Bàn ghế gỗ trắc – Đặc điểm, cách nhận biết

29.999.000₫ MUA NGAY

Bàn ghế gỗ Trắc tròn gồm 7 món mộc chưa sơn được làm tại xưởng và đã bàn giao cho khách hảng. Chất liệu gỗ Trắc hiếm được sử dụng để làm đò gỗ cao cấp

Gỗ trắc là một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam. Chúng có giá thành tương đối cao. Vậy đặc điểm bộ bàn ghế gỗ trắc như thế nào? Có những cách nào để phân biệt, nhận biết nó? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Sơ lược về gỗ trắc

Gỗ trắc là loại gỗ nằm trong top 1 những loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Tuy không phải là một loại gỗ hiếm, khó tìm. Tuy nhiên với giá trị mà nó có được, gỗ trắc nhanh chóng trở thành vật liệu làm nên những món đồ nội thất cao cấp.

Chúng được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Bộ, từ Quảng Bình, Quảng Trị trở vào trong. Gỗ trắc thuộc loại cây cổ thụ, quá trình sinh trưởng tương đối lâu. Chính vì đặc điểm này mà chúng đem lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Bàn Ghế Gỗ Trắc Đặc Điểm Gỗ

Gỗ Trắc Là Loại Gỗ Nằm Trong Top 1 Những Loại Gỗ Quý Hiếm Tại Việt Nam

Vân gỗ có màu sắc đẹp, bắt mắt, các thớ gỗ dày, mịn. Hiện nay gỗ trắc có 3 loại phổ biến là gỗ trắc đen, gỗ trắc đỏ và gỗ trắc vàng. Mỗi loại đều cho ra những sản phẩm có màu sắc tự nhiên, đẹp và nổi bật. Chính vì vậy mà có rất nhiều sản phẩm nội thất từ gỗ trắc ra đời với mức giá thành tương đối cao trên thị trường đồ gỗ.

Bàn Ghế Gỗ Tràm

Đặc điểm bộ bàn ghế gỗ trắc

Mang màu sắc độc đáo

Nhờ đặc điểm lý hóa tự nhiên của mình, mà các sản phẩm nội thất làm từ gỗ trắc, không riêng gì các bộ bàn ghế đều có màu sắc hết sức độc đáo. Nó sẽ thay đổi khi cường độ ánh sáng thay đổi và cũng thay đổi sau thời gian sử dụng.

Không giống như những bộ bàn ghế thông thường, khi càng dùng càng cũ. Những bộ bàn ghế làm từ gỗ trắc dùng càng lâu thì sẽ càng sáng bóng, sẫm màu hơn và tạo ra sự thu hút đặc biệt.

Bàn Ghế Gỗ Trắc Đặc Điểm Gỗ

Bàn Ghế Gỗ Trắc Mang Màu Sắc Độc Đáo

Dù nhà bạn được thiết kế theo phong cách nào, mang màu sắc chủ đạo là gì. Hay sở thích về thẩm mỹ của bạn ra sao thì bộ bàn ghế bằng gỗ trắc chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Có giá trị sử dụng cao

Sự bền bỉ cũng là nhân tố quan trọng khi mọi người thắc mắc bàn ghế gỗ trắc có tốt không. Bởi nếu bền bỉ, chắc chắn sẽ có giá trị và chất lượng tốt. Cũng bởi những đặc tính trong quá trình sinh trưởng của mình mà gỗ trắc đem đến cho các sản phẩm làm từ nó có độ bền mà ít có loại gỗ nào đạt đến. Một bộ bàn ghế làm từ gỗ trắc có thể sử dụng đến 100 năm mà vẫn sáng bóng và đẹp hoàn hảo. Thớ gỗ dày, mềm mịn, dễ gia công, chế tác.

Có Nên Chọn Bàn Ghế Gỗ Sồi Cho Phòng Khách?

Chứa tinh dầu có tác dụng tốt cho sức khỏe

Trong thành phần cấu tạo của gỗ trắc có chứa tinh dầu. Loại tinh dầu có tác dụng tốt với con người. Giúp giảm stress, căng thẳng và mệt mỏi. Đem lại sự thư giãn, thoải mái cho bạn, mỗi khi trở về nhà.

Bàn Ghế Gỗ Trắc Tác Dụng Sức Khỏe

Bàn Ghế Gỗ Trắc Chứa Tinh Dầu Có Tác Dụng Tốt Cho Sức Khỏe

Giá thành tương đối cao

Bởi vì những đặc điểm kể trên mà các sản phẩm làm từ gỗ trắc có giá thành cao hơn những món đồ nội thất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đã từng có thời điểm, người ta phải tốn 10 triệu đồng mới có thể mua được 1kg gỗ trắc. Mọi bộ phận của gỗ trắc đều được tận dụng một cách tối đa, bao gồm cả mùn cưa. Cũng vì những lý do kể trên mà bộ bàn ghế gỗ trắc cũng có mức giá cao trên thị trường.

bàn ghế gỗ trắc lào

Bàn ghế gỗ Trắc tròn gồm 7 món mộc chưa sơn được làm tại xưởng và đã bàn giao cho khách hảng. Chất liệu gỗ Trắc hiếm được sử dụng để làm đò gỗ cao cấp
29.999.000
BUY NOW
Ae__Sendovn sendo.vn

Bộ bàn ghế gỗ trắc siêu hiếm mẫu cửu long bảo đỉnh B465

Bộ bàn ghế gỗ trắc siêu hiếm mẫu cửu long bảo đỉnh B465   1. Bộ bàn ghế gỗ trắc siêu hiếm mẫu cửu long bảo đỉnh B465 làm nổi bật phòng khách Một c
49.999.999
BUY NOW
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:27 Tháng Mười, 2021 8:34 sáng

Những cách nhận biết bàn ghế gỗ trắc thật

Sau khi đã có cho mình câu trả lời bàn ghế gỗ trắc có tốt không. Điều bạn cần lưu ý là cách để nhận biết đâu là bàn ghế làm từ gỗ trắc thật. Nhất là trong điều kiện kinh tế thị trường và công nghệ số hiện nay.

Dựa vào mắt thường

Qua quá trình chế tác, hầu hết những bộ bàn ghế làm từ gỗ trắc đều có màu đỏ sẫm hoặc đen nhẹ. Màu của chúng sáng bóng và tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng giấy ráp để chà nhẹ lên bề mặt gỗ. Nếu bề mặt gỗ sáng, mịn, có vân chìm nổi lên đẹp mắt. Đó đích thị là bộ bàn ghế làm từ gỗ trắc tự nhiên 100%.

Bàn Ghế Gỗ Trắc Nhận Biết

Qua Quá Trình Chế Tác, Hầu Hết Những Bộ Bàn Ghế Làm Từ Gỗ Trắc Đều Có Màu Đỏ Sẫm Hoặc Đen Nhẹ. Vì Thế Bạn Có Thể Dễ Dàng Nhận Biết Nó Bằng Mắt Thường

Dựa vào mùi hương

Bởi gỗ trắc có chứa tinh dầu. Vậy nên bộ bàn ghế làm từ gỗ trắc sẽ có mùi thơm nhè nhẹ. Hoàn toàn là mùi nhẹ chứ không hăng và hắc giống như mùi của loại gỗ nào khác.

-8% Bàn Học Bàn Làm Việc Kết Hợp Kệ Sách Thương Hiệu Igea...
407.000 445.000
BUY NOW
Ae__Tikivn tiki.vn
Bàn Làm Việc Phong Cách Bắc Âu Thương Hiệu Igea (Không Bao...
424.000
BUY NOW
Ae__Tikivn tiki.vn
Bàn Làm Việc, Bàn Học Sinh Bằng Gỗ Mdf . Hàng Tự...
666.789
BUY NOW
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:27 Tháng Mười, 2021 8:34 sáng

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bàn ghế gỗ trắc có tốt không và cách nhận biết bàn ghế làm từ gỗ trắc chuẩn nhất. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp và đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu bạn còn phân vân hay có thắc mắc về bất cứ vấn đề gì, liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Bàn ghế gỗ trắc – Đặc điểm, cách nhận biết
Bàn ghế gỗ trắc – Đặc điểm, cách nhận biết
29.999.000₫

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo
Enable registration in settings - general