Trẻ bị kiến ba khoang đốt, dấu hiệu – Cách xử lý an toàn

Trẻ bị kiến ba khoang đốt có nguy hiểm không? Xử lý vết thương như thế nào? Đây là vấn đề nhiều mẹ đang lo lắng. Vì độc tố của kiến ba khoang rất mạnh nên cần nắm được các biểu hiện phát ra bên ngoài sớm để có cách điều trị. Tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ. Vì thế, đọc hết chia sẻ dưới đây của chị Hà có con nhỏ từng bị kiến ba khoang đốt để nắm rõ các thông tin cần thiết.

Chị Hà chia sẻ: “Tại khu chung cư chị đang sống, xuất hiện các đàn kiến len lỏi vào trong nhà và bám vào quần áo. Trẻ con không biết đó là kiến ba khoang chứa độc nguy hiểm dùng tay chà mạnh giết kiến. Chỉ vài phút sau, bé đã bị dính độc tố, bị ngứa ngáy nên đã gãi làm lây lan ra rộng các vùng khác. Ngay sau đó, chị đã nhanh chóng đưa bé đi chữa trị”.

Theo bạn: Bị Kiến Ba Khoang Cắn Có Lây Không?

Tạo sao bé dễ bị kiến ba khoang đốt?

Hiện tượng trẻ em bị kiến ba khoang cắn không còn quá xa lạ. Bởi người lớn có sự hiểu biết và phân biệt để né tránh khi nhìn thấy kiến ba khoang. Ngược lại, trẻ em nhỏ không có đủ nhận thức để tự biết tránh xa khi nhìn thấy kiến ba khoang. Chúng sẽ có phản xạ tò mò muốn khám phá con côn trùng này.

Tại Sao Trẻ Bị Kiến Ba Khoang Đốt

Trẻ Bị Kiến Ba Khoang Đốt Nhiều Hơn Người Lớn, Bởi Tính Tò Mò Và Chưa Nhận Thức Rõ Môi Trường Xung Quanh

Trẻ sẽ có những hành động như cầm kiến lên tay nghịch hoặc di chà mài giết nó. Chính vì thế, trẻ dễ bị kiến ba khoang đốt hơn người lớn. Và khi đốt sẽ nhanh bị phỏng và đau rát, bởi trẻ có làn da mỏng dễ nhạy cảm với độc tố pederin do kiến tiết ra. Hơn nữa, nếu không được người lớn phát hiện sớm trẻ sẽ nghịch vờn con kiến khiến cho vết thương lan rộng ra nhanh chóng. Vì thế, các mẹ cần nắm rõ các biểu hiện khi của con khi bị kiến ba khoang đốt để có cách xử lý tốt nhất.

Thuốc trị vết cắn kiến ba khoang gia truyền

BÁN THUỐC CHỮA KIẾN BA KHOANG GIA TRUYỀN _ ĐẢM BẢO KHÔNG SỢ LÂY LAN MAU LÀNH VẾT THƯƠNG VÀ KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO.Đang vào mùa của Kiến Ba Khoang, loại côn trùng gây lo ngại cho không ...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn

Thuốc trị vết cắn kiến ba khoang gia truyền

BÁN THUỐC CHỮA KIẾN BA KHOANG GIA TRUYỀN _ ĐẢM BẢO KHÔNG SỢ LÂY LAN MAU LÀNH VẾT THƯƠNG VÀ KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO.Đang vào mùa của Kiến Ba Khoang, loại côn trùng gây lo ngại cho không ...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cập nhật lần cuối vào:19 Tháng Năm, 2024 3:23 chiều

Dấu hiệu trẻ bị kiến ba khoang đốt

Trẻ bị kiến ba khoang đốt có triệu chứng gì?

Trẻ bị kiến ba khoang đốt sẽ bị tổn thương cơ bản ở vùng có dịch tiếp xúc. Xuất hiện vệt da đỏ thành các mảng, đám hoặc vệt dài. Mặt khác khi bị độc tố dính lên da sẽ bị ngứa ngáy. Nên trẻ sẽ dùng tay để gãi hay quệt dịch sang các vùng khác trên cơ thể. Khiến cho vùng da tổn thương bị lan rộng ra.

Dấu hiệu nhận biết kiến ba khoang đốt ở trẻ em đó là sự hình thành các hạt mụn nước trên các vùng da nhiễm dịch. Hạt mụn nhỏ li ti ở giữa có vùng da bị lõm màu vàng nâu như màu nước mủ.

Dấu Hiệu Trẻ Bị Kiến Ba Khoang Đốt

Trẻ Bị Kiến Ba Khoang Đốt

Ngoài các biểu hiện trên, trẻ còn có thể bị sốt nhẹ khi vết thương bị viêm loét. Hoặc nổi hạch ở cổ, má, bẹn, nách. Chính vì thế, bị kiến ba khoang đốt là điều không mong muốn của bất cứ bậc cha mẹ nào. Do đó, ba mẹ cần quan tâm và theo dõi khi thấy các dấu hiệu này ở con trẻ.

Thời gian tiến triển viêm da do kiến ba khoang đốt

Để nắm rõ tình trạng bệnh khi bị kiến ba khoang đốt các cha mẹ có con trẻ cần biết đến sự tiến triển khi gây bệnh của kiến ba khoang.

  • Sau 6 đến 8 giờ khi dịch tiếp xúc với da: xuất hiện ban đỏ
  • Sau 12 đến 24 giờ tiếp theo: Tổn thương điển hình nhất là sưng và ngứa ngáy
  • Khoảng thời gian 2 đến 3 ngày: vùng da bị tổn thương đỏ mọng và phình ra như mụn nước bị phỏng
  • Khoảng thời gian sau 3 đến 5 ngày: Mọng nước tự vỡ, rát nhẹ và bong vảy
  • Sau 7 đến 10 ngày: Vết thương sẽ tái tạo lớp da non và để lại thâm sẹo sau một thời gian

Dấu hiệu, triệu chứng kiến ba khoang đốt – Cách xử lý

Trẻ bị kiến ba khoang đốt có khác với zona không?

Hiện nay, có một căn bệnh ngoài da với tên gọi zona hay bị nhầm lẫn với trường hợp kiến ba khoang đốt. Do 2 bệnh này bên ngoài nhìn qua có nét tương đồng nên nhiều cha mẹ vẫn chưa thể phân biệt được. Dẫn đến việc chẩn đoán và điều trị tại nhà sai lầm. Gây mất thời gian và khiến bệnh trở nên nặng hơn. Ngay sau đây, chuyên gia sẽ giúp bạn phân biệt hai bệnh này để có phương pháp điều trị tốt nhất cho bé.

Biểu hiện kiến ba khoang đốt

Biểu hiện bị Zona

– Khởi đầu không sốt – Khởi đầu bị sốt nhẹ khoảng 38 độ
– Mụn nhỏ giống mụn mủ, thành các vệt dài hình tròn hoặc hình bầu dục – Mụn nước xuất hiện, xu hướng dính chùm lại với nhau. Quan sát kỹ thấy bị lõm ở giữa trên bề mặt của mụn nước.
– Bỏng rát, phù nhẹ như bỏng nước – Bị đau nhức, mệt mỏi, đau xương sống, đọc dọc theo dây thần kinh vùng da chuẩn bị nổi tổn thương
– Xuất hiện một hoặc hai bên người – Xuất hiện một bên người, phổ biến ở liên sườn
– Có thể bị nhiều lần nếu không cẩn thận – Thường không tái phát
– Tổn thương cả hai mặt nếp gấp – Tổn thương không qua mặt nếp gấp
– Bệnh sẽ khỏi sau 7 đến 10 ngày – Bệnh khỏi sau 7 đến 14 ngày
– Sau khi khỏi sẽ ít để lại sẹo – Khi khỏi sẽ để lại thâm sau một thời gian

Có thể bạn quan tâm: Bị Kiến Ba Khoang Đốt Có Nguy Hiểm Không?

Thuốc diệt Kiến 3 khoang và côn trùng gây hại(hương

Thành phần : hoạt chất sinh học, nước tinh khiết. Chai 500ml. Hsd: 12 tháng Trước khi sử dụng lắc đều chai thuốc Thuốc có tác dụng diệt Kiến, kiến 3 khoang, mối, gián, rận rệp, ve ...
14.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn

Bột sinh học chuyên dụng diệt tổ kiến lửa, kiến đen, kiến hôi.( GÓI 100

Ngày xưa hay có câu: "Giẫm phải tổ kiến lửa" bởi vì chúng cắn rất đau, có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, làm hại một số cây trồng. Nhưng ngày nay với sản phẩm này làm từ một số ...
14.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn

Thuốc diệt Muỗi, Gián, Kiến, Ruồi, Bọ Chét, KIến Ba Khoang FENDONA 10SC-VTNN HIỀN

Trẻ bị kiến ba khoang đốt có nguy hiểm không? Xử lý vết thương như thế nào? Đây là vấn đề nhiều mẹ đang lo lắng. Vì độc tố của kiến ba khoang rất mạnh nên cần nắm được các biểu ...
14.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cập nhật lần cuối vào:19 Tháng Năm, 2024 3:23 chiều

Khi trẻ bị kiến ba khoang đốt cần làm gì?

Khi thấy trẻ bị kiến ba khoang đốt, ba mẹ nên nhanh chóng tách kiến khéo léo ra khỏi người bé. Nên sử dụng các đồ dùng bảo hộ như áo mưa, găng tay để tách kiến. Đặc biệt tuyệt đối không được dùng tay trần để bắt, giết. Nếu vô tình bị dính độc tố, không được làm loang sang các vùng khác. Khiến vết thương trở nên nặng hơn.

Đeo Găng Tay Phòng Tránh Kiến Ba Khoang

Ba Mẹ Nên Dùng Găng Tay Để Tách Kiến Ra Khỏi Người Bé

Sau đó cần nhanh chóng đem bé đi rửa sạch vùng bị độc tố bám trên bề mặt da với nước sạch, nước muối sinh lý. Việc này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan vùng da bị tổn thương rộng da. Và làm giảm bớt sự bỏng rát do độc tố gây nên.

Mẹ có thể dùng hồ nước để sát trùng mỗi ngày. Nếu vùng da nổi mụn nước xuất hiện mủ dùng dung dịch Xanh methylen bôi vào vết thương để tránh bị nhiễm trùng. Khi vết thương của bé đã khô, dịch ở các hạt mụn nước không chảy. Nên sử dụng thuốc mỡ có tính kháng sinh kèm theo Corticoid loại nhẹ. Vừa để bôi tránh viêm nhiễm vừa giúp vết thương mau lên da non.

Lưu ý: Nếu chăm sóc và điều trị đúng cách, sau 5 đến 6 ngày tổn thương sẽ được chữa lành. Còn khi con có biểu hiện sốt, khó chịu…mẹ cần đưa bé đi đến bác sĩ da liễu ngay để được kiểm tra. Tùy theo tình trạng sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, chống phù nề, kháng sinh.

Kiến Ba Khoang Đốt Bôi Thuốc Gì?

Thuốc Diệt Muỗi, Kiến, Gián Fendona10Sc Gói 5Ml Ruồi, Bọ Mạc, Kiến...
21.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Bộ 2 Thuốc Diệt Muỗi, Kiến, Gián Fendona10Sc Gói 5Ml Ruồi, Bọ...
42.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Combo 5 Gói Thuốc Diệt Muỗi, Gián, Kiến, Ruồi, Bọ Chét, Kiến...
125.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:19 Tháng Năm, 2024 3:23 chiều

Làm sao để phòng ngừa kiến ba khoang đốt bé hiệu quả?

Để ngăn chặn cho trẻ không bị kiến ba khoang đốt, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

  • Nếu trong nhà bạn sử dụng bóng đèn huỳnh quang, đặc biệt ở phòng ngủ của bé. Nên thay bằng ánh sáng vàng vì kiến ba khoang rất thích ánh sáng đèn huỳnh quang. Khi nhìn thấy nó sẽ theo tia sáng để vào trong nhà.
  • Hạn chế mở cửa nhiều vào buổi tối khi nhà bạn gần cánh đồng, có nhiều bụi cây. Để an toàn hơn, có thể bố trí lưới ở các cửa sổ để bảo đảm chắc chắn không có đường vào cho côn trùng.
  • Nên mắc mùng cho trẻ em, bé sơ sinh khi ngủ. Khi sử dụng khăn mặt và quần áo cho bé, cần quan sát hoặc giũ mạnh trước khi dùng.
Dùng Màn Cho Bé

Nên Mắc Mùng Khi Ngủ Để Tránh Trẻ Bị Kiến Ba Khoang Đốt

  • Cần phát quang bụi rậm xung quanh nhà để kiến ba khoang không có nơi ẩn trú
  • Nếu nơi ở của bạn gần cánh đồng khi vào mùa vụ hoặc ở các công trình đang dựng. Cách bảo vệ vệ bé tốt nhất khi ra ngoài chơi là sử dụng các đồ bảo hộ: Đội mũ, mặc quần áo dài tay, đeo khẩu trang, đeo kính râm…
-36% Đèn Ngủ Avatar Hình Nấm Cảm Ứng Ánh Sáng Đổi Màu Procare
19.000 30.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Đèn Ngủ Cảm Biến Led Điện Quang Đq Lnl01 Ww Cảm Biến...
132.724
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Đèn Ngủ Cảm Biến Led Điện Quang Đq Lnl02 Ww Cảm Biến...
132.724
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:19 Tháng Năm, 2024 3:23 chiều

Các cha mẹ hãy bỏ ra một chút thời gian của mình hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến trẻ bị kiến ba khoang đốt ở bài viết này. Nó sẽ giúp ích cho bạn bảo vệ con trẻ tránh tác hại của những con côn trùng. Giúp trẻ được phát triển một cách tốt nhất. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc hết bài của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo