17 Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Bắt tay vào bếp và thực hiện ngay 17 cách làm bánh flan đơn giản tại nhà, nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn. Đảm bảo những món flan này sẽ khiến bạn và người thân trong gia đình phải thích mê!

1. Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng bí đỏ

Nguyên liệu

  • 1 Miếng bí đỏ
  • 1 Viêm phô mai
  • 1 Lòng đỏ trứng gà
  • Sữa mẹ/ sữa công thức
Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bí đỏ mang đi hấp chín rồi nghiền nhuyễn bằng rây
  • Bước 2: Nghiền nhuyễn phô mai
  • Bước 3: Cho bí ngô và phô mai vào cùng với sữa rồi khuấy đều nhẹ nhàng

Công Thức Làm Bánh Flan Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

  • Bước 4: Đánh tan lòng đỏ trứng rồi đổ từ từ hỗn hợp trên vào khuấy đều, sau đó lọc lại nhiều lần qua rây cho mịn
  • Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hũ, rồi mang đi hấp cách thủy khoảng 20 phút là xong. Với cách làm bánh flan đơn giản và 1 tiếng vừa chuẩn bị, vừa làm là bạn đã có ngay món ăn dặm thơm ngon cho bé

2. Cách làm bánh flan sữa tươi

Nguyên liệu

  • 5 Quả trứng gà
  • 500ml Sữa tươi
  • Nước cốt chanh
  • 150g Đường cát trắng
  • 2 Ống Vani
  • 100ml Nước lọc
Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi

Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho nước lọc, rồi cho thêm 50g đường vào và đun trên bếp với lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi thấy phần đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián. Cho thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp
  • Bước 2: Cho 5 quả trứng gà đã tách lòng trắng vào tô, rồi cho 100g đường vào, khuấy nhẹ tay đến khi đường tan hết. Lưu ý, bạn không nên đánh mạnh tay vì khi nướng trong lò vi sóng, trứng sẽ bị rỗ, không được đẹp mắt
  • Bước 3: Cho sữa tươi không đường hòa với 100g đường còn lại, rồi bắt lên bếp đun khoảng 3 phút, đến khi sữa đạt nhiệt độ 60-70 độ C. Lưu ý, khi đun cần phải lấy vá khuấy đều, để đường được tan đều

Công Thức Làm Bánh Flan Sữa Tươi

  • Bước 4: Lấy sữa tươi và vani đổ vào hỗn hợp trứng gà, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho đến khi hết. Sau đó, rót hỗn hợp vào từng  khuôn, rồi đậy nắp khuôn bánh lại
  • Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng chừng 5 phút. Sau đó rót nước sôi vào khay nướng, rồi xếp bánh vào trong khay, nướng trong khoảng 25-40 phút
  • Bước 6: Khi bánh chín lấy ra để nguội, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh mini. Đến khi ăn thì lấy ra bỏ ra đĩa, trang trí thêm ít trái cây giảm cân là bạn đã hoàn tất toàn bộ các bước trong cách làm bánh flan bằng sữa tươi

3. Cách làm bánh flan sữa đặc

Nguyên liệu

  • 1 Hộp sữa đặc
  • 250ml Sữa bò tươi
  • 6 Quả trứng gà
  • 2 Ống vani
  • 100g Đường
Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc

Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc

Cách thực hiện

  • Bước 1: Làm caramen bằng cách đổ nước và đường vào bên trong nồi, rồi mang đi đun sôi với lửa vừa phải. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì để nguội rồi đổ vào khuôn bánh
  • Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi nấu đến khi thì tắt bếp. Đập 3 quả trứng chỉ lấy lòng đỏ trộn với 3 quả trứng còn lại. Dùng rây lọc trứng để loại bỏ những phần lợn cợn rồi đổ vào nồi sữa

Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc

  • Bước 3: Đổ vani vào trong nồi sữa tươi, khuấy đều hỗn hợp và đổ vào từng khuôn bánh flan
  • Bước 4: Mang bánh đi hấp trong khoảng 30 – 40 phút rồi lấy ra cho vào ngăn mát để dùng khi cần. Sau 1 tiếng thực hiện là bạn đã hoàn tất các bước trong cách làm bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon, hấp dẫn
Hủ Nhựa Làm Bánh Flan Caramen, Rau Câu, Sữa Chua, Đựng Slime...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Set 10 Hộp Nhựa Làm Caramen Hình Tròn Có Nắp Size Lớn...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Set 20 Cái Cốc Béo Đựng Rau Câu, Plan, Kem, Pudding,... Có...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Set 10 Hộp Nhựa Làm Caramen Hình Tròn Có Nắp Size Lớn...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Set 20 Cái Cốc Béo Đựng Rau Câu, Plan, Kem, Pudding,... Có...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cập nhật lần cuối vào:27 Tháng Ba, 2024 7:49 sáng

4. Cách làm bánh flan phô mai

Nguyên liệu

  • 210 gram Đường
  • 1/4 Quả chanh
  • 6 Quả trứng gà
  • 4 Lòng đỏ trứng gà
  • 1 lít Sữa tươi
  • 100g Kem phô mai
  • 10ml Vani
Cách Làm Bánh Flan Phô Mai

Cách Làm Bánh Flan Phô Mai

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho 50g đường và 2 thìa canh nước vào nồi. Bật bếp và đợi đến khi hỗn hợp sủi bọt và chuyển sang màu cánh gián, thì vắt chanh vào chén nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp caramen. Đợi hỗn hợp sôi 1 phút thì tắt bếp, để nguội và cho caramen ra khuôn
  • Bước 2: Đập 4 quả trứng ra, đánh tan trứng, lưu ý chỉ khuấy nhẹ cho trứng tan chứ không đánh mạnh tay vì sẽ tạo ra nhiều bọt khiến bánh bị rỗ
  • Bước 3: Mang phô mai mang đi tán nhuyễn, rồi cho vào cùng với sữa tươi, sữa đặc và đường. Sau đó, bắt lên bếp đun với lửa nhỏ, đun đến khi sữa ấm khoảng 50 độ C thì tắt bếp

Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Phô Mai

  • Bước 4: Cho hỗn hợp sữa đã đun ấm vào trứng, khuấy nhẹ tay rồi lọc qua rây, sau đó cho vani vào hỗn hợp trên
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có chứa caramen. Lưu ý chỉ đổ ⅔ khuôn vì nếu đổ đầy khi hấp bánh nở ra sẽ tràn ra khỏi khuôn. Cho vào nồi hấp thật nhỏ lửa từ 25 – 30 phút
  • Bước 6: Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, đợi bánh nguội thì thưởng thức. Hoặc bỏ vào tủ lạnh để bảo quản là bạn đã có ngay món ăn vặt thơm ngon với cách làm bánh flan phô mai đơn giản tại nhà

5. Cách làm bánh flan truyền thống

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc có đường: 60g
  • Đường: 50g
Cách Làm Bánh Flan Truyền Thống

Cách Làm Bánh Flan Truyền Thống

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho đường vào nồi, đổ ít nước rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy đường sôi chảy và ngả màu cánh gián thì cho vào chút nước cốt chanh, lắc đều. Trút nhanh caramen vào khuôn bánh, tráng nhẹ cho tạo thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn
  • Bước 2: Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào tô, đánh tan. Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Đến khi sữa ấm lên thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để hỗn hợp được hòa quyện

Làm Bánh Flan Truyền Thống

  • Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho mịn. Khi caramen trong khuôn đã khô cứng lại thì đổ hỗn hợp trứng và sữa vào khuôn
  • Bước 4: Đặt khuôn bánh vào bên trong nồi hấp cách thủy. Bắc lên bếp hấp với lửa nhỏ khoảng 30 – 40 phút. Bánh chín lấy ra để nguội, rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là bạn có thể dùng được ngay với cách làm bánh flan đơn giản này

6. Cách làm rau câu bánh flan

Nguyên liệu

  • 4 Quả trứng gà
  • 200ml Sữa tươi
  • 2 Ống vani
  • 300gr Đường cát trắng
  • 3 muỗng Bột thạch rau câu
Cách Làm Bánh Flan Rau Câu

Cách Làm Bánh Flan Rau Câu

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đập 4 quả trứng cho ra tô rồi dùng phới để đánh cho thật đều. Cho thêm sữa tươi và 100gr đường vào. Tiếp tục dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp được hòa tan, sau đó dùng rây để lọc bỏ lòng trắng trứng. Cho thêm vani vào bên trong
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp trên ra khuôn bánh flan và mang đi hấp trong vòng 30 – 40 phút. Bạn cần phải thường xuyên mở nắp nồi hấp để hơi nước được bốc hơi ra, tránh hiện tượng đọng nước gây hư bánh

