Gỗ trầm hương – Giống gỗ tự nhiên cực quý, cực hiếm

Gỗ trầm hương là loại gỗ quý nổi tiếng với mùi hương đặc biệt và có nhiều công dụng hữu ích. Chính vì vậy mà nó rất được săn đón tại thị trường Việt Nam. Tìm hiểu chi tiết về loại gỗ này qua những thông tin ngay dưới đây. 

Sự hình thành của gỗ trầm hương

Theo quan niệm dân gian

Trong quan niệm dân gian, cây gỗ trầm hương còn được biết đến với một số tên gọi khác. Như cây trầm gió, cây dó bầu, cây dó trầm, cây kỳ nam. Nguyên nhân là do giống gỗ này được hình thành từ cây Dó Bầu, là phần gỗ quý nằm sâu trong thân cây và chứa nhiều tinh dầu quý giá của cây nhất.

Sự Hình Thành Gỗ Trầm Hương Dân Gian

Theo Dân Gian, Trầm Hương Được Hình Thành Từ Cây Dó Bầu

Theo lời ông bà xưa truyền lại, gỗ trầm được hình thành thông qua các vết nứt trên thân cây. Từ đó các tinh hoa tự nhiên của trời đất sẽ thông qua kẽ hở thấm vào lõi hòa cùng với nhựa cây. Đồng thời kết hợp với sự bồi đắp của dinh dưỡng trong đất và thời tiết tự nhiên mới tạo nên phần gỗ trầm. Và phải mất đến hàng chục năm để quá trình này được hình thành và phần tinh dầu của cây mới thấm sâu được vào bên trong. Do đó phần trầm hương là phần gỗ chứa nhiều tinh túy và nhựa thơm nhất của cây Dó.

Sự Hình Thành Trầm Hương

Phần Trầm Là Phần Gỗ Chứa Nhiều Tinh Túy Và Nhựa Thơm Nhất Của Cây Dó

Tuy nhiên vết nứt của cây phải hoàn toàn do tác động của tự nhiên như côn trùng, sét đánh hay do khí hậu ảnh hưởng. Chứ tuyệt đối không được gây ra bởi con người thì gỗ trầm mới có thể được hình thành.

Theo khoa học

Theo các nghiên cứu khoa học, trầm hương có tên gọi trong tiếng Anh là Agarwood và có tên khoa học là Aquilaria Agallocha Roxb. Nó thuộc cây thực vật họ dó (Aquilaria) gồm khoảng 17 loài. Theo đánh giá của các chuyên gia thì gỗ trầm hương thực chất là nơi chứa tinh dầu trong cây Dó quy tụ về. Dựa trên sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay, các chuyên gia cũng đã tìm ra được quy luật hình thành của gỗ trầm.

Sự Hình Thành Gỗ Trầm Hương Khoa Học

Theo Khoa Học Gỗ Trầm Hương Thực Chất Là Nơi Chứa Tinh Dầu Trong Cây Dó

Cụ thể: khi cây gỗ bị các tác động tự nhiên tạo ra các vết nứt trên thân cây, tinh dầu trong cây sẽ tụ vào để bù đắp các vết hở. Từ đó ngăn chặn được sự phá hoại của vi khuẩn từ bên ngoài ảnh hưởng đến cây. Sau một thời gian các chất dầu sẽ đọng lại và dần biến thành trầm. Tùy theo thời gian hình thành vết thương và tinh dầu được tích tụ mà các khối trầm được tạo nên sẽ có kích thước khác nhau.

Nhang Trầm Hương [Rất Thơm], Nhang Cao Cấp 50 Đĩa Thời Gian...
19.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-15% Gói Gỗ Trầm Hương Dài 7Cm Nặng 50G Tiện Dụng
135.000 160.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-15% Hương Nhang Trầm Sạch 3 Tấc 4 Tấc 500 Cây - Công...
135.000 160.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-57% Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên Chuỗi Tràng Hạt 108 Trầm Tốc,...
149.000 350.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Nhang Trầm Hương Sạch Cao Cấp Xưởng Trầm Hương Quảng Nam _Hudo_Nhangtd
179.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Vòng Tay Trầm Hương Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp
180.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Vòng Tay Trầm Hương Hạt Tròn Đơn 8/10/12/14/16/18Mm Trầm Tốc Việt -...
180.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
-2% Nhang Trầm Hương Tự Nhiên Xưởng Mộc Việt 30Cm Và 40Cm -...
340.000 350.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Hộp Trầm 48 Khoanh Thượng Phẩm Của Trầm Hương Trí Tâm (Trầm...
1.000.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cập nhật lần cuối vào:6 Tháng Tám, 2022 12:37 chiều

Đặc điểm gỗ trầm hương

Đặc điểm cây ngoài tự nhiên

Gỗ trầm hương là giống cây thân gỗ lớn giống gỗ trắc, đường kính thân có thể đạt 60 – 80cm, có chiều cao trong khoảng từ 15 – 40m. Vỏ cây nhẵn màu nâu xám hoặc trắng xám, có các đường rãnh phủ khắp thân cây. Lá cây mỏng hình bầu dục hoặc lưỡi mác, mọc đối xứng nhau. Mặt trên lá nhẵn bóng màu xanh đậm còn mặt dưới thì nhạt màu hơn và có một lớp lông mỏng. Hoa của cây thường mọc thành từng chùm xen kẽ giữa các lá.

Cây Gỗ Trầm Hương Ngoài Tự Nhiên

Cây Gỗ Trầm Hương Ngoài Tự Nhiên

Giống cây này thường sẽ phân bố rải rác ở các quốc gia trong khu vực châu Á như: VIệt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan,… Tại Việt Nam cây sẽ sinh trưởng rộng rãi ở các khu rừng nhiệt đới thường xanh và rừng nguyên sinh. Tiêu biểu là ở một số tỉnh thành kéo dài từ Nghệ An cho đến Tây Nguyên.

Màu sắc gỗ

Trầm hương tự nhiên sẽ có màu trắng vàng xen kẽ rồi đậm dần thành các tông màu: vàng nâu, xanh đen, nâu đỏ giống gỗ căm xe, nâu đất và cả màu đen tuyền. Sự phân bố màu sắc trên một khối trầm sẽ không giống nhau. Đặc biệt màu sắc của trầm tự nhiên sẽ không bị biến đổi sau khi sử dụng. Hơn thế nữa sau một thời gian màu sắc của trầm hương thậm chí sẽ còn sáng bóng, nhẵn nhụi hơn ban đầu.

Màu Sắc Trầm Hương

Trầm Hương Tự Nhiên Sẽ Có Màu Trắng Vàng Xen Kẽ Rồi Đậm Dần

Trầm hương tự nhiên không khó nhận biết bởi mỗi khối trầm đều được hình thành trong suốt một thời gian dài cùng với sự trưởng thành của cây Dó. Vì vậy các đường vân gỗ sẽ hiện ra rất rõ ràng, sắc nét.

Mùi hương của gỗ

Gỗ trầm hương có mùi hương khá đặc trưng và đã trở thành một trong những dấu hiệu nhận biết không thể bỏ qua của loại gỗ này. Khối gỗ trầm chứa nhiều tinh dầu nên khi đốt lên sẽ có mùi ngọt sâu và mùi hương lắng đọng lại lâu. Khói sau khi đốt sẽ có màu trắng, khi bay lên sẽ theo hướng thẳng đứng và mang theo hơi ấm nhẹ.

Mùi Hương Trầm Hương

Gỗ Trầm Hương Có Mùi Hương Khá Đặc Trưng Ngọt Sâu Và Lắng Đọng

Ngoài ra khối gỗ trầm khi đốt lên còn có có mùi thơm thanh mát, dịu nhẹ. Tương tự như mùi của cây cỏ tự nhiên, pha với hương thơm ngọt ngào của mật ong. Hương thơm này sẽ tạo cảm giác khoan khoái và giúp bạn được thư giãn.

Vị khi nếm

Về cơ bản thì trầm hương sẽ có vị đắng, hơi cay. Tuy nhiên tùy vào nguồn gốc và địa điểm phân bố thì mùi vị cũng sẽ có sự thay đổi.

