Hoa Nhài – Loài Hoa Đẹp Thuần Khiết

Hoa nhài không những là một loài hoa có vẻ bề ngoài rất đẹp, mang trên mình nhiều màu sắc khác nhau mà mùi hương của nó còn cực kỳ nhẹ nhàng , dễ chịu và lôi cuốn. Nói đến đây chắc bạn cũng đang tò mò về một loài hoa đặc biệt này rồi chứ? Vậy hãy cùng Review Chuẩn tìm hiểu thêm về đặc điểm, ý nghĩa của nó nhé. 

Tìm hiểu về cây hoa nhài

Tên gọi, xuất xứ

Hoa Nhài hay còn gọi là hoa lài, có tên khoa học là Jasminum Sambac. Là loài cây sinh sống ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó mỗi quốc gia lại có tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như nhài có tên tiếng Anh là Jasmine, tên Philippines là Sampaguita. Hay tên Indonesia là Melati Putih.

Hoa Nhài Tên Gọi

Hoa Nhài Hay Còn Gọi Là Hoa Lài, Có Tên Khoa Học Là Jasminum Sambac

Hoa Nhài có nguồn gốc xuất xứ từ Phía Nam và Đông Nam Châu Á. Ngoài tác dụng chính là làm cây cảnh, hoa trang trí, pha trà tốt cho sức khỏe. Hoa Nhài còn được dùng làm quốc hoa của một số quốc gia như: Philippines, Indonesia hay  Tunisia…

Nhài cũng giống như hoa hồng cổ, mang trong mình một vẻ ngoài bắt mắt và hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Giúp chúng ta có thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và stress rất tốt.

-36% Trà Hoa Nhài Khô Nguyên Bông Dk Harvest - 50G - Giúp...
138.000 219.000
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Trà Lài Thiên Thảo Shan Tuyết Cầu Đất Gói 280G Chuyên Dùng...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Trà Lài Thiên Thảo Shan Tuyết Cầu Đất Gói 280G Chuyên Dùng...
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Hoa Nhài (Lài) Sấy Khô Gói 100Gr
Mua Ngay
Ae__Lazadavn lazada.vn
Cập nhật lần cuối vào:14 Tháng Năm, 2024 11:57 chiều

Sự tích về hoa nhài trắng

Từ thuở xa xưa, khi mà tất cả các loài hoa đều mang trên mình một màu trắng tinh khôi. Thì bỗng một ngày kia có một hoạ sĩ đến thăm khu vườn. Ông mang theo một hộp đựng rất nhiều màu mực và một vài cây bút lông rồi hỏi các loài hoa:

– Ai thích màu gì hãy hãy nói với ta

Ngay tức khắc tất cả các loài hoa đều đứng vào hàng lần lượt thật nhanh. Vì tất cả chúng đều muốn lựa chọn một màu sắc đẹp nhất, rực rỡ và bắt mắt nhất. Duy nhất có Nhài đứng gần hoạ sĩ hơn nên nó nói trước. Nhài muốn mình sẽ đc một màu vàng như màu của thần Mặt Trời mà trước giờ nó luôn yêu mến.

Sự Tích Hoa Nhài Ý Nghĩa

Nhài Muốn Mình Sẽ Đc Một Màu Vàng Như Màu Của Thần Mặt Trời Mà Trước Giờ Nó Luôn Yêu Mến

Hoạ sĩ vì thế mà rất tức giận cho rằng Nhài đã cả gan chen lên và nói trước cả hoa hồng – Một loài hoa được ưu tiên nhất trong tất cả. Hoạ sĩ bắt Nhài đứng xuống cuối và sẽ tô màu mà nhài yêu thích nếu nhài chịu cúi mình xin ông.

Sau đó, Hoạ sĩ nói chuyện một hồi lâu với các loài Hoa Hồng. Rồi bắt đầu tô các loại màu lên cho chúng. Và chỉ bỏ lại màu xanh lá vì màu này bị tất cả các loài hoa  chê là màu kém sang hay có thể nói là nhà quê.