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Rau Câu

  • Bước 3: Cho bột thạch rau câu vào bên trong 250ml nước lọc, rồi đổ hết lượng đường còn lại vào chung. Tiếp tục đun sôi đến khi bột tan hết, đun trong vòng 20 phút thì tắt bếp. Lấy bánh flan ra khỏi khuôn rồi cho nước rau câu vào khoảng 1/3 khuôn bánh
  • Bước 4: Từ từ cho bánh flan vào trong khuôn khi rau câu bắt đầu đông lại. Đổ thêm nước thạch rau câu lên trên. Đến khi bánh flan thạch rau câu đông, bạn có thể mang đi thưởng thức và hoàn tất các bước trong cách làm bánh flan rau câu

Tổng hợp 13 cách làm kem chuối siêu ngon, siêu đơn giản

7. Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 6 Quả trứng gà
  • 400m Sữa tươi có đường
  • 120ml Sữa đặc có đường
  • 60gr Đường
  • 2 Ống vani
  • Nước cốt chanh
Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho 60g đường và 2 thìa canh nước vào nồi. Bật bếp và đợi đến khi hỗn hợp sủi bọt và chuyển sang màu vàng cánh gián, thì vắt chanh vào chén nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp caramen. Đợi hỗn hợp sôi 1 phút thì tắt bếp, để nguội và cho caramen ra khuôn
  • Bước 2: Lấy một tô lớn rồi lần lượt cho vào tô 3 quả trứng (có cả lòng đỏ và trắng), 3 lòng đỏ trứng, 120ml sữa đặc và 400ml sữa tươi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hoàn toàn vào nhau. Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho mịn, để bánh flan khi hấp mới được mịn và trông đẹp mắt hơn

Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  • Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ khoảng 110 độ C. Xếp khuôn bánh vào nồi và nướng trong vòng 35 – 40 phút là bánh chín

8. Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • 1 lít Sữa tươi không đường
  • 150g Sữa đặc
  • 6 cái Lòng đỏ trứng gà
  • 5g Vani
  • 150g Đường cát
  • 100ml Nước lọc
  • 30g Bơ lạt
Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho đường và nước lọc vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, đun đến khi đường tan hết thì cho nước chanh vào. Sau đó, tiếp tục khuấy cho caramen chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp. Đổ caramen ra khuôn đã được thoa bơ chống dính
  • Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc đun lên bếp với lửa nhỏ, tiến hành khuấy đều tay cho đến khi sữa gần sôi thì bạn cho nhỏ lửa lại
  • Bước 3: Đánh nhuyễn 2 quả trứng gà trong bát lớn cùng vani, đổ sữa còn nóng vào và khuấy đều. Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp trứng và sữa, để loại bỏ những lợn cợn

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

  • Bước 4: Sau khi thấy phần caramen trong khuôn đã kẹo lại thì cho hỗn hợp sữa vào khuôn
  • Bước 5: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nồi cơm điện mini, hoặc nồi cơm điện Cuckoo, sau đó xếp các khuôn bánh vào rồi phủ khăn xô lên miệng nồi, đậy kín nắp. Bật nút “Cook” và nấu trong khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ “Warm” là bánh đã chín.

9. Cách làm bánh flan không cần vani

Nguyên liệu

  • 12 Quả trứng gà
  • 500ml Sữa tươi
  • 2 hộp Sữa đặc có đường
  • 200g Đường
  • Nước lọc
  • 1 Quả chanh
Cách Làm Bánh Flan Không Cần Vani

Cách Làm Bánh Flan Không Cần Vani

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho 140g đường hòa tan với 200ml nước lọc, rồi bắc lên bếp đun lửa vừa 5 phút đến khi sôi thì thêm nước cốt chanh vào.Tiếp tục đun cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp liền. Nhanh tay cho caramen ra khay làm bánh flan, sao cho chúng tạo thành một lớp mỏng đều dưới đáy khuôn
  • Bước 2: Đập ra 8 trái chỉ lấy lòng đỏ và 4 trái thì lấy cả, rồi cho thêm 60g đường vào. Dùng thìa khuấy nhẹ tay cho  đường hòa tan vào trứng
  • Bước 3: Đập ra 8 trái chỉ lấy lòng đỏ và 4 trái thì lấy cả, rồi cho thêm 60g đường vào. Dùng thìa khuấy nhẹ tay cho  đường hòa tan vào trứng

Công Thức Làm Bánh Flan Không Cần Vani

  • Bước 4: Cho 500ml sữa tươi và 2 hộp sữa đặc vào nồi khuấy đều và cho lên bếp đun với nhỏ lửa đến khi sữa vừa ấm là được. Tiếp đến, cho trứng vào nồi khuấy đều cho trứng tan với sữa. Dùng rây lọc hỗn hợp sữa và trứng, để loại bỏ phần lợn cợn rồi cho chúng ra khay đã tráng lớp caramen
  • Bước 5: Bỏ khay bánh vào nồi hấp, đun với lửa thật nhỏ từ 30-40p là xong. Khi bánh chín lấy ra, để nguội rồi ăn hoặc để lạnh trong ngăn mát tủ lạnh Toshiba rồi thưởng thức sau

10. Cách làm bánh flan không cần hấp

Nguyên liệu

  • 4 Quả trứng gà
  • 700ml Sữa tươi
  • 300ml Whipping cream
  • 350g Đường
  • 28g Bột gelatin
  • Vani 1 muỗng cà phê
Cách Làm Bánh Flan Không Cần Hấp

Cách Làm Bánh Flan Không Cần Hấp

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho 200g đường với khoảng 50ml nước bỏ vào nồi rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp nước đường chuyển sang màu caramen thì tắt bếp. Cho vào nồi 2 muỗng canh nước rồi khuấy đều, sau khi nước đường nguội bớt thì tráng một lớp mỏng vào đáy khuôn
  • Bước 2: Cho gelatin vào 60ml nước và ngâm trong vòng 20 phút
  • Bước 3: Lấy 4 quả trứng và 150 đường bỏ vào tô, khuấy đều để trứng và đường được hòa quyện vào nhau. Tiếp tục bắc bếp đun sữa tươi, khi sữa đã nóng thì đổ từ từ vào tô trứng. Khi cho trứng vào bạn cũng dùng mui để khuấy nhẹ, rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết phần cặn
Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Không Cần Hấp

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Không Cần Hấp

  • Bước 4: Tiếp tục đun hỗn hợp sữa và trứng, khi hỗn hợp này đã nóng thì cho gelatin đã ngâm vào và khuấy đều. Sau 7 phút thì cho whipping cream, 1 muỗng cà phê vani vào, khuấy cho chúng tan đều rồi tắt bếp
  • Bước 5: Khi hỗn hợp đã nguội dần thì đổ ra khuôn. Vẫn tiếp tục để bánh ở ngoài cho bánh nguội hẳn rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh ,sau 24 tiếng là có thể thưởng thức. Với các bước trong cách làm bánh flan không cần vani đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn vặt thơm ngon cho gia đình

11. Cách làm bánh flan nướng

Nguyên liệu

  • 6 Quả trứng gà
  • 500ml Sữa tươi không đường
  • 20g Whipping cream
  • 170g Đường
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • 15ml Nước lọc
Cách Làm Flan Nướng Thơm Ngon

Cách Làm Flan Nướng Thơm Ngon

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 80g đường và 15ml nước rồi đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết, chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp. Tiếp đến, đổ caramen vào khuôn và để nguội
  • Bước 2: Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 3 quả trứng gà cả lòng trắng và lòng đỏ rồi khuấy tan. Kế đến, cho vào nồi 500ml sữa tươi không đường, 200ml whipping cream, 90gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi ấm nóng thì tắt bếp. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa cho vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Nướng

  • Bước 3: Cho vào 1 thìa cà phê tinh chất vani, khuấy đều 1 lần nữa rồi lọc lại qua rây cho mịn. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn caramen, rồi đặt khuôn vào khay. Sau đó đổ nước vào khay sao cho lượng nước vừa ngập bằng 1/2 chiều cao của khay
  • Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ từ 150 – 160 độ C trong vòng 40 phút là xong

