Top 7 thương hiệu sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng, thơm ngon
Sữa chua Hy Lạp là phiên bản sữa chua mới, có nhiều lợi ích với sức khỏe con người. Dưới đây sẽ là 7 thương hiệu sữa chua được đánh giá là bổ dưỡng, thơm ngon nhất hiện nay.
1. Sữa chua Greek Yogurt Vinamilk
Sữa chua Greek Yogurt là dòng sữa chua Hy Lạp được nghiên cứu và phát triển bởi Vinamilk Việt Nam. Dòng sữa chua này được lên men bằng chủng men thuần khiết Hy Lạp. Đây là chủng men quý hiếm, giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt không gây béo và mang hương vị cực kỳ thơm ngon.
Giá trị dinh dưỡng có trong 1 hộp Greek Yogurt 100g:
- Chỉ số năng lượng: 104 Kcal
- Hydrat cacbon: 17.6 g
- Calcium: 160 mg
- Chất đạm: 5.7 g
- Chất béo: 1.2 g
Ưu điểm của sữa chua Hy Lạp Greek Yogurt:
- Sữa chua dẻo, thơm sánh mịn, tươi mát
- Có hàm lượng đạm cao gấp đôi so với các sản phẩm sữa chua khác
- Đa dạng hương vị, nhiều sự lựa chọn
- Hàm lượng chất béo thấp hơn 50% so với sản phẩm sữa chua trái cây
- Giúp giảm béo, tăng cơ hiệu quả, phù hợp với người tập thể hình, thể thao
- Tốt cho xương khớp và giúp làm đẹp da
- Không sử dụng chất bảo quản trong quá trình chế biến và sản xuất
- Được chứng minh là an toàn và tốt cho hệ tiêu hóa
Nhược điểm của sữa chua Greek Yogurt:
- Một số dòng sữa còn có nhiều bột, làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm sản phẩm
- Mẫu mã tương đối đơn giản
Có thể bạn quan tâm: Top 3 ghế tập tạ tốt nhất 2021
2. Sữa chua Hy Lạp Farmers Union
Farmers Union là thương hiệu sữa chua lâu đời tại Úc. Sữa chua Hy Lạp Farmers Union được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1888. Và cho đến hiện nay, dòng sữa chua này vẫn mang hương vị đặc biệt truyền thống. Mà không một dòng sữa chua Hy Lạp mới nào sánh được.
Với sự kết hợp của sữa chua sánh mịn cùng hương trái cây tươi và thơm. Sữa chua Hy Lạp Farmers Union sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng lành mạnh và tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại sữa chua này cùng ngũ cốc, trái cây hay mật ong, rau củ. Để phù hợp hơn với sở thích và mục đích của mình.
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong 100g sữa chua Farmers Union:
- Năng lượng (KCal): 56
- Carbohydrates: 4 g
- Hàm lượng đường: 4 g
- Protein: 10 g
Ưu điểm của sữa chua Farmers Union:
- Thiết kế hộp 1kg đẹp mắt, tiện ích
- Sữa chua quánh dẻo, thơm mát tự nhiên
- Nguyên liệu đảm bảo, do được lựa chọn kỹ càng từ trang trại
- Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Úc, nên an toàn tuyệt đối với người sử dụng
- Giúp cải thiện vóc dáng, làm đẹp da
Nhược điểm sữa chua Farmers Union:
- Có giá bán tương đối cao so với các dòng sữa chua Hy Lạp khác trên thị trường
3. Sữa chua Chobani Greek Yogurt
Chobani Greek Yogurt là dòng sữa chua Hy Lạp được sản xuất bởi Chobani – Thương hiệu sữa chua đóng hộp lâu đời và nổi tiếng tại Mỹ. Trải qua lịch sử phát triển hơn 20 năm, đến nay Chobani Greek Yogurt đã trở thành dòng sữa chua Hy Lạp toàn cầu. Được người tiêu dùng ở nhiều quốc gia yêu thích và lựa chọn.
Hiện nay, dòng sữa chua Hy Lạp bán chạy nhất của Chobani Greek Yogurt tại Việt Nam là Less Sugar. Dòng sữa chua này có vị ngọt thanh vừa đủ, phù hợp với sở thích của người Việt Nam.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g sữa chua Chobani Greek Yogurt:
- Năng lượng: 120 KCal
- Hàm lượng đường (Sugar): 9 g
- Hàm lượng Protein: 12g
Ưu điểm sữa chua Chobani Greek Yogurt:
- Kích thước hộp vừa tay cầm tiện ích, màu sắc mẫu mã đẹp
- Nhiều hương vị, dễ lựa chọn
- Sữa chua mịn, mát, vị thanh mang hương thơm tự nhiên
- Không chứa chất béo nên đặc biệt phù hợp với những ai đang có nhu cầu giảm cân hay những người mắc bệnh tiểu đường
- Sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, nên an toàn 100% với sức khỏe người tiêu dùng.
Nhược điểm Chobani Greek Yogurt:
- Chứa ít đường nên nếu không kết hợp một số thực phẩm khác có thể gây nhàm chán
4. Sữa chua Hy Lạp Nestlé
Nestlé là tập đoàn thực phẩm và giải khát nổi tiếng với nhiều thương hiệu nước giải khát và cafe. Nhưng ít ai biết rằng, tập đoàn Thụy Sĩ này còn cung cấp một dòng sản phẩm sữa chua Hy Lạp thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho người tiêu dùng.
Sữa chua Hy Lạp Nestlé ủ men từ nguồn sữa chất lượng, được sản xuất và chế biến trong môi trường khử trùng khắt khe đạt chuẩn Châu Âu. Nên nó đảm bảo an toàn tuyệt đối, hương vị cũng cực kỳ đặc biệt.
Thông tin dinh dưỡng có trong 100g sữa chua Hy Lạp Nestlé:
- Hàm lượng protein: Đạt 24% protein cần thiết cho 1 ngày
- Chất tạo màu: 0%
- Ưu điểm sữa chua Nestlé:
- Chất kem mịn đều, mang hương vị trái cây
- Không sử dụng chất bảo quản trong quá trình chế biến, sản xuất
- Được ủ men từ nguồn sữa trang trại đảm bảo
- Có đến 5 hương vị cho người tiêu dùng lựa chọn
Nhược điểm Sữa chua Hy Lạp Nestlé:
- Giá bán cao hơn một số thương hiệu sữa chua Hy Lạp khác
5. Sữa chua Lucas
Sữa chua Lucas là thương hiệu sữa chua Hy Lạp phổ biến và được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Ngoài những đặc trưng về hương vị và chất kem, thương hiệu sữa chua này còn được đánh giá là có khả năng cải thiện trí nhớ, vóc dáng. Vậy nên, nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của những gia đình hiện đại.
Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua Lucas 100g:
- Protein: 13g
- Calcium: 282.9 mg
Ưu điểm của sữa chua Hy Lạp Lucas:
- Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao trong 72h, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Kết cấu đặc mịn, sánh mịn, thơm ngon
- Mang hương thơm tự nhiên nhờ chủng men quý hiếm
- Lượng nguyên liệu sử dụng nhiều gấp 5 lần sữa chua thường. Đảm bảo giá trị dinh dưỡng vượt bậc
- Sữa chua giàu vitamin, khoáng chất, phù hợp thể trạng người Việt Nam
- Phù hợp với nhiều đối tượng từ em bé đến bà bầu, từ người lớn đến người già
- Hỗ trợ cải thiện vóc dáng, làm đẹp da hiệu quả
Nhược điểm sữa chua Hy Lạp Lucas:
- Giá bán cao
6. Sữa chua Hy Lạp Emmi
Cũng giống như sữa chua Nestlé, sữa chua Hy Lạp Emmi cũng được sản xuất tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Emmi có vị chua nhiều hơn và chứa ít đường hơn sữa chua Nestlé.
Nhờ hàm lượng đường khiêm tốn và lượng chất xơ cao. Sữa chua Hy Lạp Emmi là một trong những lựa chọn hàng đầu cho huấn luyện viên thể hình và người mong muốn cải thiện vóc dáng.
Ưu điểm Sữa chua Hy Lạp Emmi:
- Mang hương vị tự nhiên, tươi mới, thanh mát
- Sử dụng nguồn sữa từ bò nuôi theo tiêu chuẩn Châu Âu, an toàn và lành tính
- 100% Sản phẩm trải qua quá trình kiểm định khắt khe, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Hàm lượng vitamin và chất xơ cao, tốt cho hệ tiêu hóa, xương khớp và da
- Đa dạng sự lựa chọn về hương vị, độ ngọt của sản phẩm
Nhược điểm sữa chua Emmi:
- Giá thành tương đối cao
7. Sữa chua Light & Fit – Light & Fit Greek
Light & Fit – Light & Fit Greek là thương hiệu sữa chua nổi tiếng của Pháp có trụ sở tại Paris. Dòng sữa chua Hy Lạp này không chứa chất béo, giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng, nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt nó có đến vài chục hương vị, nên đảm bảo có thể làm thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn.
Thông tin dinh dưỡng trong 1 hộp Sữa chua Light & Fit – Light & Fit Greek 150g:
- Năng lượng: 80 (KCal)
- Sodium: 45 mg
- Carbohydrate: 9 g
- Potassium: 140 mg
- Chất béo: 0%
- Protein: 12 g
- Sugar: 7 g
- Calcium: 15%
- Cholesterol: 10 mg
Ưu điểm sữa chua Light & Fit – Light & Fit Greek:
- Thiết kế hộp tiện lợi, bắt mắt
- An toàn với sức khỏe
- Nhiều sự lựa chọn
- Vị tươi ngon, hương thơm mát
- Không chứa chất béo, tốt cho người giảm cân
Nhược điểm Light & Fit – Light & Fit Greek:
- Trong sữa có chứa cholesterol nên người mắc các bệnh về tim mạch cần lưu ý khi sử dụng
Thông tin thêm
1. Sữa chua Hy Lạp là gì?
Sữa chua Hy Lạp hay Greek Yoghurt là dòng sữa chua được lên men bởi chủng vi khuẩn quý hiếm của Hy Lạp. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Được sử dụng phổ biến ở Ấn Độ, Đông Á và Tây Á.
Sau quá trình lên men tự nhiên, sữa chua Hy Lạp cũng sẽ có vị chua chua, man mát như sữa chua thường. Tuy nhiên thay vì chỉ trải qua 2 lần lọc như sữa chua truyền thống. Thì sữa chua Hy Lạp sẽ phải lọc qua 3 lần. Tạo ra thành phẩm sữa chua đặc hơn, mịn hơn và mềm hơn so với sữa chua thông thường. Cũng nhờ quá trình lọc này mà phần lớn lượng whey (một loại protein có trong sữa bò), đường, Natri, Lactose và Calcium được loại bỏ. Mang đến một sản phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.
2. Mua sữa chua Greek Yoghurt ở đâu?
Đọc qua thấy nguồn gốc xuất xứ của sữa chua Greek Yoghurt Hy Lạp toàn là từ nước ngoài, nên chắc hẳn sẽ có một số bạn lo lắng không biết nên mua dòng sữa chua này ở đâu. Thông báo cho bạn một tin vui là tất cả các dòng Greek Yoghurt được đề cập đến trong bài viết đã được nhập khẩu và bán trực tiếp tại hệ thống các siêu thị cùng các kênh bán hàng online trực tuyến. Nên việc mua sắm nó là điều cực kỳ dễ dàng.
SỮA CHUA HY LẠP FARMERS UNION 10 LOẠI GREEK STYLE
FARMERS UNION SỮA CHUA HY LẠP GREEK STYLE 500G/1KG
3. Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà
Để làm được sữa chua đúng chuẩn Hy Lạp thơm ngon và bổ dưỡng, bạn có thể tham khảo hai cách làm sau đây:
Cách 1: Làm sữa chua Hy Lạp với sữa đặc
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 lít sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc, 100gr sữa chua
Cách làm
- Bước 1: Cho 1 lít sữa không đường vào nồi cơm điện, thêm 100gr sữa chua, khoảng 200ml sữa đặc. Tiếp theo bạn khuấy nhẹ theo 1 chiều trong khoảng 3 – 4 phút
- Bước 2: Bạn bật nồi cơm điện và hâm nóng trong khoảng 30 phút sau đó tắt nồi và để từ 8 – 9 tiếng
- Bước 3: Sau khi sữa chua đặc lại thì bạn lấy ra khỏi nồi để tiến hành tách nước
- Bước 4: Dùng vải lọc hoặc khăn trẻ em đặt trên rây lọc sau đó để một cái tô lớn ở dưới cùng để hứng nước
- Bước 5: Sau khi nước trong sữa chua được lọc xuống tô thì bạn buộc khăn lại, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 12 tiếng và thưởng thức
Cách 2: Làm sữa chua Hy Lạp với sữa tươi không đường
Chuẩn bị nguyên liệu
- 600ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua
Cách làm
- Bước 1: Bạn cho 600ml sữa không đường vào nồi sau đó cho lên bếp và đun với lửa nhỏ cho đến khi sữa gần sôi
- Bước 2: Sau khi sữa gần sôi thì bạn tắt bếp và cho ra ngoài và để nguội đến khoảng 40 – 45 độ C
- Bước 3: Tiếp theo cho sữa chua vào sữa vừa để nguội và khuấy đều hỗn hợp
- Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua và sữa tươi vào nồi cơm điện và hâm nóng khoảng 5 phút
- Bước 5: Tắt chế độ nấu của nồi cơm điện và ủ sữa trong vòng 12 – 15 tiếng
- Bước 6: Sau khi ủ bạn lấy sữa chua ra cho vào khăn lọc và buộc chặt khăn để phần nước chảy ra
- Bước 7: Cho phần sữa chua vừa được lọc nước để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là bạn có thể thưởng thức
4. Sữa chua Hy Lạp có giúp giảm cân không?
Sữa chua Hy Lạp là thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả nhờ quá trình làm mất cảm giác đói từ đó giảm lượng thực phẩm tiêu thụ cho cơ thể. Bên cạnh đó thành phần của loại sữa chua này có chứa Axit Linoleic liên hợp (Linoleic acid – CLA). Đây là loại axit có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và kiểm soát cân nặng hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.
Ngoài ra với 100g sữa chua Hy Lạp chỉ chứa 9g protein, 3g carbohydrates, 5g chất béo và 66,6 calo. Đây là hàm lượng phù hợp để tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe mà không gây béo phì.
5. Nên kết hợp sữa chua Hy Lạp với thực phẩm gì?
Kết hợp cùng các loại Sandwich
Bạn có thể sử dụng sữa chua Hy Lạp cùng Sandwich để thay thế cho sốt Mayonnaise. Điều này không những giúp giảm vị ngấy có trong Sandwich mà còn giúp bạn giảm được một lượng lớn chất béo đi vào cơ thể.
Kết hợp cùng các món Salad
Bạn cũng có thể kết hợp sữa chua Hy Lạp cùng các món Salad để món ăn trở nên ngon hơn và tốt cho sức khỏe. Với Salad bạn hãy thêm một ít dầu oliu, nước cốt chanh, muối tiêu và tỏi băm sau đó sử dụng cùng sữa chua để có được món ăn ngon tuyệt.
Kết hợp cùng Granola
Sự kết hợp sữa chua Hy Lạp cùng Granola – hỗn hợp yến mạch, ngũ cốc, các loại hạt,…sẽ tạo ra món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Để món ăn trở nên ngon hơn bạn có thể thêm vào một chút mật ong hoặc dầu oliu để tạo hương thơm và vị ngọt dịu.
Kết hợp cùng bánh Pancake
Bánh Pancake hay còn gọi là bánh kếp, bánh nướng chảo. Đây là loại bánh được chiên cùng với một lớp dầu hoặc bơ được dùng phổ biến ở phương Tây. Khi sử dụng Pancake cùng sữa chua Hy Lạp sẽ làm giảm độ ngấy có trong bánh và tạo vị thanh giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Kết hợp cùng các loại trái cây
Thay vì thưởng thức sữa chua theo cách thông thường bạn hãy sử dụng chúng cùng các loại trái cây để tạo ra món ăn bổ dưỡng. Các loại trái cây mà bạn có thể ăn kèm như dâu, kiwi, việt quất, chuối,… Đây là món tráng miệng vô cùng tuyệt vời nhưng bạn nên dùng chúng sau bữa chính 30 phút để tránh ảnh hưởng tới dạ dày.
6. Sữa chua Hy Lạp để được bao lâu? Cách bảo quản
Đối với sữa chua tự làm
Với sữa chua Hy Lạp tự làm bạn nên sử dụng chúng trong vòng 2 ngày bởi trong quá trình làm rất dễ bị lẫn các tạp khuẩn. Quá trình lên men sữa chua đã giúp số tạp khuẩn này sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển vì vậy sữa chua sẽ nhanh bị hỏng hơn.
Để bảo quản sữa chua tự làm bạn nên cho chúng vào lọ thủy tinh và để ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 8 độ C. Với nhiệt độ này sẽ làm chậm quá trình lên men, hạn chế vi khuẩn phát triển và sữa chua sẽ giữ được lâu hơn.
Đối với sữa chua mua sẵn
Bạn có thể sử dụng sữa chua Hy Lạp mua sẵn trong vòng 1 – 2 tuần bởi chúng đã được thanh trùng vì thế hạn sử dụng dài hơn sữa chua tự làm. Sữa chua mua sẵn nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 6 – 8 độ C và tránh ánh nắng mặt trời. Điều này nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong sữa chua không vị biến đổi và vị của sữa chua vẫn được giữ nguyên.
Sữa chua Hy Lạp là sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế khuyên sử dụng bởi nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hữu ích. Truy cập website: Reviewchuan.vn để đón đọc thêm nhiều bài viết hay, bổ ích khác nhé.
Lần đầu tiên mua hàng ở shop, tuy ít review nhưng shop bán hàng rất ưng. Bao bì đóng gói cẩn thận và hsd của spham còn 1 tháng. Với giá tiền và dịch vụ tốt mình cho shop 5s.