Hoa Lưu Ly và hoa Xa Cúc được hoạ sĩ tô lên mình màu xanh lá dù cho hai hoa này rất yêu thích màu đỏ thắm. Và rồi tất cả các loài hoa đều được tô lên mình những màu sắc sặc sỡ.

Trong khi đang tô màu cho hoa Bồ Công Anh thì người hoạ sĩ bỗng nhớ ra Nhài – Loài hoa mà ông gặp đầu tiên. Ông nhếch mép hỏi: Màu vàng còn ít lắm nhưng nếu ngươi cầu xin thì ta vẫn sẽ cho. Nhưng hoa Lài vẫn rất mạnh mẽ và nhất định k chịu hạ mình trước người hoạ sĩ làm cho hoạ sĩ dùng hết màu vàng còn lại để to lên mình cho Bồ Công Anh. Vậy là hoa Lài vẫn luôn mang trên mình màu trắng tinh khiết cho tới bây giờ.

Sự Tích Hoa Nhài

Hoa Lài Là Loài Hoa Mang Một Vẻ Ngoài Cuốn Hút Và Tươi Đẹp

Hoa nhài vẫn là một loài hoa mang một vẻ ngoài cuốn hút và tươi đẹp. Nhưng ẩn trong đó là một sự mạnh mẽ và cứng rắn hơn cả.

Hoa Bỉ Ngạn – Loài Hoa “Âm Giới” Có Thật!

Đặc điểm hoa nhài

  • Thân cây: Là loài hoa thuộc loại thân thảo. Sinh trưởng và phát triển thành từng bụi lớn và cao lên tới khoảng 2m. Thân của nó được phân thành nhiều nhánh .
  • Lá: Lá có hình bầu dục, màu xanh bóng và rất ít khi rụng lá.
  • Hoa: Hoa thường mọc nhiều ở phần ngọn và có 2 – 3 hoa trên một cành. Khi tới mùa hoa nở trắng xoá, mùi hương thơm mát dễ chịu một cách lạ thường. Hoa nhài thường sẽ nở hoa quanh năm và thời gian nở nhiều nhất chính là vào mùa hè. Hương thơm của nó lan toả chủ yếu vào thời gian ban đêm.
  • Quả: Tới lúc hoa tàn thì cây sẽ hình thành những quả nhỏ màu đen. Quả này rụng rất nhanh nên ta ít khi thấy được.

Gói 20 hạt giống hoa nhài

Hạt giống hoa lài ( hoa nhài )Gía : 60k/góiHoa lài còn gọi là nhài. Tên khoa học là Jasminum sambac (L.) Ait, thuộc họ nhài Oleaceae.Nhài là dạng cây nhỡ, nửa bò. Cành non mảnh, ...
9.000 18.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn

100Gr Nụ Hoa Nhài Sấy Lạnh- Hoa Lài Sấy Lạnh đẹp như hình

Trà Hoa Nhài hay Trà Hoa Lài, có tên khoa học là Jasminum Sambac Ait. Trà Hoa Nhài được xếp vào một trong tứ đại danh trà cổ truyền của người Việt Nam. Về cơ bản, trà hoa nhài ...
17.900 35.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn

Hạt giống hoa nhài trắng ( hoa lài ) 10 hạt/gói - kèm 3 viên nén ươm hạt

Hạt giống hoa lài ( hoa nhài )Gía : 60k/góiHoa lài còn gọi là nhài. Tên khoa học là Jasminum sambac (L.) Ait, thuộc họ nhài Oleaceae.Nhài là dạng cây nhỡ, nửa bò. Cành non mảnh, ...
30.000 60.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn

Hạt giống hoa nhài - hoa lài ( gói 10 hạt tặng kèm viên nén ươm hạt)

Hạt giống hoa lài ( hoa nhài )Gía : 60k/góiHoa lài còn gọi là nhài. Tên khoa học là Jasminum sambac (L.) Ait, thuộc họ nhài Oleaceae.Nhài là dạng cây nhỡ, nửa bò. Cành non mảnh, ...
32.500 50.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn

Cây hoa nhài - hoa lài cao 30-40 cm (ảnh thật số) hoa nở quanh năm

Cây hoa nhài ta chiều cao khoảng 30-40 cmCây khoẻ mạnh trong bầu ổn định Mùi thơm lôi cuốn nhẹ nhàng dùng ướp tràShop đóng gói cẩn thận chắc chắn trong quá trình vận chuyểnLiên hệ ...
58.000 68.000
Mua Ngay
Ae__Shopeevn shopee.vn
Cập nhật lần cuối vào:14 Tháng Năm, 2024 11:58 chiều

Các loại hoa nhài

1. Hoa Nhài Ta

Là giống hoa Lài phổ biến nhất tại Việt Nam. Được trồng nhiều để làm cảnh, hoặc trồng để làm thuốc. Hoa nhài ta có thân thảo, thường đạt chiều cao từ 1 đến 1,5m. Cá biệt có một số cây sống trong tự nhiên cao đến hơn 2m.

Hoa Nhài Ta

Hoa Nhài Ta Là Giống Hoa Lài Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam

Hoa nhài ta có 2 loại. Một loại là hoa kép, còn một loại là hoa đơn. Chúng khác nhau về cả số lượng hoa và kích thước lá, khá là dễ phân biệt. Nhưng tựu chung lại cả 2 loại nhài này đều mang ý nghĩa tích cực. Đem đến nhiều ứng dụng hữu ích cho con người.

2. Hoa Nhài Leo

Là loại hoa Lài có độ phổ biến nằm ngay sau Hoa Nhài Ta. Cây nhài leo thân khá nhỏ, so với cây trầu bà thì nhỏ hơn rất nhiều, nó cũng thường sống theo kiểu leo giàn. Lá hoa có màu xanh bóng và được phủ lông trên cả hai mặt lá, thường mọc thành chùm. Rất nhiều người yêu thích cây Nhài leo vì nó khá là dễ trồng, hoa lâu tàn và rất thơm.

Hoa Nhài Leo

Hoa Nhài Leo Có Thân Khá Nhỏ Thường Sống Theo Kiểu Leo Giàn

3. Hoa Nhài Tây

Thường hay được gọi là cây hoa Lài trâu hay ngọc bút. Cùng là họ nhài nên hoa của chúng cũng có màu trắng và cực kỳ thơm. So với hoa Nhài ta thì hoa Lài tây có bông lớn hơn đẹp hơn nhưng chỉ có mùi thơm là không bằng nhài ta.

Hoa Nhài Tây Đơn

Hoa Nhài Tây Đơn

Trên thị trường hiện nay có 2 loại nhài tây được bày bán là hoa Lài tây đơn và hoa Lài tây kép. Loại hoa đơn thì có 5 cánh nhìn giống với một chiếc chong chóng. Còn loại hoa kép thì có rất nhiều cánh và được xếp thành một bông lớn nhìn rất đẹp và bắt mắt.

4. Hoa Nhài Nhật Bản

Cây hoa nhài Nhật Bản có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản tươi đẹp – Đất nước của những cây hoa anh đào. Đây là cây hoa rất dễ nhận biết bởi hoa của nó có hai màu trắng tím. Đặc biệt màu sắc của hoa có thể thay đổi từ màu trắng sang màu tím ngay theo các thời điểm khác nhau trong cùng một ngày. Chính vì thế nên cây hoa Lài Nhật được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích trồng làm cảnh. Người ta còn hay nói về hoa nhài Nhật Bản với tên gọi khác là cây hoa hai màu.

Hoa Nhài Nhật Bản

Hoa Nhài Nhật Bản

Dựa vào những loại hoa được kể ở bên trên thì có thể cho ta thấy rằng họ nhà nhài có tương đối nhiều giống cây. Nhưng ở Việt Nam thì số lượng cây hoa Lài được trồng không nhiều. Trên thế giới vẫn còn một số loại hoa nhài không chỉ là màu trắng mà nó còn có một vài loại màu khác. Như vàng hoặc hồng và cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù vậy, trong rất nhiều loại hoa nhài trên thế giới hiện nay. Thì hoa Lài ta vẫn là một sự lựa chọn và được trồng khá nhiều bởi những người đam mê và yêu thích cây cảnh.

Lan Hồ Điệp – Nữ Hoàng Của Các Loài Hoa

Ý nghĩa đặc biệt hoa Nhài

Đối với các quốc gia trên thế giới

Trung Quốc

Ở Trung Quốc, hoa nhài tượng trưng cho sự sâu sắc, ngọt ngào xen lẫn hạnh phúc gia đình và tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy, những hình ảnh của hoa Lài được xuất hiện trong các lễ cưới cũng không còn gì quá xa lạ đối với tất cả mọi người.

Pakistan

Ở Pakistan hoa nhài mang một ý nghĩa rất lớn, là quốc hoa của đất nước. Không những thế hoa nhài còn tượng trưng cho sự đoàn kết và bình yên của một dân tộc. Biểu trưng cho sự mạnh mẽ và kiên cường. Không chỉ vậy, ở Pakistan loài hoa này còn thường hay được sử dụng cho cô dâu và chú rể. Để làm vòng hoa đeo trong ngày trọng đại của cuộc đời. Điều ý nghĩa hơn cả nữa là nó còn được sử dụng trên các vòng hoa mai táng người đã khuất và đó được coi như là lời tạm biệt cuối cùng.

Ý Nghĩa Hoa Nhài Pakistan

Hoa Nhài Được Sử Dụng Trên Các Vòng Hoa Mai Táng Người Đã Khuất Và Đó Được Coi Như Là Lời Tạm Biệt Cuối Cùng

Philippines

Ở Philippines, hoa nhài được làm thành những chiếc vòng và nó được sử dụng để trang trí trong các nghi lễ tôn giáo .

Thái Lan

Tại Thái Lan, hoa nhài được coi như là biểu tượng của người mẹ. Nó tượng trưng cho tấm lòng cao cả, sự hy sinh của người mẹ dành cho con. Và hơn thế nữa nhài còn là loài hoa thể hiện cho tình yêu và sự tôn trọng.

Mỹ

Đối với nước Mỹ hùng mạnh, hoa nhài được tượng trưng cho cái đẹp. Cho sự ngọt ngào của tình yêu và cả sự lãng mạn. Người Hindu còn gọi hoa Lài với một cái tên cực kỳ nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng ấn tượng “Ánh trăng của khu rừng nhỏ”.

Ý Nghĩa Hoa Nhài Hindu

Người Hindu Còn Gọi Hoa Nhài Với Một Cái Tên Cực Kỳ Nhẹ Nhàng Nhưng Lại Vô Cùng Ấn Tượng “Ánh Trăng Của Khu Rừng Nhỏ”

Đối với Việt Nam

Với Việt Nam hoa nhài không chỉ là biểu tượng của sự may mắn, của sự đoàn kết dân tộc và tinh thần kiên cường bất khuất của người dân nước Việt. Mà nó là biểu tượng cho tình yêu chân thành, thuỷ chung son sắt. Không chỉ vậy hoa Lài còn luôn được cho biểu tượng cho sự ngây thơ, tinh khiết và trong trắng của người phụ nữ.

Bên cạnh đó, cây hoa nhài còn mang ý nghĩa rất lớn trong phong thuỷ. Nó giúp gia chủ có rất nhiều năng lượng, bài trừ xú uế, mang lại nhiều tài lộc. Giúp gia chủ có được sự vui vẻ thư giãn và giảm bớt căng thẳng, stress trong công việc lẫn cuộc sống.

Một điều rất đặc biệt nữa là khi để một cây hoa nhài ở trong phòng ngủ hoặc ở ngoài ban công thì mùi hương của nó còn có tác dụng kích thích sự hưng phấn. Điều đó sẽ giúp tình cảm vợ chồng ngày càng nồng thắm và khăng khít hơn.

Ý Nghĩa Hoa Nhài Việt Nam

Thật Tuyệt Vời Nếu Như Nhà Bạn Có Một Vài Chậu Hoa Nhài Phải Không Nào?

Công dụng của hoa nhài

Với vẻ bề ngoài cực kì đẹp và bắt mắt cùng với mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát. Thì chắc hẳn hoa nhài luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên khi trang trí phòng khách, phòng ngủ, nơi làm việc. Hay bất kì một không gian nào khác. Một màu trắng tinh khôi cùng với sự nhẹ nhàng sẽ phù hợp với rất nhiều cách trang trí cũng như mục đích của người sử dụng.

Không chỉ được sử dụng để trang trí mà nó còn thường được sử dụng để làm mỹ phẩm, nước hoa và xà phòng. Vì mùi hương của nhài vô cùng dễ chịu và có thể đem đến cảm giác thư giãn tối đa.

Trong Đông Y, hoa nhài còn được sử dụng để trị sốt, đau bụng hay cả mụn nhọt độc. Sắc hoa nhài phơi khô với nước dùng để rửa mặt có thể chữa viêm khoé mắt rất tốt. Còn với trẻ em hoa và lá nhài được dùng để chữa bệnh sởi và rễ cây thì có thể trị mất ngủ.

Bồ Công Anh – Loài Hoa Của Gió

Cách trồng và chăm sóc hoa nhài

Điều kiện đất

Hoa nhài thích hợp trồng trong đất cát không bị chua nhiều. Nhất là loại đất tơi xốp và dễ thoát nước. Nó giúp bông nhài nở ra mới được khoẻ mạnh trong kỳ sinh trưởng.

Đất Trồng Hoa Nhài

Hoa Nhài Thích Hợp Trồng Trong Đất Cát Không Bị Chua Nhiều

Điều kiện ánh sáng

Hoa nhài là loại cây rất ưa ánh sáng và độ ẩm. Vì vậy chúng ta cần chú ý tưới nước thường xuyên cho cây. Đồng thời giữ ẩm gốc để cây có thể phát triển tốt nhất. Thế nhưng trong trường hợp được trồng trong đất sũng nước thì cây hoa nhài cũng có thể chết. Vì thế, người trồng cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm cho cây. Nếu nhìn thấy quanh gốc cây có biểu hiện bị khô thì phải tưới nước ngay lập tức.

Điều kiện nhiệt độ

Để hoa nhài sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất thì cần có nền nhiệt ở mức tương đối cao. Vì thế nhiệt độ thường thường là phải trên 20 độ C để cây có thể ra những bông hoa đẹp và khoẻ nhất. Cũng có một số loại hoa nhài có thể chịu được trong thời gian lạnh giá. Tuy nhiên, những loài hoa này lại không xuất hiện nhiều tại Việt Nam.

Nhiệt Độ Trồng Hoa Nhài

Nhiệt Độ Để Hoa Nhài Phát Triển Tốt Là Phải Trên 20 Độ C

Dù cho cách trồng nào đi nữa thì nhiệt độ sẽ liên quan rất lớn tới quá trình ra hoa của cây. Hoa nhài hồng và hoa nhài thông thường đều cần có nhiệt độ khá mát mẻ để ra hoa. Từ 20 – 25 độ C sẽ là nền nhiệt cực kì lý tưởng cho sự ra hoa và phát triển của chúng. Mặc dù hoa nhài vẫn có thể ra hoa vào ban đêm khi nhiệt độ chỉ là 13 – 15 độ C

Trường hợp nếu hoa nhài không ra hoa, hãy chú ý tới nhiệt độ xung quanh cây. Nếu là trồng ở trong nhà thì hãy mang chậu hoa tới phòng có ánh sáng tốt. Có nhiệt độ dưới 25 độ C ở những ngày tháng mùa đông sẽ làm cho cây nhài nở hoa tốt. Nếu muốn điều kiện nhiệt độ ở mức tốt nhất thì bạn hãy trồng ở những khu vực mát mẻ trong khu vườn của bạn.

-75% Hạt Giống Hoa Nhài Còn Gọi Là Hoa Lài - 10 Hạt...
15.000 60.000
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Hạt Giống Hoa Nhài 10 Hạt - Tặng Kèm Viên Nén Kích...
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Hạt Giống Hoa Nhài Còn Gọi Là Hoa Lài - 1 Gói...
Mua Ngay
Ae__Sendovn sendo.vn
Cập nhật lần cuối vào:9 Tháng Năm, 2024 4:06 sáng

Cách bón phân cho cây hoa nhài

Khi cây đã bén rễ, hồi xanh thì bạn pha nước phân chuồng + 3% đạm urê để tưới. Sau mỗi lần thu hoa thì chúng ta cần bón thúc cho cây bằng phân chuồng, phân đạm, kali bằng phương pháp xới đất cách gốc cây 15cm. Sau đó bọn phân và lấp đất lên rồi tưới nước nhẹ cho cây. Các bạn cũng có thể phun thêm một số loại phân bón qua lá. Để giúp tăng năng suất và cả chất lượng bông hoa của cây.

Sự thật về Hoa Ưu Đàm 3000 năm nở một lần…

Thông tin thêm

1. Nên trồng hoa nhài vào thời điểm nào?

Hoa nhài là một loại cây có thể nói là dễ trồng ở Việt Nam vì nó có thân khoẻ mạnh. Và chịu được sự khắc nghiệt rất tốt dù là thời tiết nắng hay mưa. Vì thế nên bạn có thể trồng nó quanh năm. Nhưng để cây phát triển tốt nhất thì theo các nghiên cứu khoa học thời điểm trồng tốt nhất cho các tỉnh phía Bắc là từ tháng 2 tới tháng 4. Còn với các tỉnh phía Nam là trước và sau mùa mưa.

Thời Điểm Trồng Hoa Nhài

Thời Điểm Trồng Hoa Nhài Tốt Nhất Cho Các Tỉnh Phía Bắc Là Từ Tháng 2 Tới Tháng 4

2. Hoa nhài ra hoa mùa nào?

Tuỳ từng loại cây mà nó sẽ nở hoa vào những mùa khác nhau. Có loài cây nở rộ trong mùa xuân ấm áp. Có loài thì lại khoe sắc thắm trong mùa đông giá lạnh. Chính vì vậy, để biết chính xác thời gian nở hoa của một loại cây bạn cần chú ý tới hai yếu tố:

  • Đặc tính của cây: Như đã nói ở trên mỗi loài sẽ có một thời gian nở hoa khác nhau. Ví dụ như hoa đào, hoa mai thường nở rộ vào mùa xuân, hoa sữa hay dã quỳ lại ưa thích khoe sắc vào mùa thu hơi se lạnh . Vì thế chúng ta không thể áp đặt lên chúng về mùa nở hoa hay thời gian nở.
  • Điều kiện thời tiết: Thời gian nở hoa của mỗi loại cây thường phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết. Có năm có thể mùa đông đến sớm hơn. Mùa hè có thể đến muộn hơn nhưng nắng nóng có thể gay gắt hơn. Nhiệt độ cũng có thể thay đổi do nhiều yếu tố tác động. Vì vậy chớ có nghĩ năm nay ngoái hoa nở vào tháng 5 thì sang năm nay hoa cũng sẽ nở như vậy. Từng có một số năm hoa đào nở trước cả thời gian dịp tết vì thời tiết quá nóng. Thay vào đó, mọi người có thể mua hoa nhài ở những nơi có thời tiết phù hợp để giúp cây hoa  có đủ chất dinh dưỡng và khả năng phát triển sẽ tốt hơn.
Điều Kiện Trồng Hoa Nhài

Hoa Nhài Thường Sẽ Nở Quanh Năm Nhưng Thời Điểm Mà Hoa Nở Rộ Mà Nhiều Nhất Là Từ Tháng 4 Đến Tháng 9

Hoa nhài thường sẽ nở quanh năm nhưng thời điểm mà hoa nở rộ mà nhiều nhất là từ tháng 4 đến tháng 9 và hơn cả là vào tháng 5. Chính vì thế tháng 5 được coi như là tháng hoa nhài. Các bạn hãy để ý vào khoảng tháng 4, mỗi ngày bạn đều quan sát thì bạn sẽ thấy rõ được nụ hoa. Và rồi chỉ sau một thời gian ngắn nó sẽ xoè cánh thành những bông hoa nhài cực kì đẹp.

Mặt nạ dẻo thư giãn Hoa nhài, Dưỡng trắng, Cấp ẩm, Cấp nước, Tẩy tế bào chết - DMCK Jasmine...

Cảm giác ẩm mượt ngay khi đắp lên daMặt nạ thạch dẻo thư giãn hoa nhài – Jasmine Aroma Modeling Powder Mask“Hoa nhài tinh khiết như ánh trăng trong rừng” Thắp sáng làn da u tối– ...
960.000
Mua Ngay
Ae__Tikivn tiki.vn
Cập nhật lần cuối vào:9 Tháng Năm, 2024 4:06 sáng

3. Trà hoa nhài có tốt không?

Hỗ trợ giảm cân

Theo những nghiên cứu khoa học thì có một mối liên quan giữa uống trà hoa nhài và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Việc sử dụng trà hoa nhài thường xuyên giúp cho mọi người sớm đạt mục tiêu giảm cân hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng trà hoa nhài, bạn cũng cần thường xuyên tập thể dục thể thao. Để duy trì sức khỏe ổn định và có kết quả giảm cân ở mức tốt nhất.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo các thử nghiệm thực tế trên các loài động vật và trong ống nghiệm đã cho thấy: Hợp chất polyphenol trong trà hoa nhài có tác dụng làm cho những hoạt chất có hại không bị oxy hoá – Nguyên nhân khiến cho động mạch của chúng ta bị tắc nghẽn và không dễ dàng lưu thông. Dẫn đến nguy cơ cao về bệnh tim mạch.

Trà Hoa Nhài

Trà Hoa Nhài Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Tim Mạch

Ngoài ra dựa trên kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng. Nếu cơ thể chúng ta uống 3 – 5 tách trà hoa nhài mỗi ngày sẽ làm giảm rất nhiều nguy cơ mắc bệnh và con số đó lên tới 21%. Đồng thời nó còn có thể giảm tới 36% nguy cơ bị đột quỵ. So với những người không uống trà hoa nhài hoặc uống ít hơn 1 cốc mỗi ngày.

[Mách bạn] Cách ăn lành mạnh dựa trên thực phẩm lành mạnh

Tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch

Do trong trà hoa nhài cung cấp chất chống oxy hoá polyphenol tự nhiên. Nên khi sử dụng trà hoa nhài, cơ thể chúng ta có khả năng tránh được sự tác động của các gốc tự do. Trà hoa nhài giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó sẽ phòng chống rất tốt các bệnh ung thư.

Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa rối loạn tiêu hoá

Theo nhiều nghiên cứu được công bố cho chúng ta thấy: Catechin có trong trà hoa nhài có khả năng tác động rất nhiều tới sức khoẻ của cong người. Chúng có khả năng kích hoạt chất chống oxy hoá nội bào. Cùng với đó là sự liên kết rất tốt với các enzym tiêu hoá. Dẫn tới quá trình và hoạt động ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tiêu hoá.

Trà Hoa Nhài Cải Thiện Tiêu Hóa

Trà Hoa Nhài Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Và Ngăn Ngừa Rối Loạn Tiêu Hoá

4. Hình ảnh hoa nhài đẹp

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 1

1.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 2

2.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 3

3.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 4

4.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 5

5.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 6

6.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 7

7.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 8

8.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 9

9.

Hình Ảnh Hoa Nhài Đẹp 10

10.

Trên đây là những thông tin về Hoa Nhài – Loài Hoa Đẹp Thuần Khiết. Mong rằng nó sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Truy cập Reviewchuan.vn để cập nhật các bài viết mới nhất của chúng tôi nhé.

3 Bình luận
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Xếp hạng thấp nhất Thêm đánh giá của bạn
  1. mua hàng của shop nhiều lần rồi. rất ok lun mn nha. còn được tặng bình thủy tinh rất tiện luôn. sẽ ủng hộ shop lâu dài

  2. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận. Trà lài Thiên Thảo thơm mùi hoa Lài, rất thích. Trà giống như Shop đã trình bày. Thời hạn sử dụng 24 tháng từ ngày sản xuất. Cám ơn Shop nhiều.

  3. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận. Trà lài Thiên Thảo thơm mùi hoa Lài, rất thích. Trà giống như Shop đã trình bày. Thời hạn sử dụng 24 tháng từ ngày sản xuất. Cám ơn Shop nhiều.

Để lại trả lời

ReviewChuẩn.VN website review sản phẩm
Logo