Gợi ý 25 món ăn mùa hè ngon, thanh mát, dễ làm tại nhà

12. Cách làm bánh flan lá dứa

Nguyên liệu

  • 10 Quả trứng gà
  • 20g Lá dứa
  • 900ml Sữa tươi không đường
  • 350ml Nước lọc
  • 250g Sữa đặc
  • 150g Đường
  • ½ Quả chanh
Cách Làm Bánh Flan Lá Dứa

Cách Làm Bánh Flan Lá Dứa

Cách thực hiện

  • Bước 1: Lá dứa mang đi rửa sạch, thái khúc, rồi xay nhuyễn cùng với 200ml. Sau đó, lược hỗn hợp qua một chiếc rây để lọc lấy nước
  • Bước 2: Cho 10 quả trứng gà và 250g sữa đặc vào tô rồi đánh tan. Tiếp đến, cho sữa tươi không đường, nước lá dứa vừa lọc vào và khuấy đều

Công Thức Làm Bánh Flan Lá Dứa

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 150g đường, 150ml nước lọc vào và nấu dưới lửa vừa, nấu đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián thì vắt ½ quả chanh vào, tắt bếp. Tranh thủ lúc caramen còn nóng thì cho vào hũ
  • Bước 4: Khi caramen đông lại thì cho hỗn hợp trứng – sữa – lá dứa vừa đủ vào. Bắc xửng hấp lên bếp, cho nước vào và nấu sôi tầm 3 phút. Sau đó, cho khuôn bánh flan vào xửng, bỏ một lớp khăn mỏng lên mặt, đậy nắp lên và hấp chín bánh flan là xong

13. Cách làm bánh flan 3 trứng

Nguyên liệu

  • 3 Quả trứng gà
  • 100ml Sữa tươi không đường
  • 60g Đường cát
  • 50g Sữa đặc
  • 1 Ống vani
Cách Làm Bánh Flan 3 Trứng

Cách Làm Bánh Flan 3 Trứng

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho 50gr đường và 1 ít nước vào nồi, rồi đun với lửa nhỏ đến khi nước đường chuyển sang màu nâu nhạt thì vắt chút nước cốt chanh vào. Rồi tiếp tục đun đến khi hỗn hợp đường chuyển qua nâu cánh gián là được. Sau đó đổ caramen vào khuôn hoặc chén ăn
  • Bước 2: Đập 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, 1 quả chỉ lấy lòng đỏ ra tô, rồi dùng thìa đánh cho tan đều ra. Tiếp đến, cho 100ml sữa tươi không đường cùng 50gr sữa đặc, 10gr đường còn lại và 1/2 ống vani vào nồi. Cho lên bếp, mở lửa nhỏ nấu đến khi sữa vừa ấm lên thì cho tô trứng vừa đánh xong vào

Bánh Flan 3 Trứng Cách Làm

  • Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp trứng và sữa  1 – 2 lần, để bánh khi hấp xong được mịn màng và không bị rỗ. Sau đó, rót sữa ra khay đã tráng caramen
  • Bước 4: Bỏ khay bánh flan vào nồi hấp và tiến hành hấp trong vòng 30 – 40 phút với lửa vừa. Sau gần 1 tiếng thực hiện, bạn đã có ngay món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy với cách làm bánh flan đơn giản

14. Cách làm bánh flan 5 trứng

Nguyên liệu

  • 5 Quả trứng gà
  • 500ml Sữa tươi
  • 100g Đường cát trắng
  • Nước cốt chanh
  • Chiết xuất vani
  • Nước lọc
Cách Làm Bánh Flan 5 Trứng

Cách Làm Bánh Flan 5 Trứng

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho 50g đường và 100ml nước lọc, bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không cần khuấy. Khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Nhanh tay tráng đều một lớp caramen mỏng vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn
  • Bước 2: Đập tất cả 5 quả trứng và lấy đủ lòng trắng, lòng đỏ, rồi dùng phới tán tan chúng ra
Làm Bánh Flan Bằng 5 Trứng

Làm Bánh Flan Bằng 5 Trứng

  • Bước 3: Cho 500ml sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa tan. Bắc nồi sữa lên bếp đun cho sữa ấm lên thì tắt bếp. Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh làm cho hỗn hợp bị vón cục. Sau đó, cho 1 thìa cà phê chiết xuất vani vào, khuấy cho tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây 1 – 2 lần để loại bỏ các bọt khí, giúp bánh sau khi hấp được mịn và không bị lợn cợn
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa và trứng vào các khuôn caramen, rồi mang khuôn bỏ vào nồi hấp. Tiến hành hấp trong vòng 30 – 35 phút là bánh sẽ chín, đợi bánh nguội bạn có thể dùng ngay hoặc bỏ ngăn mát tủ lạnh để dùng sau

