Kem chuối là món tráng miệng không những ngon, thơm béo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bạn đã biết cách làm kem chuối, sao cho vừa đơn giản mà lại mang hương vị ngon không tưởng chưa? Nếu chưa thì mang tạp dề vào để cùng thực hiện nhé.
1. Cách làm kem chuối với sữa ông thọ
Nguyên liệu
- 4 Quả chuối sứ
- 40g Sữa đặc ông thọ
- 150ml Nước cốt dừa
- 200ml Sữa tươi
- 100ml Sữa chua
- ½ Muỗng canh bột bắp
- Dừa nạo thành sợi
- ⅓ Muỗng cafe muối
- ½ Muỗng canh đậu phộng rang
Chuẩn bị
- Chuối khi mua về bạn dùng tay tách vỏ, sau đó đặt lên thớt dùng dao và cắt dọc thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý không nên quá mỏng vì sẻ giảm đi hương vị của chuối
- Tiếp đó bạn cho vào nồi nóng 150ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, 40g sữa đặc và ½ canh bột bắp. Rồi để lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hơi sệt lại, tắt bếp rồi thêm vào ⅓ muỗng cafe muối và tiếp tục khuấy đều, đơn giản như cách nấu chè bắp vậy
- Cuối cùng dừa mua về dùng dụng cụ chuyên nạo dừa, để cạo thành từng sợi mỏng
- Đậu đã được rang sẵn bạn mở ra cho vào cối để đập, đến khi đậu hơi vụn thì múc ra bỏ riêng qua chén nhỏ
Các bước thực hiện
- Bước 1: Sử dụng một hộp đựng thực phẩm, rồi lót bên trong là màng bọc thực phẩm thì việc này giúp bạn dễ gỡ kem chuối ra khỏi khay sau khi hoàn thành
- Bước 2: Rải đều hỗn hợp đậu rang sẵn và dừa đã nạo vào khay
- Bước 3: Đổ phần kem đã chuẩn bị vào khay, lưu ý là chỉ đỗ ngang tầm một ⅓ của ngón tay. rồi cho phần chuối sếp đều lên trên và đỗ phần kem còn lại và rắc thêm ít đậu rang và dừa nạo sợi
- Bước 4: Đưa khay vào ngăn đông tủ lạnh, và đợi trong tầm khoảng 3-4 tiếng
Vậy là bạn đã thành công với cách làm kem chuối bằng sữa ông thọ rồi, việc còn lại là kéo màng thực phẩm ra để tách kem chuối với khay và đưa lên dĩa để thưởng thức thôi nào. Kem chuối với sữa ông thọ có cách làm tương đối đơn giản, đơn giản hơn cách nấu chè dưỡng nhan. Thế nên, bạn cứ thử, đừng ngại ngần nhé!
2. Cách làm kem chuối sữa chua, sữa đặc
Nguyên liệu
- 3 Quả chuối sứ (loại chín có màu vàng đều)
- Nửa trái dừa khô
- 2 Hộp sữa chua có đường
- 300ml Sữa tươi
- 3 Muỗng canh sữa đặc có đường
- 150g Đậu phộng rang sẵn
- 150g Đường
Chuẩn bị
- Chuối chín khi mua về bạn tách vỏ và thái thành từng lát mỏng. Thường thì người ta sẽ đập dẹp chuối nhưng ở đây chỉ cần thái chuối thôi là được
- Còn dừa khô bạn đem đi nạo thành từng sợi dài và mỏng sau đó để riêng qua dĩa. Và chuối thì bạn đem đi tách vỏ rồi đập vụn cho riêng ra dĩa
- Tiếp đó cho vào tô trộn đều hỗn hợp gồm 2 hộp sữa chua có đường, 300ml sữa tươi, 3 muỗng canh sữa đặc có đường và 150g đường
Các bước thực hiện
- Bước 1: Rắc đều đậu rang đã dập vụn và dừa nạo sợi vào khay
- Bước 2: Đổ hỗn hợp kem đã chuẩn bị lúc trước vào, chú ý chỉ đỗ tầm ngang một đốt của ngón tay
- Bước 3: Xếp chuối lên trên hỗn hợp kem vừa đỗ, và sau đó là đỗ phần kem còn lại
- Bước 4: Cuối cùng cho lên trên một ít đậu rang và dừa nạo lên bề mặt trên để trang trí. Rồi đưa vào ngăn lạnh tủ lạnh hoặc tủ lạnh mini, đợi khoảng 4 tiếng, cắt ra và thưởng thức thôi nào
3. Cách làm kem chuối nước cốt dừa
Nguyên liệu
- 5 Trái chuối chín vàng
- 20gr Bột năng
- 350ml Nước cốt dừa
- 100 Sữa tươi có đường
- 40ml Sữa đặc
- 40gr Đậu phộng rang
- 50gr Cơm dừa khô
Chuẩn bị
- Trước tiên bạn sơ chế chuối bằng cách cắt dọc chuối thành từng lát mỏng
- Tiếp theo, đậu phộng bạn tách vỏ và đập thành hạt nhỏ
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho vào nồi các thành phần là 100 sữa tươi có đường, 350ml nước cốt dừa, 20gr bột năng và cuối cùng 40ml sữa đặc rồi đun với lửa nhỏ để làm phần kem
- Bước 2: Chuẩn bị một khay thủy tinh và rắc phần đậu và phần cơm dừa lên khay trước. Sau đó đổ khoảng hai canh phần kem vào
- Bước 3: Thả các lát chuối đều lên bề mặt kem, rồi cho phần kem còn lại vào
- Bước 4: Để vào ngăn mát tủ lạnh, đợi trong khoảng 4 tiếng rồi lấy ra và sử dụng thôi nào
4. Cách làm kem chuối sữa tươi
Nguyên liệu
- 4 Trái chuối chín và vàng đều
- 80ml Sữa tươi có đường
- 2 Muỗng cafe vani
- ½ Trái dừa khô
Chuẩn bị
- Chuối khi mùa về bạn lột vỏ, rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và để vào ngăn đông tủ lạnh tầm 5 tiếng
- Dừa mới mua về, có thể dùng dụng cụ chuyên dùng để nạo dừa hoặc có thể dùng muỗng để nạo
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho hỗn hợp gồm chuối và dừa đã nạo vào máy xay sinh tố
- Bước 2: Thêm 80ml sữa tươi có đường cùng 2 muỗng cafe vani vào và xay
- Bước 3: Khi thấy hỗn hợp đã được xay đến mức đặc sệt, thì đổ vào một khuôn nhựa hoặc thủy tinh và cho vào ngăn đông tủ lạnh
Chỉ với vài bước đơn giản của cách làm kem chuối sữa tươi, bạn đã có món kem chuối béo ngậy thơm mùi vani rồi đó. Cùng ngồi xuống nhâm nhi thôi nào
5. Cách làm kem chuối trái cây
Nguyên liệu
- 5 Trái chuối sứ
- 2 Trái bơ
- 100gr Mít
- 100gr Dâu tây
- 100gr Cơm dừa
- 500ml Nước cốt dừa
- 2 Muỗng bột ngô
- 2 Muỗng cafe muối
- 5 Muỗng canh đường (lượng tùy vào sở thích ăn ngọt hay không)
- 1 Hộp sữa chua không đường (hoặc sữa chua Hy Lạp)
- 150ml Sữa đặc
- 50 gr Đậu phộng rang sẵn
Chuẩn bị
Sơ chế các nguyên liệu như sau:
- Chuối lột vỏ rồi cắt dọc thành các lát mỏng sau đó bọc bên ngoài là bì gói thực phẩm và đập nhẹ để ép chuối
- Bơ ta tách vỏ và phần thịt sau đó thái dọc từng lát mỏng, tương tự như vậy với mít và dâu tây
- Cuối cùng phần dừa bạn cũng tách vỏ rồi cắt dọc từng lớp mỏng
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạn cho vào chảo hỗn hợp 500ml nước cốt dừa, 2 muỗng bột ngô, 2 muỗng cafe muối và 5 muỗng canh đường rồi đun nhẹ lửa đến khi đặc sệt lại
- Bước 2: Sau đó bạn tắt lửa và đổ vào 1 hộp sữa chua không đường, 150ml sữa đặc rồi khuấy đều tay
- Bước 3: Tiếp đó bạn cho vào khuôn nhựa gồm chuối đã ép và những thành phần trái cây ta vừa sơ chế xong vào, cùng với đó là rắc lên 50g đậu phộng rang sẵn
- Bước 4: Cuối cùng đỗ phần hỗn hợp nước cốt dừa vào và để trong ngăn lạnh 5 tiếng. Vậy là bạn đã có món kem chuối với nhiều loại trái cây khác nhau rồi
Tham khảo: Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà
6. Cách làm kem chuối mít
Nguyên liệu
- 5 Quả chuối chín
- 200gr Mít
- 1 Hộp sữa chua có đường
- 230ml Sữa tươi có đường
- 400ml Nước cốt dừa
- 100ml Sữa đặc
- 20gr Đậu phộng rang
- 40gr Dừa khô nạo sợi
- 40gr Đường
Chuẩn bị
- Chuối mua về bạn tách vỏ và thái thành thành từng lát mỏng. Với mít thì bạn cũng tách vỏ và thái dọc thành từng thanh mỏng
- Tiếp đó đậu phộng bạn tách vỏ rồi đập nhỏ thành từng hạt, còn dừa bạn nạo thành từng sợi mỏng
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạn cho một trái chuối cùng 4 múi mít cùng 1 hộp sữa chua vào máy xay để xay
- Bước 2: Cho vào chảo nóng gồm 230ml sữa tươi có đường, 400ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc và 40gr đường nấu với lửa nhỏ. Cho đến khi đặc sệt thì tắt bếp để nguội
- Bước 3: Bạn sắp xếp đều lần lượt là dừa nạo sợi, chuối và ít vào đáy khay nhựa. Rồi đổ phần nước cốt dừa vào, sau đó đưa vào tủ động đợi trong khoảng 4-5 tiếng
- Bước 4: Khi kem đã đông cứng thì bạn lấy ra và cắt thành từng khúc vừa ăn. Vậy là bạn đã có cho mình một ly kem mát lạnh với nhiều chất dinh dưỡng rồi
7. Cách làm kem bơ chuối
Nguyên liệu
- 3 Trái bơ
- 4 Trái chuối sứ
- 3 Muỗng canh đường
- 400ml Nước cốt dừa
- 200ml Sữa tươi không đường
- 1 Hộp sữa chua có đường
- 40gr Cơm dừa nạo
- 10gr Đậu phộng rang
Chuẩn bị
- Bơ và chuối sau khi mua về bạn tách vỏ và lấy phần thịt sau đó đem đi thái dọc từng lát mỏng
- Tiếp đó là tách vỏ rồi đập vụn đậu phộng rang
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cho hỗn hợp gồm 400ml nước cốt dừa,3 muỗng canh đường, 200ml sữa tươi không đường và 1 hộp sữa chua có đường vào nồi. Rồi đun với lửa nhẹ đến khi đặc sệt lại
- Bước 2: Xếp đều vào khay thủy tinh gồm chuối và bơ mà ta đã sơ chế trước đó và rắc thêm 10gr đậu phộng rang. Rồi đổ hỗn hợp nước dừa vào sau đó để trong ngăn đông tủ lạnh
- Bước 3: Khi thấy kem đã đông cứng, bạn lấy ra và cắt thành từng lát để thưởng thức
8. Cách làm kem chuối hộp
Nguyên liệu
- 3-4 Quả chuối sứ hoặc chuối tiêu
- ½ Quả dừa khô nạo sẵn
- 150gr Đậu phộng rang sẵn
- 150ml Sữa đặc
- 200ml Sữa tươi có đường
- 1 hộp Sữa chua có đường
- 100gr Đường
- ½ Muỗng cafe muối ăn
- 200ml Nước cốt dừa
Chuẩn bị
- Đầu tiên bạn lột vỏ và cắt chuối thành từng lát mỏng, có thể dùng dao để ép chuối
- Tiếp đó đậu phộng bạn tách vỏ và đập vụn
- Dừa khô bạn nạo thành từng sợi nhỏ, dài để tí rắc lên kem
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu với công đoạn nấu nước cốt dừa bằng cách đổ 200ml nước cốt dừa, 100gr đường, 150ml sữa đặc và ½ muỗng cafe muối ăn vào chảo để đun
- Bước 2: Sau khi hỗng hợp được đun đã đặc sệt lại, bạn tắt bếp đợi nguội khoảng 5 phút rồi đổ 1 hộp sữa chua có đường vào và khuấy đều
- Bước 3: Tiếp đó bạn cho lần lượt chuối đã ép, dừa nạo sẵn và đậu phộng vào khay nhựa hoặc thủy tinh. Rồi đổ phần cốt dừa vào và rắc lên trên 1 lớp đậu phộng với dừa
- Bước 4: Sau khi tất cả thành phần đã ở trong khay, thì đưa vào ngăn đông tủ lạnh rồi đợi hỗn hợp cứng thành kem
Vậy là bạn lại biết thêm một cách làm kem chuối thơm ngon mà đơn giản tại nhà. Bây giờ việc cuối cùng là cầm muỗng lên để thưởng thức thôi nào
9. Cách làm kem chuối que
Nguyên liệu
- 4 Trái chuối sứ hoặc chuối tiêu
- 200ml Nước cốt dừa
- 3 Muỗng cafe bột năng
- 200gr Dừa khô
- 50gr Đậu phộng
- 5 Muỗng cafe sữa đặc
- ⅓ Muỗng cafe muối
- 1 Khuôn kem que 6 chỗ
Chuẩn bị
- Đầu tiên chuối bạn sẽ lột vỏ và thái từng lát dọc đều nhau. Tiếp đó bạn rang đậu phộng trên lửa nhỏ đến khi chín đều, rồi đem đi đập nhỏ. Còn dừa thì dùng muỗng hoặc dụng cụ chuyên nạo dừa để cạo thành sợi
Các bước thực hiện
- Bước 1: Chuối sau khi thái xong bạn đem bỏ vào khuôn kem que dùng để tạo hình
- Bước 2: Tiếp đó là lam kem để chang lên chuối. Bằng cách thêm 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng cafe bột năng, 5 muỗng cafe sữa đặc và ⅓ muỗng cafe muối vào nồi. Rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt
- Bước 3: Cuối cùng đổ cốt cốt dừa vào phần chuối trong khuôn kem que, rồi rắc xung quanh là đậu phộng và dừa đã nạo. Sau đó cho vào tủ lạnh 5 tiếng rồi nhâm nhi món kem chuối que béo ngậy này thôi
10. Cách làm kem chuối cacao
Nguyên liệu
- 4 Quả chuối sứ chín đều
- 5-6gr Bột cacao hoặc thanh cacao
- 40gr Sữa đặc
- 250gr Sữa chua có đường
- 50gr Cơm dừa khô
- 50gr Lạc rang sẵn
Chuẩn bị
- Để bắt đầu thực hiện các bước về cách làm kem chuối cacao bạn cần cắt chuối đã lột vỏ thành từng khúc tròn nhỏ. Tiếp đó về phần lạc, bạn sẽ tách vỏ rồi đập thật nhuyễn
Các bước thực hiện
- Bước 1: Trong số các cách làm kem chuối thì kem chuối cacao, làm vô cùng đơn giản. Khi bạn chỉ cần cho phần chuối cùng bột cacao, sữa chua, sữa đặc vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn là được
- Bước 2: Tiếp theo bạn đổ phần hỗn hợp vừa xay ra tô rồi cho phần đậu rang cùng phần dừa vào. Trộn đều và đổ vào khuôn đã để sẵn chuối
- Bước 3: Cuối cùng là đưa vào ngăn đông tủ lạnh, đợi 5 tiếng. Và rút ra từng que kem chuối mát lạnh để sử dụng thôi
11. Cách làm kem chuối lá dứa
Nguyên liệu
- 5 Trái chuối chín vàng
- 250ml Nước cốt dừa
- 150ml Nước cốt dừa loãng
- 60gr Lá dứa
- 40gr Đậu phộng rang sẵn
- 120gr Đường
- 100ml Sữa tươi
- 1 Muỗng canh bột năng
Chuẩn bị
- Đầu tiên với dứa bạn cắt phần gốc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp đó chuối bạn lột vỏ rồi thái dọc thành từng lát mỏng và cho vào bì. Còn đậu phộng rang sẵn bạn tách vỏ rồi đập thật nhuyễn
Các bước thực hiện
- Bước 1: Lá dứa bạn đưa vào máy xay sinh tố cùng 150ml nước cốt dừa loãng
- để xay. Khi xay xong đổ ra tô và trắc lọc bỏ đi phần cặn
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho vào nồi hoặc chảo gồm 250ml nước cốt dừa, 120gr đường, 100ml sữa tươi và 1 canh bột năng pha loãng. Rồi đun nhẹ lửa đến khi sệt lại
- Bước 3: Bạn trộn phần lá dứa và phần cốt dừa lại, rồi cho vào phần chuối đang được ép định hình trong bì
- Bước 4: Rắc thêm phần đậu phộng đã đập, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh đợi qua đêm
Với cách làm kem chuối lá dứa thì chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có món kem thơm ngon, hấp dẫn. Bắt tay vào làm và thưởng thức ngay nào!
12. Cách làm kem chuối matcha sữa dứa
Nguyên liệu
- 3 Muỗng bột matcha
- 2 Trái chuối
- 500ml Nước cốt dừa
- 3ml Vani
- ½ Muỗng canh mật ong
- 40gr Lá dứa
- 100ml Sữa tươi có đường
Chuẩn bị
- Sau khi mua chuối về bạn cắt chuối thành từng khoanh tròn nhỏ khoảng 2-3 cm
- Lá dứa bạn đem đi cắt phần gốc rồi rửa thật sạch
Các bước thực hiện
- Bước 1: Để thực hiện cách làm kem chuối matcha sữa dứa đơn giản, thì đầu tiên bạn đem lá dứa xay cùng 100ml sữa tươi rồi đem đi lọc cặn
- Bước 2: Tiếp đó cho vào nồi gồm 500ml nước cốt dừa, 3 muỗng bột matcha, chuối đã cắt, ½ muỗng canh mật ong và 3ml hương vani để đun nhẹ với lửa nhỏ đến khi sệt lại
- Bước 3: Sau khi tắt bếp và để nguội, bạn thêm vào hỗn hợp sữa lá dứa và khuấy thêm lần nữa
- Bước 4: Đổ vào khay để đưa vào ngăn đông tủ lạnh đến khi thành kem. Rồi dùng muỗng để thưởng thức món kem chuối đặc biệt này thôi
13. Cách làm kem chuối sầu riêng
Nguyên liệu
- 300ml Nước cốt dừa
- 150gr Sữa đặc
- 250ml Sữa tươi có đường
- 5 Quả chuối sứ chín vàng
- 300gr Sầu riêng tách
- 100gr Dừa khô nạo sợi
- 1 Muỗng canh bột năng
- 20gr Đường
- 40gr Đậu phộng rang sẵn
Chuẩn bị
- Bước đầu cần chuẩn bị trong cách làm kem chuối sầu riêng là tách hạt với phần thịt của sầu riêng sang một bên. Tiếp đó chuối bạn cắt thành khoanh tròn tầm 4-5 cm. Đậu phộng bạn cùng đem tách vỏ và đập thành hạt nhỏ
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cách làm kem chuối sầu riêng, các bước cũng đơn giản như các món kem chuối khác. Khi bắt đầu bạn cũng sẽ cho 300ml nước cốt dừa, 150gr sữa đặc, 1 muỗng canh bột năng và 20gr đường để nấu đến khi sệt lại
- Bước 2: Tiếp đó cho vào máy xay gồm sầu riêng, chuối và sữa tươi có đường rồi say đều
- Bước 3: Cuối cùng trộn hai hỗn hợp lại rồi khuấy đều và cho vào khay, để ngăn đông tủ lạnh đến khi kem cứng lại. Bạn đem cắt lát vừa ăn để thưởng thức
Thông tin bổ sung
1. Tác dụng của kem chuối
Kem chuối là món tráng miệng với nhiều thành phần của trái cây tự nhiên, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự thơm ngon, béo ngậy. Dưới đây là những tác dụng “không tưởng” của loại kem này:
- Giúp cơ thể giải nhiệt, giải tỏa cơn khát của bạn vào những ngày nắng nóng
- Bổ sung cho cơ thể một nguồn calo dồi dào, với chất dinh dưỡng chính đến từ chuối, đậu phộng, sữa
- Giúp làm đẹp da, mang lại năng lượng cho cơ thể
2. Kem chuối bảo quản như thế nào? Để được bao lâu?
Nếu đã biết cách làm kem chuối từ những cách mà mình nêu ở trên. Vậy bạn đã biết cách để bảo quản kem chuối thế nào khi lỡ làm quá nhiều? Hay thời gian bảo quản loại kem này được bao lâu chưa?
Cách bảo quản kem chuối
Để bảo quản kem chuối, bạn nên cho kem vào tủ lạnh ngăn mát và đậy thật kín nắp. Không nên để kem này cùng các thực phẩm giết mổ hay cá tươi sống vì sẻ lây truyền khuẩn. Và cuối cùng là luôn giữ kem chuối ở ngăn đông tủ lạnh thì sẽ giúp tối ưu hóa thời gian bảo quản hơn nhé.
Kem chuối để được bao lâu?
Mặc dù luôn để ở ngăn đông lạnh nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì kem chuối chỉ giữ được trong khoảng 1 tuần. Nếu để lâu hơn khoảng thời gian này thì chất dinh dưỡng trong chuối sẻ ảnh hưởng và biến chất, giống như bạn sử dụng chuối kém chất lượng để giảm cân bằng chuối vậy.
Trên đây Review Chuẩn đã cung cấp cho bạn thông tin về các cách làm kem chuối vừa đơn giản vừa thơm ngon mà lại mang nhiều dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và chúc bạn ngon miệng nhé!
giao hàng nhanh. lá dứa thơm. mình mua nấu nha đam thơm lắm. sẽ mua lại
Chuối ngọt lắm mọi ngừi nhé