Vòng Gỗ Trầm Hương - Đủ Size - Trầm Tốc Việt -...
89.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
-41% Lư Đốt Trầm Gỗ Hương Bàn Tay Phật Cỡ To Cao 21Cm...
199.000 340.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
-22% Nhang Trầm Hương Tân Nguyên Ống Lớn 1000G - Hương Sạch 100%...
218.000 280.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
-20% Vòng Tay Trầm Hương 16 Ly Tự Nhiên
269.000 339.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
-8% Nhang Trầm Hương Loại Đặc Biệt 400 Cây ( Nửa Kg) 30Cm-...
339.000 369.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
-8% Nhang Trầm Hương Loại Đặc Biệt 38Cm Bó 310 Cây -Giá Tận...
339.000 369.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Vòng Tay Chuỗi Hạt Trầm Hương 108 Hạt Size 6Mm Và 8Mm,...
499.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Vòng Tay Gỗ Trầm Hương
1.000.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:6 Tháng Tám, 2022 12:37 chiều

Các loại gỗ trầm hương

Theo chất lượng gỗ

1. Trầm Kỳ Nam

Trầm hương Kỳ Nam được đánh giá là loại chất lượng cao nhất trong tất cả các loại Trầm. Đây cũng là loại gỗ có giá đắt đỏ nhất trên thị trường gỗ trầm hiện nay, do khá khan hiếm và có nhiều trở ngại khi khai thác. Hiện nay số lượng Kỳ ngoài tự nhiên gần như đã cạn kiệt và hiện rất hiếm gặp một cây Dó có thể sản sinh ra loại gỗ Kỳ này. Chính vì vậy giá của trầm Kỳ Nam có thể lên đến hàng chục tỷ.

Gỗ Trầm Hương Kỳ Nam

Trầm Hương Kỳ Nam

Loại trầm này được săn đón do chúng được đánh giá là có lượng tinh dầu tích trữ được nhiều nhất nên Kỳ thường sẽ rất sậm màu. Đồng thời cũng sẽ có hương thơm cực kỳ ngào ngạt.

2. Trầm Núi

Trầm núi hay còn được gọi là trầm tự nhiên, là giống gỗ trầm phổ biến nhất và được sử dụng để gọi chung cho các loại trầm. Trầm núi không quá khan hiếm như Kỳ Nam, tuy nhiên loại trầm này được hình thành trên các cây ở sâu trong rừng. Vì vậy để khai thác được trầm tự nhiên cũng cần vượt qua một quá trình tương đối khó khăn và gian nan.

Gỗ Trầm Núi

Trầm Núi (Trầm Tự Nhiên)

Trầm Núi tự nhiên có thể được phân ra làm 3 loại như sau:

  • Trầm Rễ: đúng như tên gọi loại trầm này sẽ được hình thành trong rễ cây với hàm lượng tinh dầu khá cao. Khi bạn thả nó vào chậu nước có thể hoàn toàn chìm xuống đáy
  • Trầm Kiến: loại trầm này được hình thành từ các lỗ, hang do kiến đục trên thân cây. Trầm được tạo nên sẽ có lượng tinh dầu trung bình nên khi thả vào nước sẽ hơi nổi lên chứ không chìm hẳn như trầm Rễ
  • Trầm Mắt Tử: mắt tử có nghĩa là những mầm non phát triển trên thân cây nhưng lại bị chết đi, tạo thành các lỗ hổng hình thành nên trầm

Gỗ sồi là gỗ gì? Có tốt không? Ưu – Nhược điểm

3. Trầm Tốc

Trong số các dòng trầm hương thì trầm Tốc là loại có chứa ít tinh dầu nhất. Trung bình số năm hình thành trầm và tích lũy nhựa cây chỉ từ 10 – 15 năm. Đường vân của loại trầm này không đều mà xen kẽ dài ngắn khác nhau, dọc theo thớ gỗ. Vì vậy trầm Tốc có giá trị kinh tế cũng như chất lượng đều không cao bằng các loại trầm khác.

Trầm Tốc

Trầm Tốc

Tuy nhiên, so sánh với trầm hương nhân tạo thì dòng trầm Tốc vẫn được xếp vào loại có chất lượng khá ổn định. Các sản phẩm từ loại trầm này đều có mức giá phải chăng nên thường được khách hàng ưa chuộng.

Hiện nay trầm Tốc có thể chia thành 3 nhóm cơ bản như sau gồm: trầm Tốc Banh, trầm Tốc Bông và trầm Tốc Kiến.

4. Trầm hương nhân tạo

Trên thị trường hiện nay có 2 loại trầm hương nhân tạo phổ biến nhất là Trầm sánh và Trầm ép dầu.

Trầm sánh:

Trầm sánh là loại trầm được hình thành từ các lớp vỏ mỏng trên cây Dó. Do kích thước quả mỏng nên không thể khai thác theo dạng gỗ khối, mà người ta sẽ phải cắt ra thành từng lát. Các lát gỗ được xếp chồng lên nhau này gọi là sánh.

Tram Sanh

Gỗ Trầm Sánh

Các lát mỏng này sẽ được gắn vào với nhau nhờ một loại keo chuyên dụng để tạo thành hình khối gỗ vuông vức. Nhằm phục vụ cho việc chế tạo sản phẩm khác. Bên cạnh đó trầm sánh còn có khả năng chìm dưới nước nên còn được gọi là trầm sánh chìm.

Trầm ép dầu:

Trầm ép dầu là một trong những loại trầm hương có giá trị thấp nhất, do lượng tinh dầu có trong gỗ chỉ là do được ép nhân tạo vào. Từ đó sẽ khiến cho thân gỗ có mùi giống như trầm hương thật.

Trầm Ép Dầu

Trầm Ép Dầu

Người ta sẽ thường tách các loại hạt từ thân cây Dó bầu rồi đun sôi cùng với tinh dầu trầm trong nồi áp suất. Quá trình này sẽ tạo ra mùi thơm tương tự như gỗ trầm thật và thẩm thấu vào từng hạt gỗ.

Hoa Ngọc Lan – Loài Hoa Mang Hương Thơm Quyến Rũ

Theo nơi phân bố

1. Trầm Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là quốc gia sở hữu loại gỗ trầm hương tốt nhất trên thế giới. Nhờ đặc điểm khí hậu bồi đắp nên đất có tính thổ nhưỡng, độ mềm và xốp cao. Bên cạnh đó Việt Nam cũng có số lượng khá đông các tỉnh thành có Trầm hình thành. Chủ yếu tập trung tại các tỉnh miền Trung và một số tỉnh giáp với biên giới Lào, Campuchia như Huế, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình,…

Trầm Việt Nam

Trầm Hương Việt Nam

Trong số đó, trầm hương Khánh Hòa được đánh giá là loại gỗ trầm ghi dấu tên tuổi của trầm Việt Nam ra thị trường thế giới. Chính vì vậy, trầm Việt Nam rất được ưa chuộng, săn đón và mang lại giá trị kinh tế cao. Các loại trầm Việt sẽ có đường vân khá rõ nét, màu sắc đậm đà. Kích thước mỗi khối trầm dày dặn và có hương thơm ngọt nhẹ.

2. Trầm Lào

Đất nước Lào cũng là một trong những nước được mệnh danh là xứ sở của gỗ trầm hương. Trầm hương Lào thường sẽ có màu vàng xám hoặc màu ghi với đường vân hiện lên đều đặn, rõ nét.

Trầm Lào

Trầm Hương Lào

Do các vùng trồng trầm hương ở Lào và Việt Nam có biên giới sát nhau nên trầm Lào cũng có một số đặc điểm khá tương đồng với trầm Việt. Ví dụ như mùi hương, màu sắc. Tuy nhiên lượng tinh dầu trong trầm Lào thì chỉ ở mức ngang trầm Tốc chứ không được cao.

3. Trầm hương Indonesia

Indonesia là đất nước có nhiều biển đảo nên có môi trường khí hậu khá phù hợp để trầm hình thành và phát triển. Các sản phẩm từ trầm Indo thường rất được khách hàng ưa chuộng. Nhờ giá cả phải chăng đồng thời có khả năng chống nước cao.

Gỗ Trầm Hương Indonesia

Gỗ Trầm Hương Indonesia

Tuy nhiên do được săn đón quá nhiều nên mặt hàng này cũng đang dần trở nên khan hiếm và đang bị làm giả nhiều trên thị trường.

4. Trầm hương Philippines

Trầm Philip có nguồn gốc đến từ quốc đảo Philippines. Do vị trí địa lý cũng thuộc địa hình có biển đảo bao quanh như Indonesia. Nên loại trầm Philip cũng có mùi vị và màu sắc tương đồng trầm Indo.

Trầm Hương Philippines

Trầm Hương Philippines

Trầm hương Philip thường có màu đen xám đậm và có nhiều đường vân đều màu. Mùi hương từ gỗ này cũng khá nhẹ và dễ chịu do sở hữu lượng tinh dầu nhiều. Vì vậy xét về mức độ quý hiếm trầm Philip chỉ xếp sau trầm hương Việt Nam mà thôi. Giá thành sản phẩm từ trầm hương Philip không quá cao nên rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm vòng tay…

-50% Tinh Dầu Xông Phòng Nguyên Chất, Tự Chọn Mùi | Chính Hãng,...
34.000 68.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
-50% Tinh Dầu Xông Phòng Trầm Hương Tidamo Cao Cấp - Tinh Dầu...
74.000 148.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
-20% Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt (Nữ) | Trầm Tốc Lào Tự...
77.000 96.996
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Hộp Nhang Trầm Vòng 48 Khoanh Làm Từ Gỗ Đàn Hương Tự...
93.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
-50% Tinh Dầu Xông Phòng Trầm Hương Tidamo 50Ml - Tinh Dầu Trầm...
124.000 248.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Nhang Trầm Hương Sạch - 100% Organic (Nhang Cây)
179.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
-14% Vòng Tay Trầm Hương Dành Cho Nam Vân Gỗ Đẹp Cao Cấp-...
273.000 319.999
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
-10% Combo Vòng Tay Phong Thủy Gỗ Trầm Hương Tự Nhiên, Sánh Chìm,...
314.000 349.898
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Nhang Trầm Hương Tự Nhiên - Hương Thơm Dịu Nhẹ,Không Hóa Chất,...
350.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:6 Tháng Tám, 2022 12:37 chiều

Gỗ trầm hương có tác dụng gì trong cuộc sống?

Vòng gỗ trầm hương

Sản phẩm thường thấy nhất được chế tạo từ gỗ hương đó là vòng tay trầm hương. Các chuỗi hạt trầm hương gồm 108 hạt đang dần trở nên phổ biến đối với khách hàng Việt. Ngày nay, các mẫu vòng này còn được kết thêm các loại đá quý hoặc đồ trang trí bằng vàng. Mục đích là để tăng thêm phần thu hút và sang trọng cho sản phẩm.

Vòng Gỗ Trầm Hương

Vòng Gỗ Trầm Hương

Các chuỗi vòng trầm hương giờ đây đã trở thành sự kết hợp giữa 2 nền văn hóa truyền thống và hiện đại. Làm nổi bật lên được sự đẳng cấp và sang trọng của mặt hàng này.

Ngoài làm đồ trang sức, vòng gỗ trầm hương còn có công dụng giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Đồng thời sản phẩm cũng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người sở hữu. Trầm hương có công dụng giúp lưu thông khí huyết, làm cho bản thân nhanh chóng tĩnh tâm lại khi nóng giận.

Vòng Gỗ Trầm Hương Đẹp

Ngoài Làm Đồ Trang Sức, Vòng Trầm Hương Còn Giúp Mang Lại May Mắn Và Thịnh Vượng

Bên cạnh đó, vòng gỗ trầm hương còn có hương thơm khá nồng nàn giúp người sở hữu cảm thấy khoan khoái, dễ chịu hơn khi đeo vòng trên người. Đồng thời tinh dầu có trong gỗ trầm hương cũng sẽ thẩm thấu qua da hỗ trợ cải thiện sức khỏe và giúp thân thể người chủ khỏe mạnh hơn.

Trầm hương làm tượng

Tượng trầm hương thường được ưa chuộng trang trí trong hoặc xung quanh nhà ở. Bởi người ta tin rằng các bức tượng này có thể thúc đẩy phong thủy luân chuyển, kích thích các nguồn năng lượng may mắn đến với gia chủ. Vì vậy sản phẩm này thích hợp đặt ở nơi làm việc, tiếp khách để mọi sự thuận lợi hơn và thu hút được tài lộc đến.

Trầm Hương Làm Tượng

Tượng Gỗ Trầm Hương

Trầm hương thường có tuổi thọ lâu dài lên đến hàng trăm. Vì vậy các bức tượng được khắc ra từ gỗ trầm hương cũng cực kỳ quý giá, tượng trưng cho sự lâu dài và trường tồn.

Nhang từ gỗ trầm hương

Nhang trầm hương thường được mài ra thành bột để từ các khối gỗ trầm vụn. Sản phẩm này cũng khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, Nguyên nhân là do sản phẩm có giá thành hợp lý đồng thời nhang từ trầm hương cũng có mùi hương rất dễ chịu.

Nhang Từ Gỗ Trầm Hương

Nhang Từ Gỗ Trầm Hương Có Mùi Thơm Nhè Nhẹ

Sản phẩm không chỉ chứa đựng ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Mà đồng thời còn hỗ trợ bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dùng khỏi các khí độc hại nhờ vào thành phần gỗ trầm 100% tự nhiên.

Nhang Trầm Hương

Nhang Trầm Hương Có Tác Dụng Tốt Với Sức Khỏe

Nhang trầm hương có 4 loại phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó là: nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm, nhang khoanh (nhang vòng) và nụ trầm hương.

Nhang Trầm Nụ

Nụ Trầm Hương

Tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương được mệnh danh là vị vua của các loại tinh dầu. Bởi tinh dầu trầm có mùi thơm cực kỳ đặc trưng được chiết xuất hoàn toàn từ nhựa cây Dó bầu tự nhiên. Đặc biệt tinh dầu này rất quý hiếm nên sản phẩm sẽ có giá thành khá cao so với mặt bằng chung của thị trường tinh dầu. Tuy giá thành đắt đỏ nhưng tinh dầu trầm hương vẫn được săn đón rất nhiệt tình nhờ hương thơm ngào ngạt, dễ chịu.

Tinh Dầu Trầm Hương

Tinh Dầu Trầm Hương

Bên cạnh đó tinh dầu trầm hương còn có các công dụng tốt cho sức khỏe. Tiêu biểu như giúp cơ thể thư giãn, thả lỏng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đồng thời các thành phần trong tinh dầu cũng giúp chống lại quá trình oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng từ tia UV.

Top 10 loại nước hoa khô siêu thơm cho phái nữ năm 2021

Trầm hương chữa bệnh

Gỗ trầm hương nổi tiếng với lượng tinh dầu quý giá có thể giúp điều trị nhiều loại bệnh. Trong ngành Đông y, trầm hương được biết đến như một loại dược liệu quý để chữa các bệnh như hen suyễn, đau bụng, tức ngực, khó thở,…. Dược liệu được bào chế từ trầm hương sẽ có vị cay, ấm nóng, hơi đắng pha chút ngọt và có mùi thơm đặc trưng.

Trầm Hương Trị Bệnh

Gỗ Trầm Hương Nổi Tiếng Với Lượng Tinh Dầu Quý Giá Có Thể Giúp Điều Trị Nhiều Loại Bệnh

Những dược liệu này giúp giảm đau rất hiệu quả đồng thời có tác dụng bổ thận hay trấn an tinh thần. Người ta còn thường chữa cho các bệnh nhân bị đau đầu bằng cách nhét một vài lát gỗ trầm hương vào trong gối đầu của họ. Bên cạnh đó bột trầm hương cũng được sử dụng để đốt lên giúp thanh lọc không khí và đuổi côn trùng.

Gỗ Trầm Hương Chữa Bệnh

Gỗ Trầm Hương Giúp Giảm Đau Rất Hiệu Quả, Đồng Thời Có Tác Dụng Bổ Thận Hay Trấn An Tinh Thần

Đặc biệt các nhà khoa học còn nghiên cứu ra trong gỗ trầm hương có chứa một lượng lớn hợp chất Mangiferin quý hiếm. Chất này hỗ trợ rất hiệu quả cho quá trình chống oxy hóa, đồng thời có khả năng ngăn chặn các virus thủy đậu và zona. Hơn thế nữa trầm hương cũng thường được sử dụng trong các phương thuốc chữa ung thư để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bệnh nhân.

Giá gỗ trầm hương là bao nhiêu?

Trầm hương là một giống gỗ quý hiếm, nên Giá gỗ trầm hương dao động trong khoảng từ vài triệu đồng cho đến hơn 16 tỷ. Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, tuổi đời và dung tích dầu của từng loại gỗ.

Thông tin thêm

1. Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì?

Gỗ trầm hương được đánh giá khá cao trong phong thủy về tính trung lập nên có thể hợp với mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó vòng gỗ trầm hương hòa hợp với cả 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Loại gỗ này đặc biệt hợp với mệnh Thủy và Hỏa, do theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Vì vậy 2 cung mệnh Thủy, Hỏa khi sở hữu vòng gỗ trầm hương sẽ nhận được nguồn năng lượng dồi dào, tốt lành nhất.

Vòng Gỗ Trầm Hương Hợp Mệnh Gì

Vòng Trầm Hương Hòa Hợp Với Cả 5 Cung Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Và Thổ

Đối với người mệnh Kim, nếu muốn sở hữu vòng gỗ trầm hương thì nên chọn vòng có các màu như nâu đất, vàng, trắng hoặc màu bạc.

Vòng Gỗ Trầm Hương Cho Người Mệnh Kim

Vòng Trầm Cho Người Mệnh Kim

Đối với người mệnh Mộc, người mệnh này sẽ có một sự cộng hưởng với giống gỗ cung Mộc. Vì vậy khi đeo vòng gỗ trầm hương màu đen hay nâu đất sẽ nhận được nhiều nguồn năng lượng may mắn. Bên cạnh đó cung mệnh Mộc cũng có thể hòa hợp với hầu hết các màu sắc của vòng gỗ trầm hương. Vì vậy bạn cũng có thể thử chọn một số màu khác như xanh lá, xanh dương,… để tạo sự khác biệt.

Vòng Trầm Cho Người Mệnh Mộc

Vòng Trầm Cho Người Mệnh Mộc

Đối với người mệnh Thủy thì theo ngũ hành tương sinh, Thủy sẽ sinh Mộc. Vì vậy những người mệnh Thủy có thể lựa chọn những mẫu vòng trầm hương màu đen, ghi, xám, hoặc pha lẫn xanh dương,…

Vòng Trầm Cho Người Mệnh Thủy

Vòng Trầm Cho Người Mệnh Thủy

Đối với người mệnh Hỏa nếu sở hữu vòng trầm hương có màu đỏ, vàng, cam hoặc xanh lá, sẽ hỗ trợ áp chế những cơn giận của họ. Đồng thời vòng gỗ trầm hương cũng giúp cho tâm tính họ bình tĩnh hơn và sẽ thuận lợi hơn trong công việc.

Vòng Trầm Cho Người Mệnh Hỏa

Vòng Trầm Cho Người Mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Thổ nếu muốn dùng vòng gỗ trầm hương thì nên chọn vòng có màu vàng sậm hoặc nâu đất.

2. Gỗ trầm hương bao nhiêu tiền 1kg?

  • Trầm hương Kỳ Nam: Có giá dao động trong khoảng từ 2 – 16 tỷ VNĐ/ kg (có thể hơn tùy thuộc vào tuổi đời của cây gỗ)
  • Trầm hương loại 1: Có giá từ vài trăm triệu cho đến 2 tỷ VNĐ/ kg
  • Trầm hương loại 2, 3, 4: Có giá dao động từ vài triệu cho đến vài trăm triệu. Tùy thuộc vào lượng tinh dầu có trong gỗ cùng với nguồn gốc xuất xứ

3. Hình ảnh gỗ trầm hương

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 1

1.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 2

2.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 3

3.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 4

4.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 5

5.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 6

6.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 7

7.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 8

8.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 9

9.

Hình Ảnh Gỗ Trầm Hương 10

10.

Gỗ trầm hương quả là loại gỗ vô cùng quý giá với những công dụng tuyệt vời dành cho người dùng. Tuy giá thành có phần đắt đỏ nhưng không thể phủ nhận những lợi ích trầm hương mang lại là rất xứng đáng với giá tiền. Vì vậy bạn hãy tham khảo và cân nhắc sản phẩm từ trầm hương phù hợp nhất với mình nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo
Reset Password