15. Cách làm bánh flan 10 trứng

Nguyên liệu

  • 1 Lon sữa đặc có đường
  • 10 Quả trứng gà ta
  • 3 Bịch sữa tươi không đường
  • 4 Muỗng canh đường cát trắng
  • Nước lọc
Làm Bánh Flan Bằng 10 Quả Trứng

Làm Bánh Flan Bằng 10 Quả Trứng

 

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho hết 1 lon sữa đặc và 3 bích sữa tươi vào một cái thau lớn, rồi dùng thìa khuấy đều. Tiếp đến cho thêm 1 muỗng canh đường vào khuấy chung đến khi tan hết
  • Bước 2: Đập 7 quả trứng lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, 3 quả chỉ lấy lòng đỏ, rồi lấy đũa đánh đều. Sau đó, cho hỗn hợp trứng vào sữa, vừa đổ vừa khuấy để cả hai nguyên liệu được hòa quyện với nhau
  • Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp vừa tạo 1 – 2 lần, để loại bỏ phần cặn nhằm giúp bánh khi hấp xong được mịn hơn

Cách Làm Bánh Flan 10 Trứng

  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng đường và 1 muỗng nước vào. Đun đến khi nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho muỗng nước còn lại và chanh vào, khuấy đều, tắt bếp. Tranh thủ lúc caramen còn hơi nóng, rót chúng vào các đáy của khuôn bánh flan thành lớp mỏng. Sau đó, múc hỗn hợp trứng sữa lên trên lớp caramen cho gần đầy 2/3 khuôn
  • Bước 5: Xếp bánh vào nồi hấp, đun với lửa vừa trong vòng 30 – 40 phút là bánh sẽ chín. Sau 1 tiếng chuẩn bị và thực hiện là bạn đã có món bánh thơm ngon với cách làm bánh flan đơn giản

16. Cách làm bánh flan trà xanh

Nguyên liệu

  • 10g Bột matcha
  • 500ml Sữa tươi không đường
  • 130g Sữa đặc
  • 7 Quả trứng gà
  • 5g Vani
  • 20g Bơ lạt
  • 100g Đường
Cách Làm Bánh Flan Matcha

Cách Làm Bánh Flan Matcha

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đun sôi nước lọc với đường đến khi thu được dung dịch màu cánh gián thì tắt bếp là xong phần caramen. Sau đó, phết bơ lên từng khuôn bánh Flan, rót caramen vào
  • Bước 2: Đun sôi sữa tươi trên bếp, sữa chỉ sủi bọt tăm là được rồi đổ sữa đặc vào, khuấy đều. Nêm nếm sữa đã vừa vị chưa, có thể thêm sữa tươi không đường nếu quá ngọt

Công Thức Làm Bánh Flan Matcha

  • Bước 3: Cho trứng gà vào một tô sạch, đánh đều lên. Đợi sữa nguội bớt thì đổ trứng gà vào từ từ, khuấy lên. Tiếp đó thêm vani và bột matcha vào, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Sau đó, rót hỗn hợp này vào khuôn caramen
  • Bước 4: Mang bánh đi hấp trong vòng 20 – 30 phút là chín. Lấy bánh ra, để nguội hoặc cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh nếu muốn thưởng thức lạnh.

17. Cách làm bánh flan socola

Nguyên liệu

  • 150g Đường
  • 80ml Nước lọc
  • 3 Quả trứng gà
  • 260ml Sữa tươi không đường
  • 120ml Sữa đặc có đường
  • 100g socola đen
  • 5ml Tinh chất vani
Cách Làm Bánh Flan Socola

Cách Làm Bánh Flan Socola

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho đường vào nồi đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm một chút nước vào. Tiếp tục đun đến khi thu được hỗn hợp caramen bóng đẹp. Sau đó, đổ caramen vào khuôn bánh, tráng đều, nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn
  • Bước 2: Cho trứng gà tô lớn rồi dùng phới lồng đánh tan

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Socola

  • Bước 3: Mang sữa tươi và sữa đặc đổ vào nồi rồi đun đến khi hỗn hợp sữa ấm lên, sau đó cho thêm socola vào khuấy đều tay rồi tắt bếp. Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã đun với socola vào tô trứng gà đã đánh tan, vừa cho vừa khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây để loại phần lợn cợn, nhằm giúp bánh Flan khi hấp xong được mịn màng hơn
  • Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút. Cho khuôn bánh có chứa caramen vào khay nướng, đổ nước ấm ngập 2/3 khuôn. Trút hỗn hợp vào khuôn rồi nướng trong vòng 35 – 40 phút là bánh chín. Chỉ mất tầm 1 tiếng là bạn đã có ngay 1 mẻ bánh ngon, với cách làm bánh flan socola đơn giản tại nhà

Vấn đề thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

Bánh flan không đông

  • Nguyên nhân: Do tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp, phần lớn là tỷ lệ sữa quá nhiều. Hoặc do nhiệt độ nướng/ hấp quá thấp, thời gian nướng/ hấp chưa đủ dài để bánh được chín hẳn
Bánh Flan Không Đông

Bánh Flan Không Đông

  • Cách khắc phục: Chú ý cân đong chính xác và làm theo đúng chỉ dẫn trong công thức. Hấp/ nướng đúng đúng với thời gian để bánh được chín đều

Bánh có mùi tanh của trứng

  • Nguyên nhân: Tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp, chủ yếu là do tỷ lệ trứng quá nhiều. Hoặc do bạn không đun hoặc đun sữa chưa tới
Bánh Flan Bị Tanh Mùi Trứng

Bánh Flan Bị Tanh Mùi Trứng

  • Cách khắc phục: Cách làm bánh flan không bị tanh mùi trứng đó là làm nóng sữa trước rồi hãy cho vào trứng. Ngoài ra, bạn nên cho thêm một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn

15 Cách làm sữa chua tại nhà vô cùng đơn giản

Bánh bị rỗ

  • Nguyên nhân: Do bạn đã đánh trứng quá bông khiến flan có nhiều bọt khí hoặc do bạn đã hấp bánh ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, khi hấp bánh bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng trên nắp vung nồi rớt xuống cũng sẽ gây rỗ bề mặt bánh
Bánh Flan Bị Rỗ Ở Xung Quanh Mặt Bánh

Bánh Flan Bị Rỗ Ở Xung Quanh Mặt Bánh

  • Cách khắc phục: Dùng một chiếc khăn sạch, thấm nước tốt phủ lên trên miệng nồi rồi mới đậy nắp vung lại. Trong quá trình hấp, cứ cách khoảng 15 phút thì mở nắp ra, lau sạch nước đọng. Đậy nắp hoặc bọc kín khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm

Caramen bị dính vào khuôn

  • Nguyên nhân: Do bạn nấu nước đường với thời gian quá lâu hoặc khuấy đảo nhiều lần trong lúc nấu
Caramen Của Bánh Flan Bị Dính Khuôn

Caramen Của Bánh Flan Bị Dính Khuôn

  • Cách khắc phục: Không đun nước đường quá lâu, chỉ đun đến khi thấy nước đường đã đạt. Không nên dùng đũa khuấy hỗn hợp caramen nhiều lần khi nấu

Mặt trên bánh flan bị khô

  • Nguyên nhân: Do bạn trộn trứng và sữa chưa được đều hoặc hấp hỗn hợp ở nhiệt độ quá cao và che mặt bánh không kín
Mặt Trên Của Bánh Flan Bị Khô

Mặt Trên Của Bánh Flan Bị Khô

  • Cách khắc phục: Cách làm bánh flan không bị khô đó là che hoặc bọc kín mặt flan khi hấp và nấu với lửa vừa phải

[Review] Cách nấu chè bắp siêu ngon, đơn giản tại nhà

Hy vọng với 17 cách làm bánh flan trên đây, sẽ giúp các mẹ và những bạn yêu thích làm đồ ngọt sẽ dễ dàng hơn trong việc làm bánh flan tại nhà. Chúc bạn nhanh chóng có được cho mình những món bánh flan thơm ngon hấp dẫn, để mời cả nhà và bạn bè thưởng thức.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo