Hoa súng – Tất tần tật thông tin từ A đến Z

Ngày nay, hoa súng không còn là giống hoa quá xa lạ với chúng ta nữa. Vẻ đẹp của súng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ xưa đến nay. Tuy nhiên loài hoa này còn ẩn chứa khá nhiều công dụng và câu chuyện có thể bạn chưa biết đến. Cùng Review Chuẩn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hoa súng

Tên gọi, nguồn gốc

Hoa súng còn thường được gọi là hoa ly nước hay hoa huệ nước. Loài hoa này có tên tiếng Anh là Water Lily và có pháp danh khoa học là Nymphaea thuộc chi Súng Nymphaeaceae.

Tên Gọi Nguồn Gốc Hoa Súng

Hoa Súng Có Tên Tiếng Anh Là Water Lily

Hoa súng được cho là có nguồn gốc ban đầu từ Ấn Độ. Sau đó được thương nhân mang giống cây đi giao thương đến khắp nơi trên thế giới. Hiện nay loài hoa này đã được tìm thấy tại khắp các nước Châu Á, Châu Mỹ và Châu Úc, với số lượng cá thể lên đến hơn 200 loài.

Đặc điểm cây

 • Nơi sinh trưởng: Súng là giống cây thủy sinh sống lâu năm. Chúng thường mọc thành từng đám xum xuê ở trên các vùng sông nước như ao, hồ, đầm lầy,…
 • Đặc điểm lá: Lá bông súng là kiểu lá đơn hình tròn, mép lá lượn sóng ra các vệt hình răng cưa. Ban đầu khi còn là cây non lá cây sẽ có màu nâu đỏ. Khi cây phát triển lá sẽ dần chuyển sang màu xanh lục, bề mặt lá nhẵn bóng và có màu sắc đậm hơn ở mặt bên dưới
Đặc Điểm Cây Hoa Súng

Lá Bông Súng Là Kiểu Lá Đơn Hình Tròn, Mép Lá Lượn Sóng

 • Đặc điểm thân cây hoa: Thân cây súng có 2 màu nâu đỏ và xanh lá. Khi cây hoa trưởng thành, thân cây sẽ có đường kính khoảng 1cm và có thể dài đến 4m. Thân súng thường sẽ mọc ngã xuống, uốn lượn và lan dần ra nổi trực tiếp trên mặt nước
 • Đặc điểm hoa: Hoa súng có rất nhiều màu sắc đa dạng từ trắng, hồng, tím, vàng, đỏ, xanh,… Các cánh hoa mọc thành từng lớp đều nhau xếp thành các tầng, giúp bông hoa trông rất tròn trịa và dày dặn. Mỗi bông có thể có đường kính từ 15 – 20cm khi nở rộ. Nhụy hoa súng sẽ có màu vàng tươi khá bắt mắt
Đặc Điểm Thân Cây Súng

Hoa Súng Có Rất Nhiều Màu Sắc Đa Dạng

 • Đặc điểm rễ: Bông súng có củ cây khá to, rễ xum xuê thường cắm sâu xuống dưới nước và ngâm trong bùn khoáng để hấp thu dinh dưỡng
 • Đặc điểm mùi hương: Súng có mùi hương khá thanh mát, dịu nhẹ và dễ chịu. Giúp người trồng cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn khi nuôi trồng loài hoa này

Nơi phân bố

Cây súng có thể sinh trưởng tại rất nhiều khu vực có khí hậu nhiệt đới cho đến khí hậu lạnh. Khi được vận chuyển vào thị trường Việt Nam, bông súng thích nghi và phát triển khá tốt với khí hậu nước ta. Vì vậy ta có thể dễ dàng tìm được các vùng trồng giống súng trên khắp cả nước.

Nơi Phân Bố Hoa Súng

Phân Bố Từ Khu Vực Có Khí Hậu Nhiệt Đới Cho Đến Khí Hậu Lạnh

Trong đó, khu vực được đánh giá hiện đang trồng nhiều cây súng nhất là Đồng Tháp Mười. Bao gồm ba tỉnh Tiền Giang, Long An và Đồng Tháp thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Cây Hoa Súng Thái Màu Vàng
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
[Freeship] Hạt Giống Hoa Súng Thái Mini Mix Màu
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cây Hoa Súng Thái Màu Vàng
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cập nhật lần cuối vào:4 Tháng Mười Hai, 2023 4:37 chiều

Các loại hoa súng

Phân loại hoa súng theo môi trường sống

Theo môi trường sống, hoa súng được chia làm 2 loại là súng nhiệt đới và súng chịu lạnh. Trong đó bông súng nhiệt đới lại tiếp tục được chia thành hai loại là hoa nở ban đêm và hoa nở ban ngày.

Súng nhiệt đới

Bông súng nhiệt đới sinh trưởng tốt ở khác khu vực có khí hậu ấm áp. Giống hoa này được đánh giá cao về độ đa dạng của màu hoa. Súng nhiệt đới cũng duy trì được thời gian nở hoa dài rất thích hợp trang trí trong nhà.

Bông súng nhiệt đới nở ban ngày
 • Màu sắc hoa: Giống súng nhiệt đới nở ban ngày thường sẽ có nhiều màu sắc như hồng, trắng hồng, đỏ đậm, trắng, xanh và tím
Hoa Súng Nhiệt Đới Ban Ngày

Hoa Súng Nhiệt Đới Ban Ngày Nhiều Màu Sắc

 • Đặc điểm lá: Lá giống súng này có màu xanh đậm, trên mặt lá có đốm nâu hoặc xám. Kích cỡ lá sẽ mỏng hơn so với các loài khác và có cạnh hình răng cưa hoặc vỏ sò
 • Hướng sinh trưởng: Súng nhiệt đới nở ban ngày sẽ mọc thẳng đứng trên mặt nước từ chính giữa ngọn
Bông súng nhiệt đới nở ban đêm
 • Màu sắc hoa: Giống súng nhiệt đới nở ban đêm thường chỉ có một vài màu sắc như trắng, hồng hoặc đỏ nhạt
Hoa Súng Nhiệt Đới Ban Đêm

Hoa Súng Nhiệt Đới Ban Đêm Thường Chỉ Có Một Vài Màu Sắc Như Trắng, Hồng Hoặc Đỏ Nhạt

 • Đặc điểm lá: Lá giống súng này có màu xanh lục hoặc có thể đậm hơn thành xanh đồng. Trên mặt lá thường sẽ có nhiều đường vân hơn so với bông súng nhiệt đới nở ban ngày
 • Hướng sinh trưởng: Súng nhiệt đới nở ban đêm cũng sẽ mọc thẳng đứng trên mặt nước từ chính giữa ngọn

Bông súng chịu lạnh

Ở những khu vực có khí hậu lạnh, rất nhiều nơi thường có nhiệt độ hạ thấp đến mức làm hồ nước đóng băng. Trong tình trạng này phần thân và rễ ngập trong nước của súng vẫn sẽ tồn tại được. Khi băng tan, súng chịu lạnh sẽ lại bắt đầu một chu kỳ nở hoa mới. Còn ở những vùng có nhiệt độ hạ xuống thấp nhưng không đủ lạnh để đông cứng mặt nước. Người ta thường sẽ vớt củ súng ra khỏi ao, hồ để bảo quản.

 • Màu sắc hoa: Giống súng chịu lạnh thường sẽ có một vài màu sắc như trắng, vàng cam, vàng trắng hoặc đỏ
Hoa Súng Lạnh

Hoa Súng Chịu Lạnh Có Một Vài Màu Sắc Như Trắng, Vàng Cam, Vàng Trắng Hoặc Đỏ

 • Đặc điểm lá: Lá giống súng này có màu xanh nhạt có kích cỡ khá dày. Mặt lá trơn nhẵn, thỉnh thoảng có xuất hiện vài đốm nhỏ màu nâu sẫm khi còn là cây non
 • Hướng sinh trưởng: Súng chịu lạnh sẽ mọc theo hướng ngang lan ra từ gốc. Dọc theo thân sẽ có nhiều mắt thịt mọc ra cây mới
-50% Hạt Sen Mini Nhật Full Màu Sen Mini Nhật Hạt Mới Thu...
1.000 2.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-47% Hạt Giống Hoa Sen Mini Nhật Bản 1.9K/Hạt - 10 Màu Siêu...
1.000 1.900
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-28% Hạt Giống Hoa Súng Mini 5 Hạt
14.200 20.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
( Rẻ Vô Địch)- Cây Hoa Súng Thái Lớn
25.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cập nhật lần cuối vào:4 Tháng Mười Hai, 2023 4:37 chiều

Phân loại hoa súng theo đặc điểm cánh hoa

Súng cánh đơn

Giống súng cánh đơn sẽ có hoa cánh nhỏ mau tàn, lá mỏng và bề mặt lá trơn nhẵn. Các tầng cánh hoa mọc ra trông sẽ khá thanh thoát và mềm mỏng

Súng Cánh Đơn

Súng Cánh Đơn

Súng cánh kép

Giống súng cánh kép sẽ có cánh hoa dày nhiều lớp hơn và nở được lâu hơn bông súng cánh đơn, lá cũng sẽ to và dày dặn hơn súng cánh đơn. Từng lớp cánh hoa mọc ra sẽ chồng thành nhiều tầng cúp vào trông khá tròn trịa mà e ấp.

Súng Cánh Kép

Súng Cánh Kép

Phân loại hoa súng theo màu sắc hoa

Bông súng trắng

Đúng như tên gọi của mình, cánh hoa của loài súng này sẽ có màu trắng tinh khôi như hoa hồng trắng. Giống súng trắng cũng coi là biểu tượng của vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng và thuần khiết của người con gái.

Hoa Súng Trắng

Hoa Súng Trắng

Bông súng hồng

Súng hồng sẽ có cánh hoa phủ một màu hồng nhạt phủ đều từng lớp hoa. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự lãng mạn và thơ mộng trong tình yêu của tuổi trẻ.

Hoa Súng Hồng

Hoa Súng Hồng

Bông súng vàng

Cánh bông súng vàng được điểm tô màu sắc vàng tươi rực rỡ không hề thua kém những bông hoa hướng dương. Giống hoa này khi nở rộ giống như những mặt trời nở trên mặt hồ. Chính vì có màu sắc rạng rỡ, nên súng vàng thường được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, phú quý, đem lại tiền tài cho người trồng.

Hoa Súng Vàng

Hoa Súng Vàng

Bông súng tím

Màu tím bao giờ cũng được coi là biểu tượng của sự thủy chung trong tình yêu. Sắc tím của bông súng cũng vậy.

Hoa Súng Tím

Hoa Súng Tím

Từng bông súng tím thẫm nở rộ lâu tàn như tượng trưng cho sự bền vững, chung thủy của các cặp đôi yêu nhau.

Hoa tử đằng – Loài hoa của tình yêu và hạnh phúc

Tác dụng của hoa súng trong đời sống

Hoa súng có khá nhiều công dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày có thể bạn chưa biết đến:

Làm cảnh quan trang trí

Nhờ vẻ bề ngoài rực rỡ không hề thua kém hoa mẫu đơn, hoa súng rất được ưa chuộng để trang trí trong sân vườn các khu biệt thự, resort,… Thông thường, súng sẽ được trồng trong các chậu, chum sứ để trưng cạnh hồ cá hoặc các tiểu cảnh khác. Sự xuất hiện của những chậu súng thủy sinh đa dạng màu sắc, tươi tốt với mùi hương thanh mát. Giúp cho không gian sinh thái trong vườn nhà bạn sẽ trở nên rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Hoa Súng Làm Cảnh Quan Trang Trí

Trang Trí Trong Sân Vườn Các Khu Biệt Thự, Resort,…

Nghệ thuật cắm hoa súng

Ngoài việc làm cảnh quan trang trí trực tiếp ngoài vườn, bông súng cũng có thể được cắm thành những bình hoa nghệ thuật. Nhằm trưng tại các phòng để tô điểm thêm vẻ đẹp cho căn nhà của bạn nhờ màu sắc rực rỡ của những bông súng. Cắm bông súng cũng được coi là một môn nghệ thuật.

Nghệ Thuật Cắm Hoa Súng

Cắm Hoa Súng Thành Những Bình Hoa Nghệ Thuật

Để tạo ra được một bình hoa súng vừa tinh tế, gần gũi lại sang trọng và thanh lịch. Người cắm hoa cần đánh giá rất nhiều yếu tố như phối hợp màu sắc hoa, chọn bình cắm và xác định vị trí trưng bày.

Chế biến thành nhiều món ăn ngon

Một trong những công dụng đặc biệt của bông súng đó là có thể trở thành nguyên liệu để chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Ở khu vực miền Tây Việt Nam là vùng sông nước nhiều nên bông súng cũng thường được trồng nhiều ở vùng này. Nhờ đó người dân nơi đây đã biến tấu ra rất nhiều món ăn đặc sản độc đáo từ súng.

Món Ăn Từ Hoa Súng

Món Ăn Đặc Sản Độc Đáo Từ Hoa Súng

Món phổ biến nhất và cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe đó là lẩu bông súng. Món này chế biến cũng không có gì khó khăn, chỉ cần rửa sạch bông súng rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem súng nhúng với nước lẩu thường ăn là đã có được một món ăn ngon miệng rồi.

Lẩu Hoa Súng

Lẩu Hoa Súng

Nếu không có thời gian nấu nướng, bạn chỉ cần chấm bông súng tươi với mắm kho quẹt cũng đủ cảm nhận được vị ngon ngọt rồi. Các bà các mẹ nội trợ còn nghĩ ra phương pháp muối súng thành món chua như các loại dưa góp rất dễ ăn. Ngoài ra, hoa súng còn thường được tận dụng để làm món gỏi tôm thịt chua chua ngọt ngọt hoặc nấu canh cá cũng rất bắt miệng.

Gỏi Tôm Thịt Hoa Súng

Gỏi Tôm Thịt Hoa Súng

Dùng hoa súng để điều chế thuốc

Ngoài các tác dụng trang trí hay làm nguyên liệu nấu ăn kể trên, bông súng còn thường được dùng trong đông y để chế tạo một số loại thuốc. Tiêu biểu như thuốc để cầm máu, giải nhiệt, chữa ho, say nắng và một số chứng đau xương khớp.

Điều Chế Thuốc Từ Hoa Súng

Điều Chế Thuốc Từ Rễ Và Cánh Hoa Súng

Bên cạnh đó, bông súng cũng có tác dụng điều trị bệnh hen suyễn hoặc các bệnh về tim mạch, hô hấp khá hiệu quả. Ngoài ra thuốc điều chế từ bông súng còn có cả tác dụng an thần.

Hạt giống HOA SÚNG MINI

Ky thuật trồng Hoa Súng MiniHướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa Súng miniNhững vật dụng không thể thiếu khi trồng hoa súng:1. Một hồ nước được làm sạ
35.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn

Hạt giống hoa Súng Thái

Giá : 10,000VNĐ - Mua tại shop Hando trên Sendo.vn
40.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn

Hạt giống hoa súng thái

Hạt giống hoa súng tháiVới hoa súng thường, chúng ta chỉ có thể ngắm vào mùa hè từ tháng 4 – 6, thời gian còn lại hoa súng sẽ tàn lụi và phải chờ đến
40.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn

Hoa Súng Thái màu cam

Đất trồngHoa Súng là cây dễ trồng, dễ phát triển ở nhiều loại đất khác nhau như: đất sét pha, đất cát, đất thịt, đất phù sa hoặc nếu không có bạn cũ
65.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn

HOA SÚNG 36x33cm TRANH CHƯA THÊU

Bộ Tranh thêu chữ thập bao gồm: Kim, chỉ, vải thêu, sơ đồ hướng dẫn thêu (gọi là chart) sẵn sàng hỗ trợ bạn có được tác phẩm ưng ý. Kích thước tranh:
65.000 140.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:4 Tháng Mười Hai, 2023 4:37 chiều

Cách trồng hoa súng

Thông thường nếu bạn muốn trồng hoa súng trong ao, hồ thủy sinh trong nhà thì không cần chăm bón quá nhiều cây vẫn sẽ sinh trưởng tốt. Tuy nhiên nếu bạn muốn trồng súng trong chậu hoặc bể làm cảnh đặt trong sân vườn sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

Chọn chậu trồng hoa

Bông súng thường có xu hướng sinh trưởng theo hướng ngang hơn là mọc thẳng đứng. Do đó khi chọn chậu trồng cây bạn không cần chọn chậu quá sâu mà nên chọn chiếc có kích thước chiều rộng lớn. Tùy theo số lượng cây bạn muốn trồng để chọn chậu cây.

Chọn Chậu Trồng Hoa Súng

Chọn Chậu Có Chiều Rộng Lớn

Chiều sâu của chậu ít nhất cũng nên rơi vào khoảng 15 – 20cm và chiều rộng tối thiểu 30 – 45cm. Chậu có càng lớn thì sẽ càng có nhiều không gian và phát triển nhanh hơn. Vì cây cần trồng ngập nước nên dưới đáy chậu không cần đục lỗ như trồng cây thông thường.

Chọn đất trồng bông súng

Để trồng cây súng, bạn nên chọn loại đất thịt không lẫn than mùn, cát hay sỏi. Hoặc bạn có thể chọn loại bùn khoáng tương tự như bùn trong sông, hồ. Khi trồng, bạn cần trộn đất với nước cho đất tơi ra và ngâm trong khoảng 7 ngày. Bạn cũng có thể bón thêm phân NPK để đất giàu dinh dưỡng hơn rồi mới trồng củ súng vào.

Chọn Đất Trồng Súng

Chọn Đất Thịt Không Lẫn Than Mùn, Cát Hay Sỏi

Quy trình trồng hoa

Trước khi trồng cây súng vào chậu bạn cần cắt tỉa bớt rễ cây và lá già để các bộ phận khỏe mạnh có không gian sinh trưởng. Sau đó đặt củ súng sát thành chậu hơi nghiêng một góc 45 độ và để lá hướng lên trên. Nhằm giúp cho cây không bị mọc ngược.

Quy Trình Trồng Hoa Súng

Quy Trình Trồng Hoa Súng

Tiếp đến bạn cần lấp đất lên cho kín rễ bông súng để cây hấp thu được toàn bộ dinh dưỡng đồng thời giữ cho cây đứng vững. Cuối cùng chọn một vị trí thoáng mát, rộng rãi và nhiều ánh sáng để đặt chậu cây là được.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng chuẩn chuyên gia

Cách chăm sóc hoa súng

Chọn vị trí có ánh sáng thích hợp

Súng là giống cây thủy sinh nổi trực tiếp trên mặt sông, hồ nên rất ưa ánh sáng như hoa thanh liễu. Vì vậy khi bạn đưa loài hoa này về trồng trong chậu thì cần đảm bảo đặt cây ở một vị trí có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cây súng cần phải hấp thụ ánh nắng từ 6 đến 7 tiếng một ngày mới quang hợp và nở được hoa. Nếu cây trồng trong nhà quá lâu mà không thấy ánh sáng thì sẽ khó sống và ra hoa được.

Chọn Vị Trí Nhiều Ánh Sáng Cho Hoa Súng

Chọn Vị Trí Nhiều Ánh Sáng Cho Hoa Súng

Nhiệt độ thích hợp chăm bông súng

Ngoài ưa ánh sáng, hoa súng cũng là loài ưa nhiệt độ và độ ẩm cao. Nếu sinh trưởng trong môi trường quá lạnh lẽo cây sẽ khó ra hoa được. Tuy nhiên nếu nhiệt độ tăng cao đột ngột cũng sẽ dễ làm lá cây bị khô héo và lớn chậm hơn. Vì vậy nhiệt độ thích hợp nhất để bông súng sinh trưởng tốt nên duy trì trong khoảng từ 16 đến 30 độ C.

Nhiệt Độ Chăm Sóc Hoa Súng

Nhiệt Độ Chăm Sóc Hoa Súng Từ 16 Đến 30 Độ C

Điều chỉnh lượng đất trồng vừa phải

Khi đổi sang trồng súng trên đất thịt cần thêm đất ở mức phù hợp để cây phát triển được. Độ sâu đất dưới đáy chậu để trồng cây vào trong đất là khoảng 30 – 40cm. Nếu trồng sau quá sẽ khiến lá phát triển nhanh hơn chiếm hết diện tích để ra hoa. Bên cạnh đó chiều cao thích hợp từ cuống lá đến mặt nước là từ 4 – 5cm.

Cách tưới nước hoa súng

Súng đã quen sinh trưởng trong sông, hồ vì vậy bạn cần phải duy trì lượng nước luôn đầy chậu cho cây. Mực nước nên ngập luôn cả rễ và cả thân cây sao cho lá cây nổi được lên trên mặt nước. Với những cây phát triển xum xuê lá mọc vượt hẳn ra ngoài. Khi thời tiết quá nóng bạn có thể dùng bình xịt tưới cây tưới trực tiếp lên mặt lá để hạ nhiệt độ và giúp cây không bị mất nước.

Cách Tưới Nước Hoa Súng

Tưới Ngập Nước Cho Chậu Hoa Súng

Bón phân và tỉa lá cho cây súng

Trước khi thêm nước vào chậu súng, bạn nên bón thêm vào đất trồng các loại phân bón NPK, phân vi sinh hoặc phân bón hữu cơ. Nhằm giúp cây hấp thụ thêm được nhiều chất dinh dưỡng. Sau đó trung bình cứ 1 đến 2 tháng lại bón cho cây 1 thìa cà phê phân NPK để cung cấp lượng dinh dưỡng đều đặn.

Bón Phân Cho Hoa Súng

Phân Bón Npk, Phân Vi Sinh, Phân Hữu Cơ

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý quan sát cây, khi thấy hoa đã tàn thì nên ngắt bông đó đi sát đến tận gốc. Để tập trung được dinh dưỡng nuôi các bông súng khác còn đang trong giai đoạn phát triển.

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn - Nảy Mầm Cực Chuẩn

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn - 15 Hạt [ Nảy Mầm Cực Chuẩn ] Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn Đơn có chiều cao thấp hơn một chút so với hướng dương thường và được trồng vào chậu nhỏ ...
14.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn

01 Gói Hạt Giống Cúc Họa Mi - Nảy Mầm Cực Chuẩn

Hạt Giống Hoa Cúc Họa Mi- 50 Hạt [ Nảy Mầm Cực Chuẩn ]Hạt giống hoa cúc họa mi hay còn gọi là hoa cúc chi trắng. Tên tiếng ANh của loài hoa nhỏ xinh này là Daisy – hoa dại, Ở Anh, ...
17.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn

COMBO 05 Hạt giống Sen Mini 05 Hoa hạt giống Súng Thái

1. Lớp vỏ hạt quá cứng bạn không thể cắt được, bạn có thể ngâm hạt giống khoảng 1 ngày rồi mang ra cắt, lúc này lớp vỏ đã mềm và cắt dễ dàng hơn. 3. Chỉ nên ngâm từ 2 - 4 hạt ...
45.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:4 Tháng Mười Hai, 2023 4:38 chiều

Sự tích hoa súng

Hoa súng là loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết nhưng ẩn sau đó lại chứa đựng một sự tích buồn về số phận của một người vợ. Câu chuyện kể rằng:

Thuở xa xưa, có một cặp đôi là chàng Lucun và nàng Lii nên duyên với nhau từ một tình yêu đẹp. Và rồi họ đã quyết định kết hôn để có thể gắn bó bên nhau trọn đời. Vào ngày Lucun đưa Lii về gặp gia đình, chàng đã hẹn gặp nàng Lii ở bờ hồ gần nhà.

Nhưng đợi mãi mà không thấy người mình yêu xuất hiện khiến Lucun cảm thấy rất khó chịu và buồn bã. Bỗng một người lạ đi tới mới chàng một ly rượu nói rằng sẽ giúp vơi đi những cảm xúc tiêu cực. Lucun càng uống càng nghiện rồi dần trở nên say xỉn mọi lúc mọi nơi khiến Lii rất thất vọng.

Chàng Lucun Nghiện Rượu

Chàng Lucun Dần Trở Nên Nghiện Rượu

Những tưởng chàng chỉ nghiện rượu cho đến một ngày Lii bắt gặp vị hôn phu của mình ngồi đánh cờ với người lạ trong hình hài một con quỷ. Lucun đã trầm mê đến mức đem hết nhà cửa, ruộng vườn và cả nhẫn đính hôn để cưới nàng ra đánh cược. Và đỉnh điểm là thậm chí chàng ta còn đem cả người vợ mình từng yêu thương nhất cược với con quỷ.

Lii đau khổ đến tột cùng và đã nhảy xuống hồ tự vẫn. Đến lúc Lucun tỉnh rượu không thấy vợ mình đâu mới hoảng loạn đi khắp nơi tìm kiếm. Nhưng chàng mãi mãi không tìm được nàng Lii nữa mà chỉ tìm thấy một bông hoa màu trắng lững lờ trôi ở bờ hồ năm xưa.

Sự Tích Hoa Súng

Hoa Súng Trắng Trôi Giữa Hồ

Đó chính là bông Hoa Súng trắng mà ta biết đến ngày nay.

Sự thật về Hoa Ưu Đàm 3000 năm nở một lần…

Hình ảnh hoa súng đẹp

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 1

1.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 2

2.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 3

3.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 4

4.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 5

5.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 6

6.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 7

7.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 8

8.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 9

9.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 10

10.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 11

11.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 12

12.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 13

13.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 14

14.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 15

15.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 16

16.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 17

17.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 18

18.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 19

19.

Hình Ảnh Hoa Súng Đẹp 20

20.

Hoa súng vẫn luôn là một trong những loài cây được người yêu hoa ưa chuộng nhờ vẻ đẹp và những công dụng hữu ích mà nó mang lại. Mặc dù mang trong mình một sự tích khá buồn nhưng súng vẫn luôn giữ được vẻ đẹp thuần khiết nhất. Tham khảo cách trồng và chăm sóc của Review Chuẩn để tự mình trồng và chăm sóc một loài hoa đẹp trong vườn nhà bạn nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo