầu
380.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:17 Tháng Ba, 2024 4:48 chiều

Thông tin thêm

1. Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

Quá trình thụ thai giữa trứng và tinh trùng có thể diễn ra từ vài phút cho đến tận 12 giờ sau khi quan hệ. Để hợp thành được phôi thai cần phải trải qua nhiều quá trình từ hợp tử thành Morula rồi mới đến phôi nang.

Quan Hệ Sau Bao Lâu Thì Có Dấu Hiệu Mang Thai?

Quan Hệ Sau 10 Ngày Thì Bạn Sẽ Có Những Dấu Hiệu Mang Thai Sớm

Vì vậy để thai nhi thực sự được hình thành thì cần thời gian từ 6 đến 10 ngày. Do đó nếu sau khi quan hệ xong trong khoảng thời gian 10 ngày sau đó nếu bạn có các dấu hiệu mang thai kể trên. Vậy thì xin chúc mừng bạn đã có tin mừng rồi đấy. Tuy nhiên, mỗi sản phụ sẽ có cơ địa khác nhau nên tốt nhất bạn nên theo dõi cơ thể trong vòng 2 tuần sau đó để xác định được chính xác hơn.

2. Tại sao có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt?

Nhiều mẹ bầu vẫn hay gặp trường hợp đã thử thai và cho kết quả dương nhưng sau đó vẫn thấy xuất hiện kinh nguyệt. Tuy nhiên hiện tượng này hoàn toàn không thể xảy ra được. Mà có thể do thai phụ đã bị nhầm lẫn giữa kỳ kinh và chảy máu âm đạo khi mang thai.

Tại Sao Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt?

Hoàn Toàn Không Có Trường Hợp Mang Thai Rồi Mà Vẫn Xuất Hiện Kinh Nguyệt

Vào một thời điểm trong tháng, cơ thể người phụ nữ sẽ có một đoạn thời gian thích hợp để trứng thụ tinh. Tuy nhiên nếu không quan hệ trong thời gian này thì vài ngày sau phần niêm mạc tử cung sẽ rụng dần xuống. Hình thành kinh nguyệt như chị em phụ nữ vẫn bị hàng tháng.

Sự Kết Hợp Giữa Tinh Trùng Và Trứng Tạo Thành Hợp Tử

Sự Kết Hợp Giữa Tinh Trùng Và Trứng Tạo Thành Hợp Tử

So với nguyệt san, lượng máu xuất ra trong giai đoạn này chỉ có vài giọt màu hồng hoặc nâu. Do đó khi thấy xuất hiện tình trạng chảy máu bạn nên dùng que thử thai để xác định dấu hiệu mang thai. Nếu cho ra kết quả 2 vạch thì bạn nên đến bệnh viện khám ngay. Vì tình trạng chảy máu âm đạo có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

[Review] Cốc Nguyệt San Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay 

Câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu dấu hiệu mang thai

1. Xuất tinh ngoài liệu có thể mang thai không?

2. Thời điểm quan hệ dễ đậu thai nhất?

3. Nên Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ?

4. Dấu hiệu mang thai sớm có giống nhau không?

5. Thời điểm kiểm tra thụ thai chuẩn nhất?

6. Có dấu hiệu mang thai nhưng que chỉ có 1 vạch?

Trên đây là những dấu hiệu mang thai sớm gặp nhất và một số lưu ý khi có bầu trong những tuần đầu sau quan hệ. Các mẹ bầu nên chú ý tình trạng sức khỏe mình để bổ sung được chất dinh dưỡng kịp thời. Đồng thời các mẹ cũng nên chọn bệnh viện và cơ sở y tế chuyên khoa sản. Để có thể đến khám thai thường xuyên và sẵn sàng đón bé con của mình chào đời nhé!

3 Bình luận
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Xếp hạng thấp nhất Thêm đánh giá của bạn
  1. Chưa dùng ko biết thế nào. Giao hàng nhanh. A shiper rất nhiệt tình dù đợi hơi lâu. Để mình dùng tốt sẽ mua tiếp

  2. Chưa dùng ko biết thế nào. Giao hàng nhanh. A shiper rất nhiệt tình dù đợi hơi lâu. Để mình dùng tốt sẽ mua tiếp

  3. Chưa dùng ko biết thế nào. Giao hàng nhanh. A shiper rất nhiệt tình dù đợi hơi lâu. Để mình dùng tốt sẽ mua tiếp

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo