Hoa Hướng Dương – Loài hoa của Mặt Trời

Hoa hướng dương là loài hoa đẹp và thường được mọi người gửi tới nhau trong những ngày đặc biệt cùng những lời chúc tốt lành. Hôm nay Review Chuẩn sẽ giới thiệu cho bạn sự tuyệt vời của loài hoa này cùng những điều có thể bạn chưa biết. Mời các bạn hãy cùng đón xem bài viết của chúng tôi!

Sơ lược về hoa hướng dương

Tên gọi, nguồn gốc

Trong Tiếng Việt, ngoài cái tên phổ biến là hướng dương thì người ta còn gọi loài hoa này là hoa mặt trời. Một số nơi còn có những cái tên khác dành riêng cho hoa hướng dương là hoa quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ hoa tử. Trong tiếng Anh, hướng dương được đọc là Sun Flower, tiếng Pháp gọi loài hoa này là Soleil, tiếng Latin là Helianthus. Đối với mỗi quốc gia, hoa mặt trời lại được gọi theo một cái tên khác nhau và đều là những cái tên đẹp.

hoa hướng dương tên gọi

Hoa hướng dương (Hoa Mặt Trời)

Trong khoa học, hoa hướng dương được gọi là Helianthus Annuus. Chúng xuất hiện vào 5000 năm trước ở Bắc Mĩ. Mãi đến thế kỉ 16 sau này, chúng mới được các nhà thám hiểm phát hiện và mang đến Châu Âu, Nga, Ai Cập và Viễn Đông.  Vì thế mà ngày nay, loài hoa cánh vàng rực rỡ đã có mặt ở hầu hết các đất nước trên thế giới.

Đặc điểm cây

Trên thế giới đã thống kê được có khoảng 150 loài cây hướng dương và có chiều cao từ 0,5 đến 4,5 mét. Điểm chung của các loài cây này là thân cây rất thẳng, cứng và có lông bao quanh. Lá hướng dương rất to, mọc so le quanh thân cây, phiến lá có hình tim kéo dài và nhọn dần về đầu lá. Mặt lá được phủ một lớp lông tơ màu trắng như tuyết và hai mép lá có răng cưa.

Hoa hướng dương đặc điểm

Đặc điểm của cây hoa hướng dương

Loài hoa này có chu kỳ phát triển diễn ra vào mùa xuân và mùa đông. Cây hướng dương có hoa to với đường kính từ 19 đến 27 cm. Các cánh hoa màu vàng, nở bung ôm trọn phần nhụy nhỏ bên trong.

Đến thời điểm khi hoa đã già, phần nhụy sẽ kết thành những hạt hướng dương to, chắc khỏe. Hạt có vỏ đen nhánh, hình bầu dục và nhọn dần về  phần đầu. Nếu tách phần vỏ hướng dương thì sẽ nhìn thấy phần nhân trắng ngà bên trong mà ta thường ăn trong mỗi dịp Tết hoặc lễ cưới.

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Vàng Cao 15-20 Hạt
10.000
Mua Ngay
AE__sendovn sendo.vn
Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn Gói 10 Hạt
12.000
Mua Ngay
AE__sendovn sendo.vn
Hạt giống hoa hướng dương tháp
25.000
Mua Ngay
AE__sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:12 Tháng Chín, 2023 10:41 chiều

Phân loại hoa hướng dương

Các loại hoa hướng dương theo màu sắc

Hướng dương vàng

Hướng dương vàng là loài hoa ta phổ biến nhất trong số các loại hoa hướng dương. Hoa có cánh dài, mềm mại và ôm sát phần nhụy hoa. Khi nở hết cỡ, các cánh tỏa ra mọi phía tạo thành một vòng tròn xung quanh nhụy như hình ảnh mặt trời đang chiếu sáng.

Hướng dương vàng

Hướng dương vàng

Theo quan niệm của người phương Đông, hướng dương vàng tượng trưng cho sự trường thọ và một cuộc sống hạnh phúc.

Hướng dương trắng

Hoa Hướng dương trắng cũng không có gì quá khác biệt so với hướng dương vàng. Chỉ có điều cánh của chúng có màu trắng như tên gọi và có phần nhụy màu đen. Hoa hướng dương trắng được xem là biểu tượng của sự trong sáng và thuần khiết bởi sắc trắng mà hoa đem lại.

Hướng dương trắng

Hướng dương trắng

Hướng dương cam đỏ

Hướng dương cam đỏ là sự kết hợp giữa màu cam ở phần cánh phía ngoài và càng chuyển đỏ khi dần vào trong. Hoa hướng dương đỏ là biểu tượng cho tinh thần lạc quan và sức mạnh. Người ta thường dùng loài hoa này để động viên bạn bè và người thân sau biến cố để cho họ lấy lại được tâm trạng vui vẻ.

Hướng dương cam đỏ

Hướng dương cam đỏ

Hướng dương màu sẫm Firecracker

Thời gian lúc đầu khi mới nở, hướng dương Firecracker có cánh màu vàng chanh rất giống cánh hoa hướng dương vàng. Nhưng càng về sau, sắc đỏ ở bên trong dần tràn ra và gần như bao phủ một nửa cánh hoa, biến phần cánh thành hai màu đỏ và vàng.

Hướng dương màu sẫm Firecracker

Hướng dương màu sẫm Firecracker

Hướng dương màu sẫm Firecracker tượng trưng cho một tình yêu bền chặt cũng như sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hướng dương màu rượu vang

Người ta gọi là hướng dương màu rượu vang vì để phân biệt với sắc đỏ của loài hoa cùng loại khác. Phần cánh của những bông hoa này có màu đỏ giống rượu vang đúng như tên gọi. Khi nở, các cánh tỏa  ra mọi phía tạo thành vòng tròn và đầu cánh có xu hướng căng về phía sau. Hướng dương màu rượu tượng trưng cho niềm tin cũng như sức mạnh, rất thích hợp để bạn làm quà tặng tặng bạn bè và người thân.

Hướng dương màu rượu vang

Hướng dương màu rượu vang

Hướng dương đỏ

Không như hướng dương cam đỏ, hoa hướng dương đỏ có màu cánh thuần sắc đỏ từ bên trong ra bên ngoài. Hoa có phần nhụy lớn nên các loài ong có thể dễ dàng hút mật. Ý nghĩa của loài hoa hướng dương đỏ là sự ủng hộ vô điều kiện trong mọi hoàn cảnh. Đây còn là loài hoa thể hiện sự thủy chung và lòng trung thành.

Hướng dương đỏ

Hướng dương đỏ

Các loại hoa hướng dương theo kích thước

Hướng dương nhỏ Becka

Hoa hướng dương Becka có nguồn gốc từ Nga, chiều cao trung bình của chúng thường từ 50 đến 70cm. Đường kính hoa khoảng từ 10 đến 15cm khi nở rộ, rất hợp để trang trí. Thời gian Hướng dương nhỏ Becka ra hoa cũng khá nhanh, chỉ tầm khoảng 45 đến 50 ngày trồng.

Hướng dương nhỏ Becka

Hướng dương nhỏ Becka

Hướng dương khổng lồ

Ai cũng sẽ choáng ngợp khi lần đầu thấy loại hoa hướng dương to như thế này. Loài hoa này có nguồn gốc từ Mỹ, thân cao đến 210 cm, tán rộng khoảng 75 cm. Hoa mặt trời khổng lồ có bông rất to, màu sắc rực rỡ. Loài hoa này đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Mỹ bởi mỗi bông hoa cho ra một số lượng lớn hạt.

Hướng dương khổng lồ

Hướng dương khổng lồ

Hướng dương lớn Sungold

Hướng dương lớn Sungold có nguồn gốc đến từ nước Nga. Một cây hướng dương Sungold trưởng thành cao khoảng 145 đến 170cm, kích thước hoa từ 30 đến 45 cm. Hoa thường được trồng thành từng cụm để phát huy tối đa công dụng trang trí vào các dịp đặc biệt.

Hướng dương Sungold

Hướng dương Sungold

Hướng dương Voi Ma Mút

Loại cây này có nguồn nguồn gốc tại Nga, đây là loài cây rất thích hợp với khí hậu Địa Trung Hải. Chiều cao cây thường từ 270 đến 360 cm, phần bông cũng không có gì khác biệt với hướng dương vàng. Hướng dương Voi Ma Mút thường được sử dụng trong các triển lãm hoa bởi không tốn nhiều công chăm sóc và có khả năng sinh trưởng cao.

Hướng dương Voi Ma Mút

Hướng dương Voi Ma Mút

Hướng dương Gấu Bông

Đây là loài hoa có phần bông khác biệt nhất so với các loài hoa mặt trời còn lại. Khi cây trưởng thành ta sẽ không nhìn thấy nhụy hoa, thay vào đó là những cánh vàng tươi xếp xít nhau tạo thành một bán cầu mềm mại. Thông thường chiều cao của cây sẽ khoảng từ 15 đến 50cm.

Hướng dương Gấu Bông

Hướng dương Gấu Bông

Tại sao hoa hướng dương hướng về mặt trời?

Nhiều người đặt câu hỏi: “Hoa hướng dương hướng về Mặt trời là do đâu?”. Thực tế loài hoa này có thể chuyển động là do cơ chế của thân cây chứ không phải do hoa như mọi người nghĩ. Thân cây hướng dương có một loại hoocmon sinh trưởng là Auxin. Khi nồng độ của hoocmon này đủ cao thì sẽ giúp cây phát triển.

hoa hướng dương hướng về mặt trời

Hoa hướng dương hướng về mặt trời

Sở dĩ cây có thể hướng về Mặt trời cả ngày là do phần hoocmon Auxin tập trung nhiều vào phần cây không có ánh nắng chiếu vào. Hoocmon này sẽ làm phần đó phát triển hơn phần thân cây đối diện với ánh nắng trực tiếp. Và như một lẽ tự nhiên, hướng dương sẽ nghiêng về nơi có Mặt trời chiếu rọi. Trạng thái này của hoa sẽ lặp lại cả ngày cho đến khi ánh mặt trời tắt hẳn.

hạt giống hoa hướng dương mix màu 30 hạt MỚI HÁI NẢY MẦM TỐT

CÁCH ƯƠM HẠT GIỐNG.Khi mua hạt giống về, các bạn có thể xem hướng dẫn trên bao bì. Hoặc xem tại đây. . Hạt giống khi mua về cần ngâm nước từ 2-4 tiếng tùy từng loại nhé. Ngâm xong ...
Mua Ngay
AE__lazadavn lazada.vn

30h Hạt Giống Hoa Hướng Dương BlackOil (C2.304| B4*V25)

Hoa Hướng Dương đã trở thành biểu tượng của nhiều nơi,nhiều tổ chức và có được sự yêu mến của nhiều bạn trẻ nhờ vào ý nghĩa của nó.Dù có cuộc sống có khó khăn gian khổ,nhưng chúng ...
Mua Ngay
AE__lazadavn lazada.vn

Hạt giống hoa hướng dương PN-19 - 1g - PhuNongSeeds

Top 10 loại hạt giống được mua nhiềuKỹ thuật trồng hoaĐổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích, bởi vì ...
Mua Ngay
AE__lazadavn lazada.vn
Cập nhật lần cuối vào:12 Tháng Chín, 2023 10:41 chiều

Hoa hướng dương có tác dụng gì?

Hướng dương làm thuốc

Hạt hướng dương có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc làm thực phẩm thì hạt hướng dương còn đóng vai trò cải thiện sức khỏe cho mọi người. Cụ thể hạt hướng dương có công dụng như sau:

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hạt hướng dương có chất betaine làm ngăn chặn sự sản sinh homocysteine có hại cho tim. Những hạt này cũng tiết ra chất arginine giúp củng cố các mạch máu của động mạch và cơ thể.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hạt hướng dương giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Chữa đau bụng ngày “đèn đỏ”

Đông y chỉ ra rằng: Chỉ cần 30 đến 60g hạt hướng dương sắc lấy nước, hòa thêm chút đường đỏ uống trong khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt. Điều này sẽ giúp khí huyết lưu thông, giảm đau bụng dưới và giúp làn da sáng khỏe hồng hào.

Chữa bệnh ù tai

Triệu chứng ù tai thường xuất hiện ở người huyết áp thấp, người già đứng lên đột ngột, người rối loạn tiền đình. Nếu để bệnh lâu dài sẽ đến sự suy giảm thính lực nghiêm trọng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần lấy 15g vỏ hạt hướng dương và sắc nước uống hàng ngày thì chứng ù tai sẽ thuyên giảm.

Chữa bệnh ù tai

Vỏ hướng dương có thể giúp chữa bệnh ù tai

Chữa bệnh đau dạ dày

Số người mắc bệnh đau dày ngày càng gia tăng vì lối sống cũng như ăn uống không khoa học. Để chữa căn bệnh này bạn nên ăn nhiều món ăn chế biến từ hướng dương hơn để giúp bệnh tình chuyển biến tốt. Một số món mà bạn có thể ăn để chữa bệnh như: nhụy hướng dương nướng, salad rau mầm hướng dương, hướng dương rang muối tỏi…

Chữa bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu

Khi bạn hoặc ai đó mắc các triệu chứng của bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu thì không được coi thường mà phải chữa ngay. Bạn hãy lấy lõi thân cây hướng dương cắt thành đoạn nhỏ rồi đem sắc nước uống. Duy trì uống nước này mỗi ngày trong tầm một tháng và theo dõi sự chuyển biến tuyệt vời nhé!

Hướng dương làm thuốc

Hướng dương có thể hỗ trợ chữa bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu

Lưu ý: Phụ nữ có thai nên hạn chế dùng hạt hướng dương cũng như các chế phẩm từ hạt để tránh tình trạng sảy thai. Người có bệnh lý khác ngoài các triệu chứng trên cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc từ loài hoa này.

Hướng dương trang trí không gian

Nhìn thấy hoa mặt trời là như thấy một khởi đầu mới. Một chiếc lọ hướng dương đặt trên bàn sẽ giúp không gian nhà bạn thêm sáng và tươi mới hơn.

Hướng dương trang trí không gian

Lọ hoa hướng dương

Cũng bởi màu sắc tươi tắn mà loài hoa này đã có mặt khắp nơi trong dịp lễ tốt nghiệp của các cô cậu sinh viên. Điều này như làm tô điểm thêm phần rực rỡ cho ngày lễ long trọng và vui vẻ ấy.

Hoa hướng dương trang trí lễ tốt nghiệp

Hoa hướng dương trang trí lễ tốt nghiệp

Các đám cưới dường như cũng bớt vẻ lấp lánh nếu thiếu hoa mặt trời. Loài hoa này thường được người ta trang trí không gian rạp cưới, làm hoa đặt bàn và được các cô dâu xinh đẹp cầm trên tay.

Hướng dương trang trí lễ cưới

Hướng dương trang trí lễ cưới

Hoa hướng dương làm quà tặng

Bởi hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên hay được người ta sử dụng để làm quà tặng cho nhau. Bạn có thể tự tay kết một vòng hướng dương đội đầu xinh xắn để tặng cho họ hàng hay người thân của mình. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy món quà vô cùng ý nghĩa đấy!

Hoa hướng dương làm quà tặng

Hoa hướng dương làm quà tặng

Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa theo văn hóa các nước

Bởi du nhập vào nhiều nền văn hóa của các nước trên thế giới nên ý nghĩa của hoa mặt trời cũng có sự khác biệt. Ở Trung Quốc, loài hoa này là biểu tượng cho sự trường thọ, thường được con cháu biếu ông bà, cha mẹ. Sang đến Châu Âu, hoa mặt trời lại tượng trưng cho sự kiên định, niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Loài hoa này tới vùng núi Andes Nam Mĩ thì lại được dâng lên các ngôi đền để thờ cúng. Chúng thể hiện sự thành kính của người dân với các vị thần. Về Việt Nam, các bông hướng dương được sử dụng trong nhiều dịp đặc biệt như lễ tốt nghiệp, ngày khai trương, ngày tri ân cô thầy….

Ý nghĩa hoa hướng dương văn hóa

Bởi du nhập vào nhiều nền văn hóa của các nước trên thế giới nên ý nghĩa của hoa mặt trời cũng có sự khác biệt

Cánh hoa vàng rực rỡ như ánh mặt trời, dáng cây cao lớn toát lên sự mạnh mẽ bất diệt.

Ý nghĩa theo phong thủy

Khác với hoa quỳnh nở về đêm, hoa hướng dương chỉ hướng về phía bình minh, nơi có ánh mặt trời chiếu rọi. Phong thủy cho rằng, đặt loài hoa này ở trong nhà sẽ làm bóng tối bị xua tan, không khí gia đình trở nên ấm áp. Loài hoa sắc vàng rực rỡ này khiến người ta mỗi lần nhìn thấy đều có tâm trạng thoải mái, tình cảm gia đình từ đó cũng khăng khít hơn.

Ý nghĩa trong cuộc sống

Trong ngày cưới

Hoa mặt trời thường được trang trí trong các đám cưới và còn là hoa cầm tay của cô dâu. Trong những ngày trọng đại nhất của đời người như ngày cưới thì không phải loại hoa nào cũng được xuất hiện. Bởi vậy, hoa hướng dương đích thực là có ý nghĩa rất tốt lành. Loài hoa này tượng trưng cho sự chung thủy, một tình yêu đẹp dù có phải cách xa. Chúng còn thể hiện những lời chúc tốt đẹp nhất đối với cô dâu chú rể, mong rằng họ sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

ý nghĩa hướng dương ngày cưới

Hoa mặt trời thường được trang trí trong các đám cưới và còn là hoa cầm tay của cô dâu

Trong ngày tết

Hoa hướng dương vào những ngày Tết có ý nghĩa đem lại niềm vui, sức khỏe, sự sung túc đến cho gia chủ. Vậy nên, có rất nhiều lẵng hướng dương được bày biện ở nhiều gia đình cũng bởi ý nghĩa trên. Nhiều người còn lấy loài hoa xinh đẹp này làm quà tặng họ hàng, người thân như gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ.

Trong công việc

Khi bắt đầu một việc kinh doanh, người chủ nào cũng mong công việc sẽ diễn ra suôn sẻ . Do đó mà trong ngày khai trương đầu tiên, người thân và bạn bè thường gửi cho người đó những lẵng hoa mặt trời rực rỡ. Bởi loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và niềm tin kiên định, giúp người chủ làm ăn thuận lợi hơn.

Ý nghĩa hoa công việc

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự may mắn trong công việc

Ý nghĩa trong tình yêu

Hoa mặt trời tượng trưng cho một tình yêu chung thủy và lời thề son sắt giữa hai người yêu nhau. Loài hoa này luôn hướng về phía Mặt Trời như hai người luôn hướng về nhau, chờ đợi nhau  dù có xa cách mấy.

17 Loại cây trầu bà khiến bạn “yêu ngay chỉ sau 1s”

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Cách trồng

Trồng hoa hướng dương bằng gì?

Nếu bạn không mua sẵn cây hoa hướng dương về trồng thì có thể trồng cây bằng hạt hướng dương. Hạt hoa này được bán tại các cửa hàng hạt giống. Bạn hãy chọn loại hạt to để tỷ lệ nảy mầm cao, cây có khả năng phát triển tốt nhé!

Nên trồng hoa mặt trời khi nào?

Hoa mặt trời có mùa nở hoa dài là cả mùa hè đến tháng 10 và đến tháng 4- 5 năm sau lại tiếp tục mùa hoa mới. Vậy nên, thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa mặt trời là từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Trồng hoa mặt trời khi nào

Thời điểm trồng hoa mặt trời phù hợp nhất là từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm

Nên chọn đất trồng hoa hướng dương như thế nào?

Để hướng dương phát triển tốt, đất trồng cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Bạn nên chọn các loại đất như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat và đất phù sa. Hãy đảm bảo loại đất mà bạn định trồng cây phải đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, không nấm gây bệnh và thoát nước tốt.

Các bước trồng hoa hướng dương

Bước 1: Xử lý phần hạt hướng dương

Bước đầu tiên khi trồng hoa là bạn cần ngâm hạt vào nước ấm khoảng 8 tiếng để tăng khả năng nảy mầm. Hãy để hạt ở nơi có ánh nắng nhẹ, thời tiết mát mẻ để nhanh nảy mầm và có tỷ lệ sống cao nhé.

Xử lý phần hạt hướng dương

Xử lý phần hạt hướng dương

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trồng cây

Sau khi đã ngâm xong hạt hướng dương, ta tiến hàng chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Đất
  • Hạt giống hoa hướng dương
  • Dụng cụ: Bầu ươm, khay nhỏ, bình tưới nước
Bước 3: Gieo hạt

Đổ đất trồng vào bầu ươm hoặc đào đất tại vườn thành những hố nhỏ chừng 2-3 cm. Bạn đặt hạt hướng dương vào hố đó và lấp đất lại. Lưu ý rằng đầu nhọn của hạt hướng lên trên để từ đó cây nảy mầm và phát triển dễ dàng hơn. Mỗi ngày dùng bình xịt tưới nước với một lượng vừa phải để tránh bị úng hạt.

Bước 4: Di chuyển bầu ươm vào nơi râm mát

Sau 7-10 ngày hạt giống sẽ phát triển thành cây con. Bạn nên để các bầu ươm hoặc che chắn đất trồng cây trong vườn vào chỗ râm mát để cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Bầu ươm hướng dương

Bầu ươm hướng dương

Bước 5: Làm khung gỗ để tạo điểm tựa cho cây

Khi cây đã cao khoảng 40 cm, bạn có thể trồng cây ra ngoài trời. Bạn nên làm khung gỗ cao dưới bông hoa để giúp cây có điểm tựa, từ đó thân cây sẽ không bị gãy đổ.

Hoa Bỉ Ngạn – Loài Hoa “Âm Giới” Có Thật!

Cách chăm sóc

Điều kiện ánh sáng

Hoa hướng dương là loài hoa đặc biệt cần rất nhiều ánh sáng. Loài hoa này cần ít nhất 6 giờ một ngày để hấp thụ ánh nắng mặt trời. Vậy nên khi trồng bạn nhớ xoay hoa về phía có mặt trời để hoa phát triển tốt nhất nhé!

Nhiệt độ

Kinh nghiệm của người trồng hoa mặt trời lâu năm là khi hết mùa sương giá mới thực hiện công đoạn gieo hạt. Loài hoa này chỉ thích hợp nảy mầm ở nhiệt độ khoảng 12 độ C, cây con có thể chịu lạnh đến dưới -5 độ C.

Nhiệt độ trồng hoa hướng dương

Nhiệt độ trồng hoa hướng dương thích hợp nhất là 12 độ c

Nước tưới

Hoa mặt trời chỉ cần tưới 1 ngày 1 lần trong thời tiết mát mẻ và tăng tần suất lên khi trời nóng. Với cây con thì bạn nên dùng bình xịt nước để giữ ẩm phần đất xung quanh mỗi ngày. Chú ý để bình nước cách xa 7,5 đến 10 cm rồi thực hiện việc tưới nhé!

Phân bón

Loại cây này có sức sống mạnh mẽ nên có thể không cần bón phân. Nhưng muốn cây phát triển hơn thì bạn có thể dùng các loại phân bón hữu cơ, phân bón chuyên dụng cho hoa mua tại các cửa hàng. 4 Tháng sau kể từ lúc bắt đầu trồng cây ngoài trời, bạn nên bón phân loãng cho cây. Tần suất bón cây là 10 ngày 1 lần. Cần lưu ý rằng, trước khi tiến hành bón phân bạn nên hòa phân loãng ra nước rồi mới bón vào gốc cây nhé!

Chăm sóc hoa hướng dương phân bón

Phân bón hoa hướng dương

Cách phòng trừ sâu bệnh

Hoa hướng dương có thể kém phát triển hơn khi bị các loại sâu bọ xâm nhập. Cây đôi khi cũng bị nhiễm bệnh bởi một số các loại nấm như nấm hạch, bệnh đốm nâu, bệnh sùi gốc. Bạn nên kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện bệnh sớm và phun thuốc để bảo vệ cây khỏe mạnh.

Hoa mặt trời vừa có khả năng sống mạnh mẽ, vừa không yêu cầu quá nhiều về công đoạn trồng và chăm sóc nên bất cứ ai cũng có thể trồng cây được.

Có thể bạn thích: Hoa Hồng Đen

Một số sự tích về hoa hướng dương

Chuyện tình đơn phương của Nàng Tiên Cá và thần Mặt Trời

Hoa hướng dương bắt nguồn từ một sự tích về chuyện tình đơn phương giữa nàng tiên cá và thần Mặt Trời. Chuyện kể rằng, xưa kia có nàng tiên cá xinh đẹp yêu say đắm thần mặt trời Apollo vì vẻ oai phong lẫm liệt của ngài. Ngày qua ngày, nàng tiên cá cứ dõi ánh mắt về ánh mặt trời và mong ngóng bóng dáng của người thương. Nhưng tiếc thay, thần mặt trời Apollo chẳng có chút tình cảm nào với người cá cũng như sẽ chẳng bao giờ để ý tới nàng. Cảm thương cho một tình yêu vô vọng, các vị thần khác quyết định biến nàng tiên cá thành hoa hướng dương. Vì thế, hoa hướng dương cho đến ngày nay vẫn mãi hướng về ánh mặt trời.

sự tích về hoa hướng dương

Sự tích về hoa hướng dương từ tình yêu giữa nàng tiên cá và thần Mặt Trời

Chuyện tình đơn phương của thần Mặt Trời

Một câu chuyện khác được biết đến là lý giải cho sự ra đời của hoa hướng dương. Thuở xa xưa có vị thần mặt Trời đang dạo chơi dưới trần gian bất ngờ gặp một cô gái trẻ trung, xinh đẹp. Hai người sớm nảy sinh một tình yêu ngọt ngào và có những phút giây rất hạnh phúc. Tuy vậy, quy luật tự nhiên là thứ khiến cho hai người ngày càng khác biệt. Thời gian đã khiến cô gái phàm trần không còn nhan sắc như xưa, các nếp nhăn trên mặt dần xuất hiện.

Trong khi đó thần mặt trời vẫn mạnh mẽ, trẻ trung như ngày đầu khiến cô gái rất tự ti và bất lực. Cuối cùng cô đã làm một việc mà mình không muốn nhất đó là rời xa người mình yêu thương. Cô không muốn thần mặt trời nhìn thấy sự héo tàn của thân thể mình cùng vết nhăn xấu xí trên mặt. Cô tin rằng việc bỏ đi sẽ tốt cho cả hai và việc đó sẽ để lại những kí ức đẹp nhất giữa mình và người mình yêu.

Sự tích hoa hướng dương 2

Hoa mặt trời ngoài các ý nghĩa tốt lành như ngoài thực tế còn là biểu tượng tượng trưng cho sự chờ đợi mòn mỏi trong tình yêu

Giận hờn, oán trách, phẫn nộ… là những cảm xúc của thần mặt trời khi biết người con gái mình yêu say đắm rời xa mình. Tuy vậy, Ngài vẫn còn tình cảm sâu nặng với cô gái và quyết tìm bằng được nàng từ ngày này qua ngày khác. Hai người vẫn luôn tự dằn vặt đau khổ như vậy cho khi cô gái chết. Cảm động trước tình yêu của họ, nữ thần tình yêu đã biến nàng thành đóa hoa vàng rực rỡ, luôn khoe sắc khi thấy bình minh. Hình ảnh mặt trời và hoa hướng dương như là ánh nhìn lưu luyến giữa cô gái nhân loại với vị thần Mặt Trời.

Khám phá những điều thú vị về Cây Hoa Anh Đào

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Cánh đồng hoa hướng dương sẽ khiến bạn ngây ngẩn khi ánh bình minh lên

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 1

1.

Hoa mặt trời còn được sử dụng để trang trí cho căn nhà thêm ấm áp và rực rỡ

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 2

2.

Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi được hòa mình vào những bông hoa vàng khoe sắc dưới ánh mặt trời

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 3

3.

Có thể lấy bức hình trên làm hình nền điện thoại cho những ai yêu hoa mặt trời

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 4

4.

Mỗi một bộ phận của cây hoa hướng dương đều có ích. Hoa nở cho người ta hương sắc. Hoa tàn để lại hạt và dầu phục vụ cho cuộc sống của con người.

Hạt hướng dương

5.

Hướng dương trắng nở rộ dưới ánh chiều tà

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 5

6.

Hoa hướng dương như một mặt trời nhỏ bé hướng về mặt trời vĩ đại

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 6

7.

Hoa mặt trời tươi mới, rực rỡ

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 7

8.

Hoa hướng dương cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều họa sĩ

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp 9

9.

Hướng dương mạnh mẽ vươn mình chào đón ánh nắng sớm mai

Hình ảnh hướng dương đẹp 10

10.

Hoa Mặt Trời khiến mọi thứ trở nên thật nổi bật khi đứng gần nó

Hình ảnh hướng dương đẹp 11

11.

Room cận cảnh một bông hoa hướng dướng có làm bạn cảm thấy bất ngờ vì vẻ đẹp của nó?

Hình ảnh hướng dương đẹp 12

12.

Bé gái tươi vui bên bông hướng dương ấm áp

Hình ảnh hướng dương đẹp 13

13.

Chiêm ngưỡng cận cảnh hoa mặt trời qua bức ảnh sau

Hình ảnh hướng dương đẹp 14

14.

Hãy luôn tươi cười như những bông hoa hướng dương này nhé

Hình ảnh hướng dương đẹp 15

15.

Có thể nói rằng, hoa hướng dương không chỉ là một loài hoa đẹp mà nó còn có nhiều lợi ích mà chúng ta chưa biết. Bên cạnh đó, nó còn mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên tặng loài hoa này cho người thân và bạn bè hay không thì đừng ngần ngại mà mua ngay nhé! Follow Reviewchuan.vn để luôn cập nhật những tin tức mới.

2 Bình luận
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Xếp hạng thấp nhất Thêm đánh giá của bạn
  1. shop xử lí đơn hàng nhanh đóng gói cẩn thận. chờ khi nào cây lên ra hoa sẽ đánh giá tiếp

  2. Đã nhận hàng. chưa trồng nên chưa biết thế nào shipper nhiệt tình giao hàng nhanh sẽ ủng hộ tiếp

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo